Barca bị 18 CLB La Liga "đánh hội đồng", ngoại trừ Real Madrid

A PHI, Theo Tiền Phong 09:37 22/02/2023

18 CLB tại La Liga - dẫn đầu là Atletico Madrid đã yêu cầu giải đấu này điều tra làm rõ thông tin Barca hối lộ cho cựu trọng tài Enriquez Negreira. Chỉ riêng Real Madrid từ chối tham gia “đánh hội đồng” đội chủ sân Camp Nou.

Barca bị 18 CLB La Liga đánh hội đồng, ngoại trừ Real Madrid - Ảnh 1.

Madrid của Flo Perez tiếp tục chơi đẹp với Barca

Sau khủng hoảng tài chính, Barca lại vướng vào một vụ bê bối lớn khiến tương lai của đội bóng trở nên bấp bênh. Cụ thể, truyền thông Tây Ban Nha bất ngờ tìm ra bằng chứng cho thấy Barca đã chi trả cho Cựu Ủy ban kỹ thuật trọng tài Tây Ban Nha (CTA) - Enriquez Negreira 1,4 triệu euro từ năm 2016 đến năm 2018 thông qua công ty Dasnil 95.

Đáng chú ý, Barca đã dừng mọi giao dịch với Dasnil 95 vào năm 2018, thời điểm Enriquez Negreira mất vị trí trong Ủy ban trọng tài. Một số nguồn tin khác cho biết Barca đã rót tiền vào Dasnil 95 suốt 17 năm, từ năm 2001 với tổng số tiền lên đến 7 triệu euro. Đây cũng là giai đoạn đội chủ sân Camp Nou thống trị bóng đá Tây Ban Nha với 14 chức vô địch La Liga.

Phía Barca đã phủ nhận mọi thông tin liên quan, nhưng các CLB khác tại La Liga không tin vào chuyện này. Hôm qua, Atletico Madrid dẫn đầu 17 CLB khác đưa ra tuyên bố chung trên trang chủ La Liga, qua đó yêu cầu ban tổ chức giải đấu điều tra làm rõ vụ việc.

Barca bị 18 CLB La Liga đánh hội đồng, ngoại trừ Real Madrid - Ảnh 2.

Cựu trọng tài Tây Ban Nha, Enriquez Negreira

“Trong cuộc họp diễn ra vào ngày hôm qua, hầu hết các CLB tại La Liga đều bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về ‘vụ việc Negreira’. Sau khi đi đến thống nhất, Ủy ban đại diện gồm 18 CLB La Liga Santander quyết định đưa ra tuyên bố chung này”, tuyên bố của La Liga cho biết.

“La Liga và ủy ban đại diện quan tâm sâu sắc và tích cực làm việc để làm rõ bất kỳ sự bất thường nào có thể xảy ra xung quanh trường hợp của Negreira, cho dù là thể thao hay bất kỳ tính chất nào khác. La Liga đang theo dõi vấn đề này rất chặt chẽ và sẽ hành động kiên quyết trong phạm vi quyền hạn và giới hạn được Luật pháp cho phép. Ủy ban được ủy quyền ủng hộ các hành động của La Liga để duy trì tính toàn vẹn và công bằng của giải đấu”.

Đáng chú ý, Real Madrid là đội duy nhất đứng ngoài cuộc, không tham gia ủy ban đại diện yêu cầu điều tra Barca. Trước đó, Real từng nhiều lần đứng ra bảo vệ Barca trong cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua cho dù đôi bên là kình địch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày