"Bày món phim rạp" chưa hấp dẫn là nguyên do chính khiến thưa khách, nhưng an tâm kiểu gì cũng có bom tấn hâm nóng!

lilas - JC, Theo Trí Thức Trẻ 13:13 10/05/2020

Dưới đây là những lý giải khách quan về số lượng khách hàng trong những ngày đầu rạp phim chính thức quay trở lại hoạt động sau khi đóng cửa vì COVID-19.

Kể từ ngày 9/5, sau khi lệnh đóng cửa rạp phim để đảm bảo công tác ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 chính thức được gỡ bỏ, các fan điện ảnh đã có những động thái chính thức quay lại với hoạt động thường nhật. Tuy nhiên, số lượng khách đến rạp vẫn còn khá ít.

Tình hình khách đến xem phim tại các rạp vẫn còn khá thưa thớt, tâm lí dè chừng và không thích tụ tập ở thời điểm này cũng là một phần nguyên nhân.

1. Hơn 70% khán giả được khảo sát trên Instagram của cainayhayphet đều cho biết sẽ không ra rạp xem phim vào thời điểm này

Sau khi quy định giãn cách được nới lỏng, rạp chiếu phim là một trong những hình thức giải trí được phép hoạt động trở lại sau nhiều tháng đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, phần lớn các khán giả trẻ, đối tượng khảo sát trên Instagram lại quyết định chọn ở nhà thay vì đi xem phim vào dịp cuối tuần. Lí do thì có rất nhiều, từ việc chưa kịp "hồi máu" tài chính vì ở nhà quá lâu, phải đi làm bù cho những ngày nghỉ dịch...

Rất đông khán giả chọn giải pháp ở nhà thay vì đi xem phim giải trí cuối tuần như trước đây.

Các câu trả lời thành thật từ các mọt phim:

Bày món phim rạp chưa hấp dẫn là nguyên do chính khiến thưa khách, nhưng an tâm kiểu gì cũng có bom tấn hâm nóng! - Ảnh 3.

2. Về cơ bản, các món điện ảnh mà các rạp "bày sẵn" không có bom tấn nào đủ "hấp dẫn" để kéo khán giả ra rạp

Ở thời điểm hiện tại, việc các rạp phim mở lại chỉ nhằm mục đích thỏa mãn "cơn thèm" của các mọt phim màn ảnh rộng. Vào những ngày đầu hoạt động trở lại, các rạp chiếu phim vẫn còn chưa có nhiều đầu phim hay phát sóng, phần lớn đều đang chiếu lại các "bom tấn" cũ, hoặc những bộ phim có nội dung chưa thực sự "hợp khẩu vị" đám đông, khiến khán giả cảm thấy "sôi sục", muốn ngay lập tức đến rạp. Sau này, khi các phim bị hoãn chiếu, phim mới chính thức lên sàn, tình trạng tại các rạp chiếu phim hẳn sẽ trở nên khả quan hơn.

Lịch chiếu của CGV: Chỉ có 2 phim mới là Bà Hoàng Nói Dối và Sa Mạc Chết được phát hành.

3. Vẫn còn nhiều bom tấn hứa hẹn sẽ hâm nóng các cụm rạp trong thời gian sắp tới

Trên thực tế, để thu hút khách đến rạp cần rất nhiều nỗ lực trong khâu quảng bá hình ảnh đến phát hành. Trong đó, việc công bố trailer, review hình ảnh, nội dung đóng vai trò quan trọng. So với trước đây, các hoạt động này hiện tại dường như đang ở trạng thái "đóng băng", thành ra, việc khách đến rạp vẫn còn thưa thớt là điều dễ hiểu.

Thời gian tới đây, những bộ phim được kì vọng sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả đều sẽ lần lượt ra mắt sau những tháng ngày bị trì hoãn. Bao gồm: Truyền Thuyết Cát Tiên, Yêu Nhau Mùa Ế, Danur 3 - Bạn Âm 3: Đoạn Kết, Search Out (Ẩn Danh), Ác Mộng Kinh Hoàng, Đường Hầm Sinh Tử, Kẻ Đào Tẩu Giấc Mơ,... Đủ mọi thể loại, đủ mọi tiêu chí đáp ứng khán giả về cả khoản nhìn lẫn phần cảm như thế này, chắc chắn khi những bộ phim này bắt đầu được trình chiếu, không khí rạp phim sẽ sôi động trở lại như chia từng có cuộc chia xa vì COVID-19.

Lịch phát hành phim của Galaxy: Những bộ phim bị hoãn chiếu trong tháng 3, 4 sẽ đồng loạt ra mắt trong tháng 5, 6

Lotte phát hành 3 phim mới bao gồm: Yêu Nhau Mùa Ế, Danur 3 - Bạn Âm 3: Đoạn Kết, Search Out (Ẩn Danh) song song các phim cũ.

Tóm lại

Một trong số những nguyên nhân dẫn đến không khí không mấy huyên náo trong hiện tại chính là tâm lý của khán giả trong mùa mùa dịch. Tuy các rạp phim đều đã thiết lập những quy chuẩn cụ thể nhằm đảm bảo công tác phòng dịch hiệu quả như: Chỉ mở bán một nửa số ghế so với ngày thường, đo nhiệt độ, yêu cầu khách thực hiện giãn cách khi mua vé, di chuyển, phân lại ghế ngồi so le trong rạp,... Tuy nhiên, khá nhiều khán giả vẫn e ngại chuyện phải đến nơi đông người. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số rạp phim ngày chính thức quay trở lại hoạt động sau thời gian đóng cửa thực hiện giãn cách xã hội.

CGV và những hoạt động đảm bảo phòng dịch hiệu quả trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại.

Dù gặp nhiều hạn chế trong giai đoạn đầu mở lại, nhưng trong tương lai, khi các "bom tấn" mới bắt đầu trình chiếu, kết hợp với việc các khán giả ổn định được tâm lý và hình thành được thói quen xem phim sao cho an toàn vào mùa dịch, các hoạt động điện ảnh nước nhà chắc chắn sẽ trở lại guồng quay cũ, từ đó, gặt hái được nhiều thành công "bùng nổ" như trông đợi.

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ đến rạp chiếu phim trong thời gian này chứ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ kiện lịch sử của McDonald’s: Bà cụ bị bỏng vì ly cafe và pha xử lý “cồng kềnh” khiến tập đoàn mất cả triệu đô tiền bồi thường

    Người phụ nữ bị bỏng vì ly cafe của McDonald's là thật. Vụ kiện trị giá cả triệu đô ấy cũng có thật. Tuy nhiên, mọi thứ đáng lẽ diễn ra theo một chiều hướng khác, nếu không có pha xử lý có phần... cồng kềnh của chuỗi đồ ăn nhanh đình đám này.
  • Đọc thêm