Barcelona doạ đưa De Jong ra tòa nếu không chịu "xóa nợ"

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 22:37 08/08/2022

Barcelona đã yêu cầu tiền vệ Frenkie de Jong hủy bỏ giao kèo hiện tại với đội chủ sân Nou Camp vì có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật. Cầu thủ người Hà Lan có nguy cơ phải hầu tòa nếu không chấp thuận.

 Barcelona doạ đưa De Jong ra tòa nếu không chịu xóa nợ  - Ảnh 1.

Năm 2020, cựu chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu đã gia hạn hợp đồng với Frenkie de Jong đến năm 2026. Theo thỏa thuận này, De Jong chấp nhận giảm 18 triệu euro tiền lương trong vòng 2 năm và sẽ được trả lại trong 4 mùa giải tiếp theo, tính từ mùa giải năm nay.

Nếu rời đội chủ sân Nou Camp trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, De Jong mất trắng số tiền này. Đây cũng là lý do khiến ngôi sao người Hà Lan không muốn chia tay Barcelona khi chưa đòi được nợ.

Thông tin từ Athletic, Barcelona thông báo với De Jong rằng họ đã tìm thấy bằng chứng vi phạm pháp luật trong việc gia hạn hợp đồng với cầu thủ này vào tháng 10 năm 2020. Do đó, đội bóng này đã gửi thư đề nghị De Jong hủy bỏ hợp đồng hiện tại và tiếp tục thực hiện theo hợp đồng đã ký trước năm 2020.

Điều này đồng nghĩa với việc họ có thể bán ngôi sao người Hà Lan mà không cần trả khoản nợ 18 triệu euro, cũng như mức lương khổng lồ theo bản hợp đồng mới. Barcelona cũng đe dọa sẽ đưa De Jong và người đại diện ra tòa nếu không chịu hủy bỏ giao kèo đã ký vào năm 2020.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Barcelona mang về nhiều tân binh nhưng không thể đăng ký thi đấu vì quỹ lương vượt quá quy định. Nếu có thể đẩy De Jong sang đội bóng khác hoặc ép cầu thủ này giảm lương, gã khổng lồ La Liga có thể giải quyết điểm nghẽn tài chính. MU là đội bóng theo đuổi De Jong từ đầu mùa hè nhưng đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của Chelsea.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm