Bầu Đức muốn biến Hoàng Anh Tuấn thành Miura thứ hai?

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 01/06/2017

Bầu Đức từng mở một cuộc chiến dịch đòi sa thải HLV Miura, và bây giờ dường như ông bầu phố núi đang làm điều tương tự với ông Hoàng Anh Tuấn.

HLV Miura từng bị bầu Đức liên tiếp lên án bằng những lời lẽ rất mạnh mẽ dù đã làm được rất nhiều điều cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là giúp các đội tuyển Việt Nam có thể chơi được trước các đối thủ mạnh của châu Á. 

Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng cái chính đó là việc cầu thủ của HAGL có ít đất diễn dưới thời HLV Miura, khi mà triết lý của ông thầy người Nhật đề cao thể lực, tinh thần chiến đấu và thực dụng. Trong khi đa phần cầu thủ HAGL thời điểm ấy rất yếu về mặt thể lực. 

Bầu Đức muốn biến Hoàng Anh Tuấn thành Miura thứ hai? - Ảnh 1.

Suốt 1 năm, trước khi bị sa thải, HLV Miura phải sống trong áp lực từ những phát ngôn của bầu Đức.

Chiến dịch của bầu Đức kéo dài suốt 1 năm cuối cùng cũng thành công sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại ở vòng loại World Cup 2018, và vị chiến lược gia người Nhật sau một thời gian phải chống chọi với áp lực buộc phải ra đi. 

Bây giờ điều tương tự đang xảy ra với HLV Hoàng Anh Tuấn, người đã tạo nên một tập thể mạnh về thể lực và đoàn kết tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Nhưng cũng như HLV Miura, ông Hoàng Anh Tuấn lại không trọng dụng các cầu thủ HAGL. 

Trong kỳ tích lịch sử lọt vào World Cup không có tên cầu thủ HAGL đóng góp, ở VCK U20 World Cup lần này, chỉ có Đinh Thanh Bình thường xuyên được sử dụng. "Gà cưng" của bầu Đức là Phan Thanh Hậu còn suýt chút nữa bị loại. 

Không những thế, khi chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của U20 Việt Nam ở VCK U20 Thế giới, nhiều người hâm mộ đặt lên bàn cân và mong muốn HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam cho chiến dịch SEA Games với nòng cốt là các cầu thủ U20 Việt Nam. 

Bầu Đức muốn biến Hoàng Anh Tuấn thành Miura thứ hai? - Ảnh 2.

Nếu điều đó xảy ra, đồng nghĩa chỗ đứng của các cầu thủ HAGL ở U23 Việt Nam sẽ bị cạnh tranh, khi vốn dĩ đội tuyển U23 Việt Nam lúc này gần như là một đội tuyển HAGL thu nhỏ. Chỉ vài phút sau khi U20 Việt Nam thất bại trước U20 Honduras, ngay lập tức bầu Đức đăng đàn chỉ trích HLV Hoàng Anh Tuấn. 

Những lời lẽ của bầu Đức không hẳn là sai, nhưng thời điểm phát ngôn của ông bầu phố núi cũng khiến người ta hình dung rằng, đấy không đơn giản là một lời nhận xét, mà là bắt đầu cho một cuộc chiến dịch mới mà bầu Đức muốn phát đi. 

Và có lẽ, hơn ai hết HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ hiểu những gì mà ông Miura đã từng trải qua... 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm