Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ

Hoàng Dung, Theo Infonet 19:53 15/12/2020

Cư dân tại hai thị trấn nhỏ ở bờ biển phía Nam Thụy Điển đã trải qua hiện tượng kỳ lạ khi bầu trời chuyển sang màu tím.

Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ - Ảnh 1.

Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ

Người dân ở hai thị trấn Gislov và Trelleborg ở Thụy Điển thời gian đầu vô cùng hoảng hốt khi bầu trời bất ngờ chuyển sang màu tím lạ.

Cư dân ở cả Gislov và Trelleborg phàn nàn về những ánh sáng màu tím rực rỡ, chúng chiếu vào nhà người dân vào ban đêm, khiến họ rơi vào tình trạng khó ngủ.

Những bức ảnh chụp bầu trời màu tím bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng.

Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ - Ảnh 2.
Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ - Ảnh 3.

Được biết, bầu trời đêm chuyển sang màu tím thực chất không phải là một hiện tượng tự nhiên, đó là do hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng mới của một trang trại cà chua mới lắp đặt.

Việc lắp đặt đèn Led lớn chiếu ánh sáng màu tím lên thực vật kích thích sự phát triển nhưng cũng phát sáng lên cao, chiếu sáng những đám mây thấp và tạo ra hiệu ứng khoa học viễn tưởng. Màu tím được cho là tốt cho cây trồng và hệ thống mới sẽ giúp cà chua phát triển hơn.

Alfred Pedersen & Son là một trong những nhà máy cà chua lớn nhất ở Thụy Điển. Họ giải thích rằng: "Bước đầu tiên, chúng tôi chọn tắt toàn bộ đèn phục vụ cho việc canh tác cà chua vào buổi tối. Mặc dù đây sẽ là một bước lùi đối với chúng tôi nhưng mọi người không có ý tức giận. Chúng tôi sẽ tiết kiệm điện và phát triển hơn nữa".

Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ - Ảnh 4.
Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ - Ảnh 5.

Tuy nhiên, một cửa hàng tại Thụy Điển gần đây cũng đã báo cáo rằng ánh sáng màu tím dường như gây đảo lộn sinh hoạt của các loài chim trong khu vực. Chúng không phân biệt được thời gian ngày đêm và bay xung quanh khu vực trong nhiều giờ.

Bầu trời Thụy Điển bất ngờ chuyển sang màu tím lạ - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật về hàng loạt tiệm vàng gắn mác “Bảo Tín” ở Hà Nội: Tưởng “hàng nhái” mà hoá anh em ruột, cả gia tộc kế nghiệp từ người mẹ bán ốc luộc

    Từ một gánh hàng bán ốc luộc, khoai lang ngoài chợ, bà Lương Thị Điểm đã gây dựng nên thương hiệu vàng Bảo Tín nổi tiếng Hà Thành, đồng thời trở thành điểm tựa cho các con phát triển thương hiệu riêng như Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải,...
  • Đọc thêm