Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ

Khánh Vy, Theo Thể thao văn hoá 21:04 22/03/2023

Những món ăn, sản phẩm tưởng chừng đã quá quen thuộc tại Việt Nam lại được người dân nước bạn săn lùng và tìm mua.

Những đặc sản nước ta đã và đang được nhiều người dân của các nước trên thế giới yêu thích. Đơn cử như món phở, bánh mì, cà phê, bánh xèo,.. luôn được các du khách "săn tìm" khi có dịp đến Việt Nam. Vậy còn những sản phẩm của đất Việt được bán ở nước bạn thì sẽ như thế nào?

Cô bạn này đã có dịp đến cửa khẩu Móng Cái và ghé thăm thành phố Đông Hưng trong chuyến du lịch của mình. Vì chỉ cách cửa khẩu một cây cầu nên nàng TikToker cũng vô cùng hào hứng khi được tham quan thành phố láng giềng.

Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 1.

Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 2.

Thủ tục tại cửa khẩu vô cùng dễ dàng, cô bạn chia sẻ chỉ cần sổ thông hành là có thể thoải mái đi lại.

Tại đây, cô bạn đã rất bất ngờ vì nhiều đặc sản Việt Nam buôn bán rất đắt hàng và được nhiều người dân Trung Quốc yêu thích. Đặc biệt là những gian hàng bán đồ ăn, thức uống đặc trưng của người Việt thường xuyên được thực khách lui đến. Nổi tiếng nhất là gian bán cà phê gói Việt Nam luôn tấp nập người ra kẻ vào.

Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 3.
Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 4.

Các thực khách nước bạn rất hào hứng uống thử và mua loại cà phê gói của Việt Nam.

Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 5.

Người bán còn chuẩn bị bình cà phê pha sẵn để thực khách Trung Quốc có thể thưởng thức hương vị.

Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 6.

Ngoài ra, những món sấy khô như mít hay hạt điều cũng được bày bán đa dạng tại nước bạn.

Thêm một "đặc sản" của người Việt mà cô bạn khá bất ngờ khi tìm thấy ở Trung Quốc chính là dép tông lào. Vì tò mò nên TikToker này đã hỏi thử dép này được xuất xứ từ đâu thì mới biết đây chính là hàng Việt Nam chính hiệu.

Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 7.
Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 8.

Không ngờ những đôi dép tông lào giản dị, thoải mái cũng được người Trung Quốc vô cùng ưa chuộng.

Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 9.

Giá cả cũng được bán khá rẻ, tương đương với Việt Nam.

Món cuối cùng khiến cô nàng phải dừng lại nếm thử đó chính là món ăn dân dã, quen thuộc trên hè phố nước ta - trứng vịt lộn. Nhưng lý do mà TikToker này quyết định nếm thử đó chính là cách làm khá cầu kỳ của người bán. Món trứng được ăn kèm với rau cải trộn phía dưới, gừng, ớt cắt sợi, hành phi và cuối cùng là điểm thêm nước sốt tắc.

Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 10.
Bất ngờ với những đặc sản bình dân của Việt Nam được người Trung Quốc cực ưa chuộng, lạ nhất là món trứng lộn siêu cầu kỳ - Ảnh 11.

Nhìn thoáng qua, cô nàng suýt không nhận ra đây chính là món trứng vịt lộn quen thuộc.

Về hương vị thì cô nàng nhận xét món này khá lạ miệng và là món đáng thử khi có dịp ghé thăm thành phố Đông Hưng. Ngoài ra, cô bạn cũng rất vui và tự hào khi những món ăn Việt được bày bán phổ biến tại Trung Quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày