Báo Trung Quốc: “Tuyển Việt Nam sẽ vui sướng ngay cả khi thua chúng ta!”

TIỂU MÃ, Theo Pháp luật&Bạn đọc 08:16 02/07/2021

Tờ báo Trung Quốc cho rằng việc được đọ sức ĐTQG nước này là “điều đáng mừng” với thầy trò HLV Park Hang-seo bất kể kết quả có ra sao.

Tờ Sun News của Trung Quốc vừa có bài bình luận nói về kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, sau khi đội tuyển quốc gia nước này chung bảng với đội tuyển Việt Nam. Bài viết này có tiêu đề: "Bàn luận sôi nổi về lễ bốc thăm: Đội tuyển Trung Quốc tránh được những đối thủ đáng sợ nhất, trong khi tuyển Việt Nam được nằm chung bảng với tuyển Trung Quốc như ý muốn".

Ở phần mở đầu, bài bình luận trên tờ Sun News cho rằng Trung Quốc đã gặp thuận lợi khi chung bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam bởi thầy trò HLV Li Tie sẽ tránh được hai "khắc tinh" là Hàn Quốc và Iran.

"… Sau khi lễ bốc thăm được công bố, dư luận đã diễn ra những cuộc bàn tán sôi nổi giữa những cựu danh thủ, lẫn giới truyền thông trong nước.

Về kết quả bốc thăm, phóng viên Ma Dexing tin rằng chỉ có một đối thủ duy nhất ở bảng B mà tuyển Trung Quốc thực sự e ngại, đó là Nhật Bản. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đã may mắn khi không phải chung bảng với Iran.

Zou Lang - một phóng viên khác cho rằng việc tránh được các đối thủ Iran và Hàn Quốc là kịch bản tương đối lý tưởng với tuyển Trung Quốc. Nhà báo Yang Tianying cũng cho rằng, mặc dù tuyển Trung Quốc không dám chắc 100% vào việc đánh bại bất kỳ một đối thủ nào ở bảng đấu, nhưng sau kết quả bốc thăm, tuyển Trung Quốc sẽ không cần phải quá e ngại" - tờ Sun News viết.

Báo Trung Quốc: “Tuyển Việt Nam sẽ vui sướng ngay cả khi thua chúng ta!” - Ảnh 1.

Tờ báo Trung Quốc tỏ vẻ hài lòng với kết quả bốc thăm

Đến phần sau, tờ Sun News đã nhận định về tuyển Việt Nam với bình luận cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ rất hài lòng bởi hy vọng được chung bảng với tuyển Trung Quốc đã trở thành hiện thực.

"Theo phóng viên Yu Jing thì hai cuộc chạm trán Nhật Bản và Việt Nam sẽ đáng chờ đợi nhất với tuyển Trung Quốc. Bởi người hâm mộ sẽ rất muốn xem khoảng cách giữa chúng ta so với Nhật Bản như thế nào.

Phóng viên thể thao Wang Jisheng cho rằng với tuyển Việt Nam, cuối cùng họ đã đạt được nguyện vọng là được đọ sức với tuyển Trung Quốc. Trước đó, truyền thông Việt Nam cho rằng đội tuyển Trung Quốc có thể mạnh hơn nhờ bổ sung một số cầu thủ nhập tịch. Có vẻ như họ đang sợ hãi.

Trước lễ bốc thăm, truyền thông và người hâm mộ Việt Nam đã rất hy vọng rằng ĐTQG của họ có thể chung bảng với tuyển Trung Quốc. Bây giờ, mong muốn của người Việt Nam đã trở thành sự thật. Có lẽ, tuyển Việt Nam sẽ vui sướng ngay cả khi thua chúng ta.

Tuyển Trung Quốc và Việt Nam đã không chạm trán trong những năm gần đây. Bây giờ, cuộc đối đầu giữa hai đội sẽ là cơ hội tốt để tuyển Trung Quốc chứng tỏ sức mạnh trước đối thủ".

Báo Trung Quốc: “Tuyển Việt Nam sẽ vui sướng ngay cả khi thua chúng ta!” - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng đội nhà sẽ đánh bại tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm