Bắt trend đi Đền Cùng - Giếng Ngọc xin lộc đầu năm nhưng cô gái lại có hành động “phản cảm” khiến ai cũng bàng hoàng

H. Trang, Theo Thể thao & Văn hóa 21:59 01/02/2023

Giếng Ngọc (Bắc Ninh) trở thành địa điểm siêu hot trong dịp đầu năm mới. Nhiều người đến đây múc nước giếng uống, rửa mặt... cầu tài lộc may mắn. Thế nhưng cô gái này lại có hành động khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Những ngày đầu năm mới rất nhiều hình ảnh, clip đi lễ chùa của các bạn trẻ liên tục xuất hiện trên mạng xã hội. Trong đó, một địa điểm cầu may đầu Xuân được nhiều người ghé đến nhất phải kể đến Đền Cùng - Giếng Ngọc thuộc làng Diềm, thành phố Bắc Ninh.

Không chỉ là chốn tâm linh cổ kính, mà nơi đây sở hữu một giếng nước trong xanh cùng những truyền thuyết kỳ bí về dòng nước này được lưu truyền đến tận ngày nay. Cứ mỗi độ năm mới, người dân xếp hàng đông nghịt, lần lượt xuống xin nước mát để rửa mặt hoặc uống, cầu mong sức khỏe, công danh sự nghiệp, cầu tình duyên và bình an.

Nhiều người đến Giếng Ngọc cầu bình an, may mắn năm mới. (Ảnh: @Vẻ đẹp Bắc Ninh, Bé Ngốc)

Mới đây một người dùng TikTok đã đăng tải đoạn clip quay cảnh bạn mình đi lấy nước ở Giếng Ngọc. Tuy nhiên người này lại vô tình quay được khoảnh khắc một cô gái khác có hành động vô cùng "phản cảm" trước mặt rất nhiều người. Cụ thể, thay vì múc nước lên trên để rửa tay, rửa mặt thì cô gái lại trực tiếp rửa chân của mình ngay tại giếng.

Hành động của cô gái khiến nhiều người xung quanh không khỏi ngỡ ngàng.

Hành động rửa chân ngay tại giếng vô cùng phản cảm của cô gái. (Ảnh: @mshuong_95)

Đoạn clip đăng tải đã thu hút hàng triệu lượt xem cũng như rất nhiều bình luận. Đa số đều là những ý kiến bày tỏ sự ngán ngẩm trước hành động này của cô tại nơi có phong tục linh thiêng như ở Giếng Ngọc.

Nhiều ý kiến cho rằng cô gái này không tôn trọng phong tục nơi đây. (Ảnh: @mshuong_95)

Giếng Ngọc nức tiếng xa gần bởi dòng nước mát lành, trong vắt, rất ngọt nước chẳng bao giờ cạn. Theo người dân làng Diềm, do nguồn nước chảy từ trong núi, thấm qua tầng tầng lớp lớp đá ong đã tạo nên vị ngọt, mát hiếm có.

Để lấy nước, du khách phải để giày, dép trên bờ và đi chân trần xuống dưới. Nước múc lên từ giếng có thể uống trực tiếp. Thế nhưng đa số người dân đến đây sẽ dùng để rửa mặt hoặc súc miệng. Ngoài ra cũng có rất nhiều người tranh thủ mang bình đựng nước về tắm, gội nấu nướng để cầu mong sức khỏe, bình an đến với gia đình, bạn bè người thân.

Người người đến xin nước giếng để cầu tài lộc, may mắn và bình an. (Ảnh: @Thảo Bốngg)

Chính vì lý do đó mà hành động rửa chân tại giếng của cô gái đã gây nên làn sóng phẫn nộ như vậy. Đoạn clip trên vẫn đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về hành động của cô gái này?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày