Bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng trong vụ nữ diễn viên Chiếc Lá Bay ngã xuống sông tử nạn

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 09:28 27/02/2022

Vụ án nữ diễn viên Tangmo Nida (Chiếc Lá Bay) tử nạn sau khi rơi từ du thuyền trên sông Chao Phraya ngày càng có nhiều tình tiết phức tạp.

Tối ngày 26/2, các trang tin của Thái Lan cho biết, sở cảnh sát Muang Nonthaburi phát lệnh bắt người phụ trách thuyền Tanuphat Lertthaweewit (hay còn gọi là Por) trong vụ nữ diễn viên Tangmo Nida (Tangmo Pattaratida) tử nạn vì rơi xuống sông hôm 24/2. Đây chính là động thái gây chú ý nhất của vụ việc tại thời điểm hiện tại.

Theo trang Thairath, Por bị bắt giữ vì 3 vấn đề: Giấy phép sử dụng thuyền đã hết hạn, đi chệch khỏi khu vực sông được chỉ định trong giấy phép và có hành vi cẩu thả gây ra cái chết cho người khác. Không chỉ có Por, 1 nhân vật khác cũng bị bắt giữ chính là Paiboon Treekanchananan (Robert) với tội trạng tương tự. Robert được xác định là người điều khiển thuyền vào thời điểm xảy ra tai nạn, khiến Tangmo rơi xuống nước.

Bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng trong vụ nữ diễn viên Chiếc Lá Bay ngã xuống sông tử nạn - Ảnh 2.

Por - người phụ trách lái chiếc thuyền Tangmo cùng nhóm bạn thuê để dạo chơi trên sông Chao Phraya

Trong buổi trình diện với cảnh sát, Por đã chia sẻ câu chuyện tại thời điểm kinh hoàng: "Khi Tangmo rơi xuống nước, tôi không nghe thấy tiếng gì cả bởi cô ấy đang ở đuôi thuyền. Trên thuyền chúng tôi đang bật nhạc bằng loa lớn, cộng thêm với tiếng sóng, khi có người ngã thì rất khó để nghe thấy tiếng. Thuyền chạy với tốc độ chậm, cũng có cả xuồng cứu sinh, nhưng chúng tôi không nhìn thấy ai cả. Tôi thừa nhận lúc đó không ai mặc áo phao cả".

Bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng trong vụ nữ diễn viên Chiếc Lá Bay ngã xuống sông tử nạn - Ảnh 3.

Trước đó, vào ngày 26/2, cục Hàng hải Thái Lan đã ra quyết định khởi tố Por và Robert. Theo thông tin từ trang Thairath, giấy phép sử dụng con thuyền Tangmo và nhóm bạn thuê để đi dạo sông Chao Phraya đã hết hạn từ ngày 27/1/2022, hạn bảo hiểm cũng đã hết vào ngày 28/1/2022. Đáng chú ý, người điều khiển con thuyền hoàn toàn không có bằng lái.

Bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng trong vụ nữ diễn viên Chiếc Lá Bay ngã xuống sông tử nạn - Ảnh 4.

Nguồn: Thairath, Khaosod

https://kenh14.vn/bat-giu-khan-cap-2-doi-tuong-trong-vu-nu-dien-vien-chiec-la-bay-nga-xuong-song-tu-nan-20220227074619811.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm