Báo Nhật: Điều gì được kỳ vọng trong năm Kỷ Hợi 2019?

Hồng Anh, Theo VOV 20:59 05/02/2019

Năm Hợi là năm cuối cùng trong bảng tuần hoàn 12 con giáp, dự đoán đây sẽ là thời điểm hoàn tất những công việc dở dang và thắt chặt các mối quan hệ.

2019 sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực

Con lợn hay con heo là loài vật đã gắn bó lâu đời với con người và xung quanh đó là nhiều câu chuyện văn hóa, thành ngữ hay tục ngữ liên quan. Theo văn hóa phương Đông, lợn đứng cuối cùng trong số 12 con giáp và cũng đứng cuối cùng trong lục súc. Thông thường khi nhắc đến loài vật này, người ta hay nghĩ đến những thói xấu như phàm ăn, bẩn thỉu, dơ dáy.

Báo Nhật: Điều gì được kỳ vọng trong năm Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thông minh và quyết đoán, lợn dành hầu hết năng lượng của chúng để tìm kiếm nguồn thức ăn khi chiếc mũi nhạy cảm của chúng ngửi thấy mùi vị. Chúng cũng rất thích thư giãn và tận hưởng cảm giác khoan khoái khi đã ăn uống no say. Người ta thường dùng thành ngữ “to be on the pig’s back” (tạm dịch là ở trên lưng con lợn) để nói đến sự may mắn hay “happy as a pig in muck” (tạm dịch là hạnh phúc như con lợn trong đống phân”, chỉ trạng thái hạnh phúc vô bờ bến.

Tuy vậy, các nhà chiêm tinh học cho rằng ở loài lợn cũng có rất nhiều đặc tính tốt và điều này sẽ mang lại cho chúng ta sự may mắn trong năm 2019 – năm Kỷ Hợi theo lịch Trung Hoa.

Lợn rừng là loài vật rất nhanh nhẹn, thông minh, có thể thích ứng được với những môi trường sống có đủ nước uống. Chúng cũng là những loài động vật ưa gắn kết xã hội, sống theo bầy dưới sự cai quản của con đầu đàn phần lớn là con cái.

Nhìn chung, các chuyên gia cho rằng, cách tiếp cận cuộc sống mang tính thực tế của loài lợn sẽ mang đến một năm được dự đoán là tích cực và khởi sắc hơn nhiều so với năm Mậu Tuất, một năm được cho là có nhiều thách thức đối với con người.

Phát biểu với tờ Japan Times, nhà chiêm tinh Cathryn Moe tại Hawaii cho biết, năm Kỷ Hợi 2019 về cơ bản thiên nhiều về cách chúng ta đối xử với bản thân và đạt được sự cân bằng trong cuộc sống: “Năm 2019 sẽ là năm thoải mái hơn và cho phép mọi người theo đuổi ước mơ của mình. Chúng ta cần phải tăng tốc để đạt được mục tiêu. Nếu như trong quá khứ chúng ta không có nhiều cơ hội để làm điều đó thì năm nay sẽ là năm chúng ta có thể tạo ra bước đột phá thực sự. Mọi người cần phải chịu trách nhiệm với chính cuộc sống của mình, tự mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho bản thân”.

Bên cạnh đó, nhà chiêm tinh Moe cũng cho rằng sự thay đổi của vũ trụ trong năm 2019 sẽ giúp con người dễ đạt được sự cân bằng về tinh thần và thể chất. Do đó việc học thiền, yoga hay sống chan hòa với thiên nhiên sẽ giúp bạn kết nối với vũ trụ, khám phá được nguồn gốc và phần sâu thẳm nhất trong tâm hồn”. Theo nhà chiêm tinh này, nếu cũng nỗ lực, các cá nhân có thể giúp thế giới đạt được sự cân bằng. Trên thực tế, thế giới đang có sự chuyển biến và quá trình này đã bắt đầu cách đây một vài năm, năm 2018 là năm rõ rệt nhất, được thể hiện dưới dạng những biến động và hỗn loạn. “Trái đất đang trải qua một quá trình trưởng thành. Những thảm họa xảy ra đối với chúng ta là sự thay đổi tần số và sắp xếp lại mọi trật tự”, Moe nói.

Kết quả của sự dịch chuyển thiên hà sẽ là việc nâng cao nhận thức, hiểu chính bản thân chúng ta, nơi chúng ta thuộc về. Tất cả những điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta khai mở tâm thức và trí tuệ.

Vì lợn là loài vật ưa hoạt động theo bầy đàn, có bản năng gắn kết xã hội, nên năm 2019 sẽ là năm mà chúng ta thấu hiểu nhau thông qua sự đồng cảm. Sự tin tưởng lẫn nhau và lòng trắc ẩn sẽ gia tăng khi chúng ta chứng kiến “sự chiến thắng của tinh thần”. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ ngày càng có nhiều cá nhân tìm đến nhau, hợp tác với nhau để thực hiện những công việc mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng.

Các yếu tố quan trọng khác trong năm 2019 là thể hiện lòng biết ơn và tin tưởng vào số phận của chúng ta. “Hít thở sâu. Chú ý đến vẻ đẹp hiện tại, mỉm cười để xoa dịu tinh thần”, Moe nói.

Theo thuyết ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành của Trung Quốc, có 5 nguyên tố tạo nên vũ trụ bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Năm 2019 là năm thuộc hành thổ. Theo bà Moe, thổ sẽ mang đến năng lượng tích cực cho năm 2019 bởi nó giúp cân bằng các yếu tố lửa và nước dự kiến sẽ chi phối 12 tháng tới. Lửa và nước kết hợp với nhau sẽ tạo ra hơi nước, thúc đẩy mọi thứ tiến về phía trước và do đó, Moe dự đoán năm 2019 sẽ là năm của sự thành công và thuận lợi.

Đất hấp thụ nước và cung cấp môi trường sống giàu chất dinh dưỡng cho cây trồng, do vậy năm 2019 được dự báo sẽ mở ra những cơ hội mới trong lĩnh vực tài chính và sự nghiệp. Lửa, bằng sức nóng của mình, sẽ thổi bùng những cơ hội này, mang đến nhiều sự kiện trọng đại.

Tuy nhiên, Moe cảnh báo chúng ta không nên cưỡng ép bản thân làm việc quá sức. “Bạn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực khi bạn hoàn thành nhiệm vụ nhưng nếu bạn làm việc quá sức thì rất dễ mất kiểm soát về hành vi và cảm xúc. Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu tâm đến những công việc hàng ngày và kiềm chế không để mọi thứ diễn biến quá nhanh, vượt tầm kiếm soát. Nếu bạn muốn đạt được các mục tiêu xa vời thì trước hết cần phải học cách cân bằng lại cảm xúc và tinh thần”.

2019 sẽ là năm nữ quyền lên ngôi

Theo y học Trung Quốc, năm con lợn thiên về âm. Tính âm nằm trong các bộ phận quan trọng của cơ thể như trái tim, trong khi đó, tính dương nằm trong các bộ phận nhỏ hơn chẳng hạn như ruột non, ruột già. Do vậy, bước sang năm 2019, chúng ta cần phải ưu tiên chăm sóc những bộ phận mang tính âm nhiều hơn.

Moe cho rằng nữ giới có thể mong đợi một năm khởi sắc về tài lộc nhờ tính âm. Dự đoán sẽ có rất nhiều phụ nữ được đảm nhiệm những vị trí quan trọng và tạo dựng được sức ảnh hưởng lớn trong năm nay.

Vì năm Hợi là năm cuối cùng  trong bảng tuần hoàn 12 con giáp, nên đây sẽ là thời điểm để hoàn thành những công việc dở dang và thắt chặt những mối quan hệ giữa con người với con người, giữa các cá nhân, tổ chức, những mối quan hệ ở cấp độ quốc gia hoặc khu vực. Năm 2019 sẽ giúp chúng ta hoàn thành một chương quan trọng và bắt đầu một chương mới, với sự khởi đầu mới mẻ và đầy thú vị, nhà chiếm tinh Moe nhận xét.

Báo Nhật: Điều gì được kỳ vọng trong năm Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Năm Hợi theo cách hiểu của người Trung Hoa

Bằng cách tính toán năm sinh theo lịch Trung Hoa, chúng ta phần nào có thể hiểu được điều gì sẽ diễn ra trong năm 2019. Moe cho rằng, trong số 12 con giáp, những người sinh năm Hợi dự tính sẽ có một năm thuận lợi nhất. "Tất cả những gì họ phải làm là tăng cường các hoạt động hướng ngoại bởi nhờ vậy họ sẽ dễ dàng vươn tới thành công, cũng như đạt được sự cân bằng giữa các công việc hàng ngày với nhu cầu cá nhân.

Những người sinh năm Tý thì có thể mong đợi sự thịnh vượng và thăng tiến về sự nghiệp, sức khỏe tốt và mối quan hệ được mở rộng. Những người sinh năm Sửu cũng sẽ có chung triển vọng như vậy. "Không cần phải chạy vạy đôn đáo để kiếm tiền, họ sẽ được nghỉ ngời, thư giãn nhiều hơn", Moe nói. Với những người sinh năm Rồng thì 2019 được dự báo là năm khó khăn nhất. 12 tháng tới không phải là thời điểm thích hợp với những chú rồng ôm hoài bão lớn. Vì thế họ cần phải dè chừng và tốt nhất là lặng im quan sát hoặc tự tạo cho mình những niềm vui nho nhỏ".

Với những người sinh năm Dần, 2019 sẽ là năm tình cảm thăng hoa. Ở công sở, ở nhà hay với bạn bè, họ đều là những người truyền cảm hứng và được yêu mến. Tuy nhiên, Moe cho rằng, người tuổi Dần nên dành nhiều năng lượng hơn cho các hoạt động thể thao và giải trí.

Còn người tuổi Ngọ và tuổi Mão có thể mong đợị sự mở rộng các cơ hội về tài chính, sự nghiệm nhờ vào khả năng "vượt chướng ngại vật và đáp đất an toàn". Người tuổi Mão cần tránh để bị căng thẳng quá mức, nên tăng cường hoạt động xã giao, còn người tuổi Ngọ nên dành thời gian du lịch để thư thái tinh thần. Với những người sinh năm Tuất, sự trung thành và hết lòng với công việc sẽ được đến đáp xứng đáng trong năm 2019 với sự nghiệp thăng tiến và gia tăng thu nhập về tài chính./.

Theo Japan Times

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm