Bất ngờ chưa? Không phải Paris hay Dubai, thành phố đông khách du lịch nhất năm 2019 lại thuộc châu Á, còn ngay gần Việt Nam!

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 00:07 10/09/2019

Dù ở ngay gần Việt Nam, nhưng cái tên thành phố có đông khách du lịch nhất năm 2019 chắc chắn vẫn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Với một số quốc gia ngày nay, du lịch đã trở thành mũi nhọn kinh tế, đánh dấu sự phát triển toàn diện về văn hoá, con người, dịch vụ… Cũng từ đó mà nhiều thành phố du lịch lớn đã hình thành, nổi tiếng đến mức cứ nhắc đến tên đất nước là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc phải đi du lịch ở đó: đến Pháp ghé kinh đô Paris, Ý thì đi thuyền ở Venice, Nhật Bản có Tokyo phải đi, Mỹ thì là New York…

Mới đây, tờ Petrotimes đã công bố số danh sách những thành phố có lượng khách du lịch đông nhất thế giới, theo chỉ số thành phố du lịch toàn cầu năm 2019 của Mastercard. Không phải những cái tên “sừng sỏ” như Paris, Dubai, New York, mà Bangkok (Thái Lan) mới là thành phố đông du khách nhất thế giới năm 2019, với khoảng 22,7 triệu du khách quốc tế.

Bất ngờ chưa? Không phải Paris hay Dubai, thành phố đông khách du lịch nhất năm 2019 lại thuộc châu Á, còn ngay gần Việt Nam! - Ảnh 1.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bangkok dẫn đầu danh sách này.

Thành phố Bangkok của Thái Lan không ngừng phát triển du lịch trong thập kỷ vừa qua.

Sau Bangkok, đứng thứ hai là Paris với 19,1 triệu du khách, lần lượt các thứ hạng sau là London (19,01 triệu), Dubai (15,93 triệu) và Singapore (14,67 triệu). Những cái tên này cũng đã nằm trong top 5 thành phố có lượng khách du lịch nhiều nhất thế giới năm 2018. Kết quả này được công bố bởi Mastercard, dựa vào tiêu chí số lượng khách và chi tiêu của du khách tại 200 thành phố lớn nhất thế giới.

Bất ngờ chưa? Không phải Paris hay Dubai, thành phố đông khách du lịch nhất năm 2019 lại thuộc châu Á, còn ngay gần Việt Nam! - Ảnh 3.

Paris xếp thứ 2 với 19,1 triệu du khách.

Dubai được mệnh danh là thành phố xa xỉ nhất thế giới, ước tính tổng nguồn thu từ du lịch đạt khoảng 30,82 tỷ USD/năm. Trung bình, một khách du lịch 4 ngày 3 đêm ở Dubai sẽ mất khoảng 553 USD/ đêm.

Bất ngờ chưa? Không phải Paris hay Dubai, thành phố đông khách du lịch nhất năm 2019 lại thuộc châu Á, còn ngay gần Việt Nam! - Ảnh 4.

Dubai xếp thứ 3 với 15,93 triệu du khách.

Theo Mastercard, các thành phố trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương có lượng khách quốc tế tăng vọt đáng kể nhất kể từ năm 2009 (tăng 9,4%).

Bất ngờ chưa? Không phải Paris hay Dubai, thành phố đông khách du lịch nhất năm 2019 lại thuộc châu Á, còn ngay gần Việt Nam! - Ảnh 5.

New York - thành phố duy nhất ở châu Mỹ lọt top 20 điểm đến đông du khách nhất toàn cầu, xếp thứ 7 với 13,6 triệu du khách.

Nguồn: Petrotimes, Mastercard.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm