Bất ngờ trước 5 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi

Đoan Trang, Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 21:16 04/08/2017

Có 5 thói quen này thì nên chữa ngay để không hối hận vì mặt càng ngày càng xấu nhé.

Nhai kẹo cao su liên tục

Nhai kẹo cao su không xấu nhưng nếu bạn nhai quá thường xuyên, lúc nào cũng có viên cao su trong miệng để nhai thì lại vô cùng gây hại. Nguyên nhân là do việc vận động hàm quá mức sẽ khiến cơ hàm phát triển nhanh hơn bình thường. Lâu dần, điều này có khả năng ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt, xương hàm 2 bên sẽ to ra và mặt bạn sẽ không còn thon gọn nữa.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhai kẹo cao su nếu thích, tuy nhiên không nên nhai quá thường xuyên nếu muốn có gương mặt thon gọn.

Bất ngờ trước 5 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 1.

Thường xuyên chỉ nhau một bên

Nhiều bạn có thói quen khi ăn chỉ nhai đúng 1 bên, còn bên còn lại ít khi nào vận động đến. Thói quen này không chỉ khiến 1 bên răng của bạn bị yếu đi mà còn khiến bên răng nhai nhiều dễ bị mòn hơn. 

Đặc biệt, hậu quả mà không ai muốn có nhất là gương mặt bạn sẽ bị méo lệch do 2 bên hàm phát triển không đều nhau. Vì vậy, tốt nhất khi ăn các bạn nên lưu ý nhai đều cả 2 bên răng để khuôn mặt được cân đối và hai bên hàm được phát triển cân bằng.

Bất ngờ trước 5 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 2.

Vuốt mũi để sống mũi cao hơn

Nhiều người cho rằng vuốt mũi có thể giúp bạn có sống mũi cao hơn. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác dụng này mà trái lại, thói quen vuốt mũi này còn có thể gây hại tới sức khoẻ.

Hạnh động này nếu lặp lại thường xuyên sẽ khiến nếp nhăn quanh mũi hình thành nhanh hơn. Đặc biệt, thói quen này còn ảnh hưởng đến khoang mũi, tổn thương niêm mạc mũi tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh nhiều hơn.

Do đó, nếu bạn đang có thói quen vuốt mũi tai hại này thì nên dừng ngay, bởi mũi không cao lên mà nhiều khi rước họa vào thân đấy.

Bất ngờ trước 5 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 3.

Thường xuyên chạm tay vào mặt

Đây có lẽ là thói quen rất nhiều người mắc phải. Trong khi đôi tay có thể xem là bộ phận tiếp xúc với đa dạng các loại vi khuẩn nhất thì mỗi lần chạm tay lên mặt là có rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn theo đó xâm nhập vào da mặt và gây hại.

Những nốt mụn sẵn có trên mặt sẽ dễ bị sưng tấy hơn do vi khuẩn tấn công, đồng thời da mặt đang trơn láng cũng nổi mụn nhiều hơn do bụi bẩn bám nhiều vào lỗ chân lông. Do đó, mỗi ngày chỉ cần bạn hạn chế sờ tay lên mặt thì cũng giúp cho da mặt đẹp và láng mịn hơn đấy.

Bất ngờ trước 5 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 4.

Chun mũi, nheo mắt

Nhiều bạn trẻ ngày nay khi chụp hình thường có thói quen chun mũi, nheo mắt để trông đáng yêu và trẻ trung hơn. Thế nhưng, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra thói quen này tạo nên những nếp nhăn quanh mắt và trên sống mũi rất rõ rệt. Lâu dần, khả năng da mặt xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn hằn rõ là điều không tránh khỏi.

Tốt nhất, bạn nên hạn chế thói quen chun mũi, nheo mắt. Đặc biệt khi đi những nơi ô nhiễm, nắng nóng thì nhớ mang kính râm để mắt không bị nheo tạo thêm nhiều nếp nhăn sớm trước tuổi bạn nhé.

Bất ngờ trước 5 thói quen khiến gương mặt bạn ngày càng xấu đi - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm