Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:07 07/02/2023

Nếu dàn nhân vật Harry Potter được thể hiện trong phim Nhật thì sẽ ra sao?

Harry Potter có giá trị văn hoá phủ sóng khắp nơi trên thế giới, và Nhật Bản là một trong những "điểm đến" mang lại nhiều thành công nhất. Thương hiệu phù thuỷ của J.K. Rowling thu về tổng cộng gần 110 tỷ yên (hơn 19,5 nghìn tỷ đồng), xếp thứ 2 mọi thời đại chỉ sau Doraemon tại thị trường xứ hoa anh đào. Vì vậy, có thể nói khán giả Nhật dành rất nhiều sự ưu ái cho Harry Potter.

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 1.

Gần đây, một tài khoản YouTube mang tên Demonflyingfox đã dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo để mô phỏng loạt phim Harry Potter dưới lăng kính điện ảnh Nhật Bản. Cụ thể, các nhân vật được lồng ghép vào bối cảnh phim Nhật những năm 80, thời điểm mà thể loại phim trinh thám, "thế giới ngầm" đang vô cùng nở rộ. Cùng xem kết quả ra sao nhé!

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 2.

Harry Potter của Nhật Bản trông khá ngộ nghĩnh, đáng yêu, thậm chí khá giống Nobita hay Conan

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 3.
Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 4.

Nhiều người còn cho rằng khi Harry đứng cạnh bác Hagrid, cả hai trông như Conan - tiến sĩ Agasa hay... bé An và Võ Tòng của Đất Phương Nam

Sau đây là đầy đủ những nhân vật nổi bật nhất Harry Potter với phong cách phim Nhật Bản những năm 80:

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 5.

Harry Potter khi lớn, trông nghiêm nghị và nguy hiểm nhưng vẫn tỏa ra "hào quang nam chính"

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 6.

Ron Weasley vẫn gây chú ý với mái tóc màu cam đặc trưng

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 7.

Hermione lại trông khá mềm mại, nữ tính chứ không tỏa ra chất "mọt sách" như bản Mỹ

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 8.

Draco Malfoy tỏa sáng với nét điển trai, tinh nghịch của cậu cả nhà Slytherin

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 9.

Cô McGonagall gợi nhớ đến nguyên tác với nét mặt nghiêm nghị, từng trải

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 10.

Nếu không nói thì chắc không ai nghĩ đây là thầy Snape, với phiên bản điển trai và si tình hơn

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 11.

Thầy Dumbledore ghi dấu ấn với bộ râu bạc dài và ánh mắt "thấu hiểu hồng trần"

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 12.

Đây là người chú Sirius Black tài giỏi của Harry nhưng trông ngầu hơn hẳn phim gốc

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 13.

Thầy Filch - người canh gác trường Hogwarts trông không dễ đụng vào dù có cả chú mèo của ông cạnh bên

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 14.

Bellatrix của phiên bản Nhật lại thể hiện rõ mô tả của nguyên tác hơn, với sắc đẹp không kém cạnh bất kì nhân vật nữ nào

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 15.

Hình ảnh phản diện Voldemort trông khá đáng sợ, thế nhưng có thêm chiếc mũi chứ không khuyết thiếu như bản Hollywood

Bất ngờ với Harry Potter đến từ Nhật Bản: Nam chính như kết hợp từ Nobita, Conan và... bé An của Đất Phương Nam - Ảnh 16.

Cuối cùng là.. Dobby - gia tinh đáng yêu luôn sát cánh bên Harry Potter giờ đây trông khá ngầu và "này nọ"

Ảnh: Warner Bros., Demonflyingfox

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày