Bật khóc nức nở lúc chụp kỷ yếu, nữ sinh gây xúc động với câu chuyện về điều ước cho người cha nghèo đang mang bệnh nặng

Công Hiếu, Theo Helino 15:24 11/04/2019

Thay vì ước mơ đỗ vào trường đại học hay trở thành một người nào đó trong tương lai, cô bạn lại chọn cho mình một ước mơ rất đỗi chân thật: Mong bố mình nhanh khỏi bệnh!

Tuổi học trò là lứa tuổi hồn nhiên trong sáng với rất nhiều những giấc mơ, hoài bão đẹp đẽ. Mơ ước tuổi học trò sẽ mang đến mục đích sống, lí tưởng sống để các em tích cực học tập, vượt qua những thử thách dẫu gian nan nhất. Ước mơ là một phần của hạnh phúc, khi nỗ lực đạt được những ước mơ, con người sẽ cảm nhận được hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc sống.

Mới đây, một câu chuyện về ước mơ của một cô bạn nữ sinh có tên Phương Anh đang theo học lớp 12A5 trường THPT Hai Bà Trưng (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đang gây bão cộng đồng mạng. Cụ thể, trong lần chụp kỷ yếu cuối cấp 3, nữ sinh đã bật khóc khi được các anh chàng thợ ảnh nhắc đến ước mơ.

Bật khóc nức nở lúc chụp kỷ yếu, nữ sinh gây xúc động với câu chuyện về điều ước cho người cha nghèo đang mang bệnh nặng - Ảnh 1.

Trong lần chụp kỷ yếu cuối cấp, nữ sinh Phương Anh đã bật khóc khi được các anh chàng thợ ảnh nhắc đến ước mơ. Ảnh: Hoàng Đạt.

"Vào ngày 7/4 vừa rồi, mình có nhận chụp ảnh kỉ yếu cho lớp 12A5, là lớp mà Phương Anh đang theo học". Anh chàng thợ ảnh chia sẻ ngay từ khi làm hợp đồng với lớp, có một trường hợp khiến ekip khá chú ý. "Lúc đầu bạn ấy không chụp, nhưng rồi lại đăng kí, rồi lại rút tiền, đến cách hôm chụp một ngày mới báo sẽ chụp với mình. Nhưng tại thời điểm đó, mình cũng không quan tâm lắm vì chỉ cần các bạn đi đông đủ với nhau là đã rất vui rồi", Hoàng Đạt nói thêm.

Thậm chí buổi chụp diễn ra rất thuận lợi, lớp rất vui vẻ, hoà đồng và hợp tác. "Khi vào chụp ảnh trong lớp, đến phần chụp ảnh với giấy màu, để thêm phần trang trọng, mình đã nói rằng nếu ghi điều ước với tất cả sự chân thành, nó sẽ trở thành hiện thực. Khi ấy tất cả các bạn đều nghĩ rằng mình đùa, cũng đúng vì đúng là em đùa thật.  

Bật khóc nức nở lúc chụp kỷ yếu, nữ sinh gây xúc động với câu chuyện về điều ước cho người cha nghèo đang mang bệnh nặng - Ảnh 2.

Cô bạn Phương Anh với điều ước xúc động dành cho cha

Nhưng có một bạn không nghĩ thế, mình thấy bạn ấy vừa lau nước mắt vừa viết, cố để ko ai nhận ra. Nhưng có vẻ như không kìm nén được cảm xúc nên bạn ấy khóc, và khi đọc những dòng chữ bạn ấy viết, thì lòng mình cũng như thắt lại".

Qua tìm hiểu, được biết nữ sinh trong tấm hình nói trên có tên là Phương Anh, là hộ nghèo của lớp, bố đang bị bệnh nặng. "Bạn ấy chính là người mà đóng tiền rồi rút lại kia, vì gói chụp của em là hơn 300k, cũng là một số tiền lớn. 

Các thành viên trong lớp đã trích quỹ để hỗ trợ bạn một nửa, để bạn đi đầy đủ với lớp. Sau khi được bạn lớp trưởng kể lại, thì mình đã hỗ trợ miễn phí gói chụp cho bạn, và trích từ gói chụp một số tiền nhỏ để hỗ trợ bạn ấy", Đạt chia sẻ thêm.

Chia sẻ câu chuyện với mong muốn mọi người biết về một cô bé có hiếu với bậc sinh thành. "Bởi vì như mình từng nói với các bạn học sinh, để các bạn ngồi được trên ghế nhà trường, bố mẹ của các bạn phải đánh đổi rất nhiều, các bạn phải biết ơn vì điều đó. Và đây là lần đầu tiên mình thấy một điều ước chân thành như vậy", Đạt kết thúc chia sẻ.

Phương Anh trong bộ ảnh kỷ yếu với bạn bè

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm