Cà phê - một loại thức uống vô cùng quen thuộc nhưng từ bao giờ đã trở thành nét văn hóa đại chúng không thể thiếu của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi đất nước lại có một cách chế biến và thưởng thức cà phê riêng độc đáo, mới lạ để rồi tạo nên sự "thiên biến vạn hóa" cực kỳ phong phú đa dạng. Với Việt Nam, cà phê cũng luôn mang một dấu ấn riêng không thể nào trộn lẫn và đặc biệt lại ngày càng nhận được sự yêu mến của rất nhiều du khách nước ngoài. Vậy hãy cùng khám phá xem phản ứng của những sao Hàn nổi tiếng khi thưởng thức cà phê Việt như thế nào nhé.
Vì còn khá trẻ nên Hui và Seon Ho có phần bối rối và ngạc nhiên khi nhìn thấy cà phê phin - một loại cà phê độc đáo riêng của người Việt. Hui tâm sự là bản thân không có nhiều hiểu biết về cà phê, cũng chưa bao giờ uống thử cà phê được pha theo cách này cả. Nhưng sau khi được nhân viên nhiệt tình chỉ dẫn cách pha chế, anh chàng trông vô cùng phấn khích và mong muốn được nếm thử ngay món cà phê đầy thú vị của Việt Nam.
Để làm mới khẩu vị của mình, anh chàng đã gọi một phần cà phê sữa đá. Thế nên, cà phê trong phin sau khi pha xong còn được khuấy đều với sữa đặc và dùng chung với cả đá lạnh.
Hui đã tấm tắc khen ngợi hương vị thơm ngon của cà phê Việt đấy. Tác giả của "Never" thích thú với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của sữa đặc và vị đắng thơm rất riêng của cà phê phin Việt Nam làm cho hương vị đậm đà hơn rất nhiều lần. Theo Hui, thay vì sử dụng đường hay bơ thì sữa đặc chính là một sự lựa chọn lý tưởng cho loại cà phê nguyên chất như thế.
Cậu em Seon Ho nhìn thấy Hui thưởng thức cà phê sữa ngon như thế cũng lập tức muốn thử ngay.
"Gà chíp" Seon Ho vô cùng đáng yêu khi vừa nếm thử xong là muốn gọi thêm ngay một ly cà phê sữa nữa để được uống "cho đã". Cậu cũng chia sẻ rằng, khi vừa uống thử ngụm đầu tiên chỉ nếm được vị ngọt nhưng sau đó lại từ từ cảm nhận được vị đắng hòa quyện rất tuyệt vời.
Nhìn Hui và Seon Ho vui vẻ nếm thử món cà phê Việt, người hâm mộ chắc chắn sẽ vô cùng tự hào đúng không nào? Anh chàng Hui chắc phải thích thú lắm nên mới uống trọn hết cả một ly cà phê sữa đây này.
Quả thật, bên cạnh nhiều món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn, cà phê cũng là một loại đặc sản được bạn bè quốc tế rất yêu thích mỗi khi đến thăm với Việt Nam. Dù là thức uống được du nhập từ Pháp, cà phê Việt vẫn được thưởng thức theo cách rất riêng là pha phin.
Từng ly cà phê phin sánh đặc vừa có mùi hương nồng nàn quyến rũ lại vừa có hương vị đậm đà tuyệt đối không thể chối từ. Chẳng cần vội vàng chi cả, cà phê phin cho ta cái cảm giác được sống chậm lại một chút, cho ta cái thú của sự đợi chờ thật hay ho. Người du khách khi đến Việt Nam sẽ lạ lẫm, tò mò xen lẫn thích thú khi nhìn những giọt cà phê tí tách rơi từ tốn chậm rãi trong những chiếc phin, để rồi không biết tự lúc nào bỗng yêu hơn cái hương vị mộc mạc mà đầy nghệ thuật ấy của cà phê phin Việt. Những ly cà phê phin nóng rẫy bốc khói thơm lại đậm ngon tuyệt hảo, quả là một nét văn hóa thật riêng của người Việt.
Thế mà chỉ cần pha thêm với một chút sữa và chút đá lạnh nữa thôi là ly cà phê phin bỗng trở nên khoáng đạt rộng mở hơn bao giờ hết. Vị đắng đậm của cà phê, vị ngọt sắc của sữa đặc cùng mùi thơm nức mũi đặc trưng đã khiến bao người phải mê đắm, phải say sưa. Một hương vị vừa đậm đà sảng khoái mà cũng vừa thấm thía ngọt ngào.
Và có lẽ vì luôn biết giữ trọn một phong cách riêng nguyên bản như thế mà những tách cà phê truyền thống ấy ngày càng được nhiều bạn bè quốc tế yêu mến hơn, quý trọng hơn. Giờ đây, cà phê phin đã trở thành một nếp sống, một nét văn hóa hiện đại không thể thiếu trong hơi thở của người Việt Nam. Hãy nhớ thưởng thức, nâng niu và yêu thương hơn vẻ đẹp của cà phê Việt, các bạn nhé!
Nguồn: olive(올리브)