Báo Trung Quốc choáng với khoản tiền đội nhà bỏ túi sau khi vượt qua vòng loại thứ 2, lập tức so sánh với con số của tuyển Việt Nam

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 19:49 17/06/2021

Khoản thưởng của đội tuyển Trung Quốc tăng dần sau mỗi trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Sau khi vòng loại World Cup trở lại, đội tuyển Trung Quốc đã toàn thắng cả 4 trận đấu để giành được tấm vé đi tiếp. Hoàn thành được mục tiêu đề ra, thầy trò HLV Li Tie đã bỏ túi số tiền thưởng cực khủng, lên tới 12 triệu NDT (gần 43 tỷ đồng).

Con số này khiến tờ Sina của Trung Quốc choáng váng. "Tuyển quốc gia của chúng ta không chỉ giành vé lọt vào vòng đấu dành cho 12 đội mạnh nhất, họ còn nhận về khoản thưởng khổng lồ. Mức thưởng được tính dựa theo sức mạnh của từng đối thủ. Thắng Guam họ có 1 triệu NDT, 2 triệu cho Maldives, 3 triệu cho Philippines và 6 triệu cho Syria. Tổng cộng, họ có 12 triệu NDT. Với mỗi cầu thủ trong đội hình chính như Wu Lei có thể bỏ túi từ 300-400 nghìn NDT".

Báo Trung Quốc choáng với khoản tiền đội nhà bỏ túi sau khi vượt qua vòng loại thứ 2, lập tức so sánh với con số của tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc nhận được tổng cộng 12 triệu NDT cho loạt đấu vừa qua

Tờ Sina cũng lập tức so sánh mức thưởng của đội nhà với những đội tuyển khác trong khu vực, trong đó có những chàng trai áo đỏ của Việt Nam.

"Nhìn trên bình diện châu Á, khoản thưởng của chúng ta rất lớn. Hãy nhìn vào Việt Nam, họ lần đầu vào được vòng loại cuối nhưng cũng chỉ nhận về hơn 2 triệu NDT (8 tỷ đồng). Còn Syria, mỗi cầu thủ của họ được hứa thưởng con số chỉ bẳng 1/50 của chúng ta. Tuy nhiên, họ lúc này còn chưa nhận được tiền".

Báo Trung Quốc choáng với khoản tiền đội nhà bỏ túi sau khi vượt qua vòng loại thứ 2, lập tức so sánh với con số của tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam nhận tổng 8 tỷ cho 3 trận đấu vừa qua tại vòng loại World Cup

Tại vòng loại cuối, tuyển Trung Quốc sẽ phải đối mặt với những cái tên rất mạnh, từng nhiều lần đánh bại Wu Lei và các đồng đội trong quá khứ. Sina không chắc chiêu "bơm tiền" có còn phát huy tác dụng ở loạt đấu này hay không.

"Sự hỗ trợ đầy đủ và mạnh mẽ về mặt hậu cần là một trong những chìa khóa giúp đội tuyển chúng ta lọt vào top 12 đội lần này. Và việc thưởng đậm là một trong những ưu tiên hàng đầu để khích lệ tinh thần các cầu thủ. So với các đối thủ còn lại trong nhóm 12, thưởng lớn là lợi thế lớn nhất của chúng ta. Nhưng tôi không chắc chiến lược 'tiền đè người' này có còn phát huy tác dụng trong tương lai".

Ngày 1/7, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ được tổ chức. Loạt đấu đầu tiên bắt đầu vào hôm 2/9.

Báo Trung Quốc choáng với khoản tiền đội nhà bỏ túi sau khi vượt qua vòng loại thứ 2, lập tức so sánh với con số của tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

12 đội tuyển lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm