Báo Thái Lan: Đội tuyển nữ Việt Nam lấy lại thể diện cho bóng đá nam

VĂN HẢI, Theo VTC News 13:50 16/05/2023

Tờ Siamsport đánh giá chức vô địch của đội tuyển nữ đã giúp bóng đá Việt Nam gỡ gạc thể diện sau thất bại của đội U22.

"Đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Myanmar, giành tấm HCV thứ 4 liên tiếp và gỡ gạc thể diện cho đội bóng đá nam", tờ Siamsport nhận xét về chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam tối 15/5.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã hạ đội tuyển Myanmar bằng các bàn thắng của Huỳnh Như và Thanh Nhã. Tác giả bài viết đánh giá rất cao nỗ lực của Tuyết Dung khi cô nỗ lực chuyền bóng cho Huỳnh Như mở tỷ số. Tác giả mô tả: "Hậu vệ Việt Nam mở bóng tốt từ giữa sân đến vị trí của Tuyết Dung. Cô đã rất nỗ lực để chạm vào bóng trước khi tới chân Huỳnh Như, người đã chọn vị trí rất thuận lợi để mở tỷ số".

Báo Thái Lan: Đội tuyển nữ Việt Nam lấy lại thể diện cho bóng đá nam - Ảnh 1.

Báo Thái Lan đánh giá cao chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam

Tờ Siamsport cũng đánh giá đội tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn áp đảo ở trận này khi tạo ra một loạt cơ hội tốt. Tuy nhiên Thái Thị Thảo hay Nguyễn Thị Bích Thùy đều bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc. Từ đây đội tuyển nữ Việt Nam chơi chậm chắc để chờ đợi sai lầm từ đối phương.

"Đội tuyển nữ Việt Nam kiểm soát bóng rất tốt nhưng họ không vội vã tấn công", tờ Siamsport đánh giá cao sự kinh nghiệm của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Cuối trận, Thanh Nhã đã có pha ghi bàn đẳng cấp. Tờ Siamsport khen ngợi: "Phút 76, Thanh Nhã đã cướp bóng rất nhanh ngay trước mũi chân cầu thủ Myamar. Cô đi bóng một mình trước vòng cấm trước khi thực hiện cú sút đẹp mắt để nhân đôi cách biệt".

Tờ SMM Sport cũng đánh giá rất cao chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam. Thành tích giành 4 HCV liên tiếp cũng như 8 HCV ở các kỳ SEA Games được tờ báo này đưa thẳng lên tít.

Sau chiến thắng này, đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng nóng 2 tỷ đồng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tính tổng cả giải, VFF đã thưởng 3,6 tỷ đồng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Sự kiện

SEA Games 32

Cập nhật 2023-4-2 13:17:2912 tin bài
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày