Người nước ngoài lần đầu ăn trứng vịt lộn: có người bỏ chạy khi vừa mới đập trứng

ĐOAN TRANG, Clip: Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 12/11/2017

Không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức món trứng vịt lộn ngon bổ dưỡng này nhé.

Trứng vịt lộn là món ăn rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Đặc biệt, ngoài Việt Nam thì đây cũng là món ăn được ưa chuộng ở một số nước Châu Á như Philippines, Campuchia, Trung Quốc...

Trứng vịt lộn không chỉ là một món ăn ngon mà còn giàu dưỡng chất cho sức khỏe. Đặc biệt, phần nước bên trong ngon ngọt được vắt một chút chanh hay giấm tỏi, thêm ít ớt băm rồi chấm trứng và ăn kèm rau răm đúng là một sự kết hợp hoàn hảo trên cả tuyệt vời.

Đối với những quốc gia thưởng thức món này thường xuyên, mặc dù có vài người không dám ăn nhưng chỉ là con số rất nhỏ. Còn lại thì hầu như ai cũng xem đây là món ngon, phổ biến và không có gì đáng sợ.

Tuy nhiên, đối với người nước ngoài khi chưa từng chứng kiến ai ăn trứng vịt lộn cũng như chưa từng thưởng thức qua thì lần đầu nếm thử, họ sẽ có biểu cảm thế nào? Không phải ai cũng có can đảm ăn món mà chúng ta quá quen thuộc này đâu nhé!

Trải nghiệm ăn trứng vịt lộn từ người nước ngoài:

- Anh chàng này vừa mới khui trứng vịt lộn ra và nhìn thấy con vịt con bên trong là "chạy mất dép" rồi.

- Sau đó, anh chàng này cũng cố gắng ăn thử cho biết vị nhưng lại ăn với vẻ mặt đau khổ, trông vừa buồn cười, vừa tội nghiệp. Có lẽ cứ sợ như thế này thì khó mà có cảm giác ngon miệng được.

- Còn hai cô gái này thì chỉ nhìn cái trứng vịt lộn còn nguyên chưa khui mà đã không dám nhìn rồi thì đừng nghĩ đến việc cho trứng vào miệng nhai và nuốt.

- Hai anh chàng này thì lúc đầu khá hào hứng với món ăn mới lạ. Họ còn cụng trứng để lấy tinh thần và can đảm thưởng thức.

- Thế nhưng, chỉ một lúc sau khi thử nếm phần vịt con bên trong thì anh chàng áo sọc ca rô "nghẹn ngào" không nói nên lời và cố nuốt cho trôi.

- Anh chàng này thì càng tệ hơn. Can đảm không nhìn vào bên trong trứng và cắn thật nhanh nhưng cảm giác buồn nôn vẫn ập đến.

- Mặc dù không dám ăn phần con vịt nhưng nhiều người nước ngoài cho biết rằng, phần nước bên trong thật sự khá ngon. Và không phải ai cũng cảm giác món này đáng sợ, có vài người nước ngoài lại cho rằng nó đáng sợ bởi vì đây là lần đầu tiên họ thấy món này. Nếu được ăn thêm lần nữa chắc cũng không có vấn đề gì.

Trứng vịt lộn là một món ăn ngon nhưng do chúng ta đã quá quen mắt, quen vị nên không còn thấy đáng sợ. Đây là món ăn đã từng lọt top 20 món ăn "khó nuốt" nhất trên thế giới do trang Dailymail đưa ra danh sách.

Người nước ngoài lần đầu ăn trứng vịt lộn: có người bỏ chạy khi vừa mới đập trứng - Ảnh 10.

Đúng là văn hóa ẩm thực mỗi nước mỗi khác nhau. Có nước xem đây là cực phẩm nhưng có nước lại không dám ăn vì sợ chẳng dám nhìn. Bởi thế, để am hiểu ẩm thực các nước thì bạn cần phải có thời gian trải nghiệm cũng như đi du lịch nhiều nơi nữa nhé!

Nguồn: BuzzFeedVideo, ChinoAlphaWol

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14