Bắt trend làm món trứng bồng bềnh đang hot hit bên Hàn Quốc, cư dân mạng Việt Nam lại tạo ra món mới: trứng bồng… bóng đêm

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 02/04/2020

Chuyện nấu nướng không phải ai cũng “ngon nghẻ” ngay được đâu.

Thời gian gần đây, liên tục có nhiều món hot hit bên Hàn Quốc được chú ý trên toàn châu Á, nhất là ở Việt Nam. Cư dân mạng Việt rất hứng thú “bắt trend” những món hot này, từ cafe Dalgona, bánh kem Oreo Twosome Icebox, rồi gần đây nhất là trứng bọt biển, hay còn gọi là trứng bồng bềnh - Souffle Omelette.

Sau khi được một số Youtuber và blogger hướng dẫn làm thử rồi review, nhiều cư dân mạng đã bắt tay vào thực hiện món trứng có kết cấu đặc biệt này. Theo đó, phần lòng trắng với lòng đỏ sẽ tách rời, lòng trắng được khuấy 1000 lần cho đánh bông lên, sau đó mới trộn với lòng đỏ (đánh với muối), hỗn hợp đem đi chiên trong chảo. Món này khó nhất ở bước tạo độ “bồng bềnh” cho lòng trắng trứng và cách rán ở nhiệt độ phù hợp. Khi những “siêu đầu bếp” Việt Nam trổ tài làm trứng bọt biển theo trend thì chúng ta có những thành quả sau:

Ngoài các Youtuber, blogger, đầu bếp… thì cũng có khá nhiều bạn trẻ thành công từ lần đầu tiên, thành quả đẹp mỹ mãn luôn.

Nếu có kết hợp với máy đánh trứng thì lòng trắng sẽ dễ bông hơn, trứng mịn, không bị chảy nước. Nguồn ảnh: Trần Thảo My, Dung Hoàng, Hoàng Thanh Xuân, Nguyễn Quỳnh Anh.


Cũng có một số tác phẩm hơi lỗi, quá phồng hoặc quá lửa, chỉ đạt độ 70% nhưng cũng là sự cố gắng đáng ghi nhận của cư dân mạng.

Nguồn ảnh: Hà An, Meo Meo, Nguyễn Vy, Nguyễn Thảo Vy.


Một lỗi lớn nhiều người mắc phải đó là đánh lòng trắng chưa đủ độ bông, hoặc lửa quá to khiến trứng nhanh xẹp. Vốn Souffle Omelette rất nhanh xẹp nên cần 1 độ ẩm nhất định.

Nguồn ảnh: Hà Quỳnh Anh, Ka Ka, Lưu Bích Phương, Nguyễn Thị Thanh Bình.


Không thể thiếu sự xuất hiện của những tác phẩm fail toàn tập. Xin giới thiệu món mới do cư dân mạng Việt Nam trổ tài bắt trend nghĩ ra: trứng bồng… bóng đêm.

Chắc không thể ăn nổi những tác phẩm này rồi. Nguồn ảnh: B.N, B.T.V.A, K.N.A, M.B, T.A, B.P.