Bây giờ người ta còn nhận ship cả trà sữa từ Nam ra Bắc: Koi hay Phúc Long cũng đều có cả

Mino, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 15/11/2017

Thèm các thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong thành phố Hồ Chí Minh, vậy bạn đã thử dịch vụ ship trà sữa từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội này chưa nhỉ?

Bạn có phải một kẻ nghiện trà sữa đến mức 1 tuần phải uống đến 5 ngày trà sữa thì vẫn thấy chưa đủ không? Thời điểm này, có nhiều hãng trà sữa nổi lên như Gongcha, Royaltea, Dingtea... và bạn có phải khách quen của những thương hiệu này không? Điều bất ngờ là bây giờ, khi xã hội đã ngày càng phát triển và hiện đại hơn thì thay vì phải đến trực tiếp để mua trà sữa, chúng ta có thể sử dụng đến dịch vụ ship hàng của các hãng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Thế nhưng, đó là chuyện ship trà sữa trong nội thành còn nếu là ngoại thành từ thành phố khác ship đến thì như thế nào? Giả dụ, bạn ở Hà Nội và yêu thích cái hương vị của trà sữa KOI hay Phúc Long từ TP. Hồ Chí Minh nhưng lại cách trở địa lý mà muốn uống thì không biết phải làm sao. Lúc này, để thoả mãn nhu cầu của giới trẻ yêu thích những hương vị trà sữa từ các thành phố khác mà dịch vụ ship trà sữa từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội đã ra đời. Vậy một cốc trà sữa sau khi bay 1700km từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội thì sẽ có hương vị như thế nào?

Bây giờ người ta còn nhận ship cả trà sữa từ Nam ra Bắc: Koi hay Phúc Long cũng đều có cả - Ảnh 1.

Nếu bạn cũng tò mò về dịch vụ này, hãy bắt đầu khám phá ngay bây giờ nhé!

- Dịch vụ: Đầu tiên phải làm rõ thì đây là một dịch vụ "tự phát" trên facebook chứ không phải dịch vụ ship hàng của KOI.

- Phí ship: Ngoài phí ship tính riêng cho từng cốc, bạn còn phải trả thêm khoản phí ship từ nhà người cung cấp dịch vụ về địa chỉ của mình. Chi phí này sẽ tương đối cao nếu nhà bạn ở quá xa vị trí của người cung cấp dịch vụ.

- Cách đặt hàng: Một tuần sẽ có khoảng 2 ngày trà sữa được chuyển về. Nếu chuyến về trong ngày, bạn có thể lấy luôn trà sữa, còn nếu chuyến về đêm thì bạn phải đợi sang hôm sau mới được nhận đồ.

Hồng trà sữa trân châu trắng

Bây giờ người ta còn nhận ship cả trà sữa từ Nam ra Bắc: Koi hay Phúc Long cũng đều có cả - Ảnh 3.

- Vị trà sữa: Cảm nhận đầu tiên khi uống thử là vị trà vẫn giữ được độ thơm vốn có của nó. Với việc order cốc trà sữa 100% đường, 0% đá thì nó vẫn giữ được độ ngọt vừa phải, không bị quá ngọt kể cả nếu bạn cho thêm đá vào thì có thể trà còn bị nhạt đi.

- Trân châu: Trân châu trắng của KOI là dạng trân châu mềm dai chứ không giòn như hầu hết các hãng khác. Tuy nhiên, có lẽ bởi khi ship đến Hà Nội, cốc trà sữa được bảo quản trong tủ lạnh nên trân châu ăn bị sượng, cứng và không ngon.

Hồng trà Macchiato 

Bây giờ người ta còn nhận ship cả trà sữa từ Nam ra Bắc: Koi hay Phúc Long cũng đều có cả - Ảnh 4.

- Hình thức: Khi nhận đến tay, phần kem sữa gần như đã hoà tan hết vào trà, chỉ còn một lớp kem khá mỏng đọng lại. Khi mở phần nắp phía trên để uống, phần kem nhìn đặc thấy rõ, có hiện tượng bị rỗ - chính là hiện tượng thường thấy khi kem đã để lâu.

- Hương vị:

+ Vị kem sữa: Kem vẫn giữ được độ ngậy nhưng không có cảm giác tươi. Do đã được bảo quản trong thời gian khá dài nên kem bị đặc lại, không được mềm mịn như khi mua tại cửa hàng. Chính vì kem bị đặc nên ngụm đầu tiên khi bạn cố uống trà xuyên qua lớp kem thì sẽ hơi khó uống một chút.

+ Vị trà: Ở cốc trà này, vị trà cảm giác đậm đà hơn cốc trà sữa trước, thơm và có thêm chút ngậy của kem. Dù uống 100% đường nhưng cốc trà sữa không hề bị quá ngọt một chút nào cả.

Nhận xét chung:

Nhìn chung 2 cốc trà sữa trên đều uống được, nhưng nếu chọn để ship ra đây thì nhiều người sẽ chọn uống cốc hồng trà sữa không thêm topping gì cả.

Bản thân loại kem Macchiato của KOI chỉ ngon khi được uống ngay trực tiếp, vậy nên sẽ khuyến khích các bạn tự vào KOI thử món này thay vì gọi ship.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn thử dịch vụ ship này không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...

Hãy chia sẻ các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ quanxa@kenh14.vn ngay nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi

    Đạo diễn James Gunn (Vệ Binh Dải Ngân Hà, The Suicide Squad) đã đăng tải status khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm