Bắt được thủ phạm nhắn tin cho phụ huynh “con ông bà học ngu như bò”

Gia đình & Xã hội, Theo 17:00 28/09/2016

Sáng nay (28/9) trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình) cho biết, Công an quận Ba Đình đã bắt được thủ phạm hack hệ thống tin nhắn điện tử, gửi tin có nội dung ảnh hưởng đến uy tín của trường tới phụ huynh học sinh.

Bắt được thủ phạm nhắn tin cho phụ huynh “con ông bà học ngu như bò” - Ảnh 1.

Trường THCS Ba Đình bị hack hệ thống nhắn tin điện tử và gửi tin nhắn đi với nội dung xấu. Ảnh TL

Theo đó, sáng nay 28/9, công an quận Ba Đình đã gửi văn bản thông báo tới trường THCS Ba Đình về việc đã bắt được thủ phạm gây ra sự cố tin nhắn vừa qua.

Trước đó, ngày 25/9, cơ quan CSĐT công an quận Ba Đình có nhận được đơn trình báo của Ban giám hiệu trường THCS Ba Đình về việc hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường bị người khác xâm nhập nhắn tin có nội dung xấu cho các phụ huynh, gây mất uy tín nhà trường.

Sau khi nhận được tin báo, công an quận Ba Đình đã ngay lập tức vào cuộc điều tra và phát hiện, bắt giữ đối tượng xâm nhập hệ thống liên lạc điện tử của trường THCS Ba Đình và đang tiến hành điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin của PV cho biết, thủ phạm xâm nhập hệ thống tin nhắn, sau đó gửi tin có nội dung xấu liên quan đến trường THCS Ba Đình từng là sinh viên chuyên ngành điện tử viễn thông của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bắt được thủ phạm nhắn tin cho phụ huynh “con ông bà học ngu như bò” - Ảnh 2.

Chỉ sau một thời gian ngắn công an quận Ba Đình đã bắt được thủ phạm gửi tin nhắn với nội dung xấu từ hệ thống tin nhắn của trường THCS Ba Đình. Ảnh TL

Về sự việc này, lãnh đạo trường THCS Ba Đình cho biết, sau khi phát hiện ra sự cố, đơn vị đã làm báo cáo gửi Phòng GD&ĐT quận, UBND quận, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như trình báo với cơ quan công an địa phương.

Đây là sự cố đáng tiếc gây ảnh hưởng tới uy tín của nhà trường, trường đã ngay lập tức gửi lời xin lỗi đến toàn thể phụ huynh học sinh và mong nhận được sự chia sẻ.

Lãnh đạo trường THCS Ba Đình cho biết, toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường cảm ơn sự vào cuộc nhanh chóng và có kết quả của công an quận Ba Đình.

Kết quả điều tra của công an quận đã giúp giáo viên, cán bộ, công nhân viên, và hàng ngàn học sinh, phụ huynh của trường được trấn an tâm lý.

Như đã đưa tin, ngày 25/9, cả ngàn phụ huynh học sinh trường THCS Ba Đình đồng loạt nhận được tin nhắn có nội dung gây “sốc”: “THCS Ba Đình: Con ông bà học ngu như bò. Tôi không hiểu ông bà có biết dạy con không nữa?".

Sau khi nhận được tin nhắn nêu trên nhiều phụ huynh đã tỏ ra hoang mang và phản ánh ngay tới nhà trường.

Trong tối 25/9, trên Fanpage của trường THCS Ba Đình đã đăng tải lời giải thích về vụ việc với nội dung: "Chiều nay 25/9/2016, hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường THCS Ba Đình bị hack, tin nhắn với nội dung xấu, gây hoang mang cho phụ huynh và ảnh hưởng đến nhà trường. Kính mong phụ huynh và các con thông cảm, chia sẻ với nhà trường về sự việc ngoài ý muốn này".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm