Bắt chước nhảy theo Lady Gaga, một fan nhí tử vong thương tâm

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 30/11/2021

Tai nạn này đến nay vẫn gây bàng hoàng cho các fan của Lady Gaga mỗi khi nhắc lại.

Lady Gaga vốn nổi tiếng với những sản phẩm âm nhạc độc nhất vô nhị. Thời kì đầu sự nghiệp, Lady Gaga được mệnh danh là nữ nghệ sĩ quái chiêu với cách đầu tư sản phẩm không giống ai, từ những bộ outfit, đạo cụ kì dị quái chiêu đến những màn vũ đạo khó nhằn, tất cả đã tạo nên một "thương hiệu riêng", đậm chất Lady Gaga. 

Bắt chước nhảy theo Lady Gaga, một fan nhí tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Sự độc đáo, quái chiêu trong phong cách lẫn vũ đạo đã trở thành thương hiệu của Lady Gaga trong những năm đầu sự nghiệp

Cũng chính vì lẽ đó, mà Lady Gaga đã gặp vô số chuyện dở khóc dở cười, thậm chí là tai nạn nghề nghiệp do phong cách độc lạ của mình. 

Những tưởng chỉ idol mới gặp rắc rối, nào ngờ fan của Lady Gaga cũng chỉ vì muốn làm theo thần tượng mà gặp tai nạn, mà thương tâm nhất là sự ra đi đáng tiếc của cô bé Megan Williams - fan nhí của Lady Gaga 12 năm trước đã trở thành hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc phụ huynh khi có con nhỏ đam mê bắt chước thần tượng. 

Bắt chước nhảy theo Lady Gaga, một fan nhí tử vong thương tâm - Ảnh 2.

Hình ảnh Megan Williams (bên trái) 12 năm trước

12 năm trước, Megan Williams - một học sinh trường trung học ở Manchester đã lấy dây váy buộc vòng quanh cổ và khiêu vũ cuồng nhiệt trên nền nhạc Lady Gaga trong phòng ngủ. Do quá say mê, cô bé Megan không để ý chiếc dây đang được buộc một đầu vào thành giường dần siết chặt lấy cổ mình. 

Khi phát hiện sự cố, Megan càng giãy giụa cố thoát ra thì chiếc dây càng siết mạnh. Cuối cùng, cô bé đã tử vong do ngạt thở. Người đầu tiên phát hiện ra sự việc là anh trai của cô bé. Ngay sau đó, Megan được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng chỉ một ngày sau, Megan không qua khỏi và đã vĩnh viễn ra đi. 

Bắt chước nhảy theo Lady Gaga, một fan nhí tử vong thương tâm - Ảnh 3.

Việc fan bắt chước thần tượng xảy ra rất nhiều nhưng để đến mức thiệt mạng như fan nhí của Lady Gaga thì lại là sự cố gây xót xa

Một nhân viên điều tra cho biết, chị gái Megan đã giúp em buộc dây vào thành giường, tạo thành thòng lọng. Megan có thể đặt chân vào thòng lọng này và kéo lên người. Tuy nhiên, do nhảy quá hăng nên chiếc thòng lọng nhanh chóng trượt lên cổ cô bé xấu số khiến cô bé nguy kịch. 

Fan Lady Gaga từ ngày đầu cô bắt đầu sự nghiệp đến giờ đều biết những màn biểu diễn trên sân khấu của Lady Gaga năm ấy đều rất nguy hiểm và cần có đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ. Việc fan nhí học theo Lady Gaga buộc dây vào thành giường để treo người lên làm người ta liên tưởng đến sân khấu VMAs 2009 năm nào của cô. Khi ấy, Lady Gaga khiến báo chí tốn hết giấy mực bởi kết màn treo thân lên cao với outfit đầy máu khi trình diễn Paparazzi.

Bắt chước nhảy theo Lady Gaga, một fan nhí tử vong thương tâm - Ảnh 4.

Lady Gaga treo mình biểu diễn Paparazzi tại VMAs 2009

Sự cố đáng tiếc này là một hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh có con nhỏ. Việc các con có thể lên mạng tự do, bắt chước theo những màn biểu diễn của thần tượng sẽ rất nguy hiểm nếu không được người lớn chú ý và hướng dẫn. 

Chính Lady Gaga cũng đã chịu nhiều chấn thương trong quá trình thực hiện những màn biểu diễn độc đáo của mình. Câu chuyện xảy ra 12 năm trước không chỉ khiến người ta thương cảm cho tai nạn bất ngờ của cô bé fan nhí mà còn tác động vào tư duy làm nghề của nghệ sĩ. Vẫn biết phong cách độc lạ là một trong những yếu tố để khán giả nhớ đến ngay tên tuổi của người nghệ sĩ, nhưng cần tiết chế mọi thứ trong một nguyên tắc nhất định của nghệ thuật. 

Những sáng tạo vượt quá giới hạn bình thường và mang yếu tố gây sốc, nghệ sĩ nên có động thái cảnh báo fan, đặc biệt là các fan nhí của mình không nên học theo vì dễ gây ra hậu quả khôn lường như tai nạn thương tâm của cô bé fan nhí Lady Gaga. 

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm