Báo Thái Lan chê đoàn Việt Nam “không có bóng dáng một tấm huy chương nào” ở Olympic

TIỂU MÃ, Theo PL&BĐ 11:10 03/08/2021

Tờ báo Thái Lan cho rằng đoàn thể thao nước này có thể giành kết quả tốt hơn nhiều so với đoàn Việt Nam ở Olympic Tokyo.

Đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ Olympic Tokyo mà không thể giành được một tấm huy chương nào, sau khi VĐV cuối cùng - Quách Thị Lan dừng chân ở bán kết nội dung 400m vượt rào nữ. Như vậy, thành tích của đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo là kém hơn khá nhiều so với kỳ Thế vận hội ở Brazil năm 2016.

Tối 2/8, hãng truyền thông nổi tiếng Siamsport của Thái Lan có bài viết nhắc tới đoàn thể thao Việt Nam với tiêu đề: "Đoàn Thái Lan đang đứng thứ hai khu vực ASEAN, trong khi đoàn Việt Nam không có bóng dáng một tấm huy chương nào".

Báo Thái Lan chê đoàn Việt Nam “không có bóng dáng một tấm huy chương nào” ở Olympic - Ảnh 1.

Tờ Siamsport so sánh thành tích của đoàn thể thao Thái Lan với Việt Nam ở Olympic Tokyo

Theo Siamsport thì sau tấm HCV của võ sĩ Panipak Wongpattanakit ở hạng 49kg môn taekwondo, đoàn thể thao Thái Lan hiện tại vẫn còn 4 VĐV ở 3 môn có khả năng cạnh tranh huy chương tại Olympic Tokyo.

So với các quốc gia Đông Nam Á thì tính tới thời điểm hiện tại, đoàn Thái Lan với duy nhất 1 tấm HCV đang xếp thứ hai. Đoàn có thành tích tốt nhất khu vực hiện là Indonesia với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ tại Olympic Tokyo (xếp thứ 36 trên bảng tổng sắp huy chương Thế vận hội).

Một số đoàn khác như Philippines cũng đã giành được 1 HCV, Malaysia giành 1 HCĐ.

Đề cập tới các đoàn thể thao còn lại ở khu vực, tờ Siamsport lập tức nhấn mạnh vào đoàn Việt Nam: "Ngoài Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia đều đã có huy chương thì Brunei, Campuchia, Myanmar, Lào, Timor Leste, Singapore vẫn trắng tay. Ngay tới đoàn Việt Nam vốn phát triển ngành thể thao, trở thành đối thủ của Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á cũng vẫn chưa thể giành bất kỳ một tấm huy chương nào ở Thế vận hội Tokyo".

Báo Thái Lan chê đoàn Việt Nam “không có bóng dáng một tấm huy chương nào” ở Olympic - Ảnh 2.

Quách Thị Lan (trái) là VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại Olympic Tokyo nhưng cô cũng không đủ khả năng cạnh tranh huy chương

Trước đó, khi trao đổi với truyền thông Việt Nam, ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 cũng phân tích một số lý do khiến chúng ta trắng tay ở kỳ Thế vận hội năm nay.

Theo ông Trần Đức Phấn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kế hoạch tập huấn, thi đấu của các đội bị đảo lộn, các VĐV phần lớn đều không được đi tập huấn. Đây là một trong những yếu tố mang tính quyết định làm giảm sút về chuyên môn với các VĐV.

Do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan nên có những nội dung VĐV thi đấu đạt được mục tiêu đề ra, có một số nội dung VĐV thi đấu chưa đạt được thậm chí là thấp hơn thành tích mà họ đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm