Bất chấp lệnh cấm, quán cà phê ở Đà Nẵng vẫn ngang nhiên mở cửa phục vụ khách

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:33 28/05/2021

Dù Đà Nẵng yêu cầu dừng tất cả các hoạt động kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ để phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên 1 quán cà phê ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, vẫn ngang nhiên phục vụ khách.

Chiều 28/5, UBND phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết, vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán cà phê WonderLand, số 26 đường Phạm Phú Tiết, vì ngang nhiên phục vụ khách tại chỗ, bất chấp lệnh cấm.

Theo đó, sáng 28/5, sau khi tiếp nhận phản ánh cùng hình ảnh người dân gửi về việc quán cà phê WonderLand phục vụ khách đến uống cà phê tại chỗ, lực lượng chức năng đã có mặt, kiểm tra. Tại đây, lúc 10 giờ ngày 28/5 phát hiện dù để bảng "Phục vụ bán mang về" nhưng chủ quán vẫn phục vụ khách tại chỗ.

Bất chấp lệnh cấm, quán cà phê ở Đà Nẵng vẫn ngang nhiên mở cửa phục vụ khách - Ảnh 1.
Bất chấp lệnh cấm, quán cà phê ở Đà Nẵng vẫn ngang nhiên mở cửa phục vụ khách - Ảnh 2.

Quán cà phê WonderLand, số 26 đường Phạm Phú Tiết, vì ngang nhiên phục vụ khách tại chỗ, bất chấp lệnh cấm của UBND TP. Đà Nẵng

Ngay sau đó, UBND phường Khuê Trung đã lập biên bản vi phạm quả tang đối với chủ quán là bà Nguyễn Thị Thanh V. và yêu cầu dừng hoạt động để đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

"Chúng tôi lập biên bản và có báo cáo lên UBND quận Cẩm Lệ căn cứ quy định xử phạt hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 với mức phạt từ 10 - 20 triệu đồng. Quyết định xử phạt sẽ do UBND quận Cẩm Lệ ban hành trong vòng 7 ngày", ông Lê Công Đông, Chủ tịch UBND phường Khuê Trung nói và khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan trước dịch bệnh cho đến khi có thông báo mới.

Bất chấp lệnh cấm, quán cà phê ở Đà Nẵng vẫn ngang nhiên mở cửa phục vụ khách - Ảnh 3.

Bất chấp lệnh cấm, chủ quán cà phê ở Đà Nẵng vẫn ngang nhiên mở cửa phục vụ khách

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, tính đến hết ngày 27/5, các quận, huyện đã xử phạt 442 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm