Bắt trend làm phim hậu truyện, biểu tượng kinh dị “The Shining” cũng được hồi sinh

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 15:53 27/01/2018

Phần hậu truyện cho phim kinh dị “The Shining” đã chính thức được bật đèn xanh.

Sau khi nhận ra tiềm lực hái ra tiền của các tiểu thuyết từ Stephen King, Warner Bros đã nhắm đến ngay phim kinh dị kinh điển The Shining sau khi cơn sốt mang tên IT lắng xuống. Và Mike Flanagan là người được chỉ định sẽ đạo diễn phần hậu truyện cho The Shining, lấy nguyên tác tiểu thuyết Doctor Sleep.

Bắt trend làm phim hậu truyện, biểu tượng kinh dị “The Shining” cũng được hồi sinh - Ảnh 1.

Doctor Sleep là phần hậu truyện xuất bản năm 2013 của Stephen King, truyện kể tiếp về cuộc đời của cậu bé Danny Torrance – giờ đây là một người đàn ông tứ tuần vật lộn với chứng nghiện rượu và nỗi tức giận - con quỷ cũng từng tàn phá bố của ông ta trong The Shining. Tiểu thuyết này mở đầu mô tả một Torrance lớn lên cùng những sang chấn tâm lý từ khi xảy ra chuyện trong khách sạn Overlook. Anh trở thành tấm gương phản chiếu người cha sát nhân của mình, cũng nốc rượu như nước lã hầu mong bớt đau đớn và lờ đi khả năng "shining" của mình.

Thế nhưng, sức mạnh đó trở lại khi Torrance tỉnh táo và cố gắng giúp đỡ những người sắp chết ở nhà tế bần. Từ lúc đó, anh ta thiết lập liên kết tâm linh với một cô gái trẻ có cùng năng lực đang bị săn đuổi bởi một nhóm người cũng có khả năng tương tự. Có một mối liên kết trực tiếp từ những sự kiện ở Overlook mà bộ phim The Shining của Stanley Kubrick đã thực hiện.

Bắt trend làm phim hậu truyện, biểu tượng kinh dị “The Shining” cũng được hồi sinh - Ảnh 2.

Tuy nhiên, xem xét việc Stephen King căm ghét chính tác phẩm của mình The Shining đến mức nào và hiện ông đang là một trong những cây bút quyền lực nhất trong cộng đồng tiểu thuyết kinh dị, thật khó để nói trước liệu hai phần phim có kết nối với nhau hay không, dù chúng được thực hiện bởi cùng một hãng.

Hơn nữa, Flanagan và biên kịch Akiva Goldsman sẽ đảm trách phần kịch bản. Goldsman đồng thời kiêm luôn vai trò điều hành sản xuất, bên cạnh những Trevor Macy hay John Berg. Flanagan và Macy là những người từng thực hiện một phim chuyển thể khác từ Stephen King khá thành công là Gerald’s Game cho đài Netflix.

Ngoài ra, một phim khác cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết Stephen King được ấn định ra mắt trong năm 2019 là It: Chapter 2 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một năm ăn nên làm ra cho vũ trụ của ông hoàng truyện kinh dị Stephen King.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm