Thời gian gần đây, liên tục có nhiều món hot hit bên Hàn Quốc được chú ý trên toàn châu Á, nhất là ở Việt Nam. Cư dân mạng Việt rất hứng thú “bắt trend” những món hot này, từ cafe Dalgona, bánh kem Oreo Twosome Icebox, rồi gần đây nhất là trứng bọt biển, hay còn gọi là trứng bồng bềnh - Souffle Omelette.
Sau khi được một số Youtuber và blogger hướng dẫn làm thử rồi review, nhiều cư dân mạng đã bắt tay vào thực hiện món trứng có kết cấu đặc biệt này. Theo đó, phần lòng trắng với lòng đỏ sẽ tách rời, lòng trắng được khuấy 1000 lần cho đánh bông lên, sau đó mới trộn với lòng đỏ (đánh với muối), hỗn hợp đem đi chiên trong chảo. Món này khó nhất ở bước tạo độ “bồng bềnh” cho lòng trắng trứng và cách rán ở nhiệt độ phù hợp. Khi những “siêu đầu bếp” Việt Nam trổ tài làm trứng bọt biển theo trend thì chúng ta có những thành quả sau:
Nếu có kết hợp với máy đánh trứng thì lòng trắng sẽ dễ bông hơn, trứng mịn, không bị chảy nước. Nguồn ảnh: Trần Thảo My, Dung Hoàng, Hoàng Thanh Xuân, Nguyễn Quỳnh Anh.
Nguồn ảnh: Hà An, Meo Meo, Nguyễn Vy, Nguyễn Thảo Vy.
Nguồn ảnh: Hà Quỳnh Anh, Ka Ka, Lưu Bích Phương, Nguyễn Thị Thanh Bình.
Chắc không thể ăn nổi những tác phẩm này rồi. Nguồn ảnh: B.N, B.T.V.A, K.N.A, M.B, T.A, B.P.