Năm Hợi - Năm sản sinh ra nhiều tỷ phú hàng đầu Trung Quốc

Chan, Theo Helino 12:03 05/02/2019

Theo bậc thầy phong thủy Kay Tom, những người sinh năm Hợi có đặc điểm chung là người trung thực, có trách nhiệm trong công việc và sẽ thành công.

Kể từ hôm nay, chúng ta bắt đầu đón "năm của lợn" - động vật cuối cùng trong chu kì 12 năm trong hệ thống cung hoàng đạo Trung Quốc. Theo Kay Tom, một bậc thầy về phong thủy và tử vi sống tại Vương quốc Anh, những người sinh năm Hợi - 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995 và 2007 - là những nhà lãnh đạo trung thực, thường nắm giữ vị trí cao, họ tập trung làm việc để đạt được mục tiêu và biết chịu trách nhiệm. Nhiều người là doanh nhân và đều gặt hái được thành công. Ông Tom cũng nói rằng, con lợn là con vật thứ 12, vì vậy nó đại diện cho người lãnh đạo luôn đứng phía sau đốc thúc các nhân viên của mình phía trước.

Dưới đây là những tỉ phú Trung Quốc sẽ kỉ niệm "năm tuổi" của mình vào năm nay và họ cũng nằm trong danh sách 100 người giàu nhất đất nước tỉ dân do Forbes bình chọn:

1. Pony Ma (Mã Hoá Đằng) - giàu thứ 2 Trung Quốc

Mã Hóa Đằng (sinh ngày 29 tháng 10 năm 1971), còn có biệt hiệu là Pony Ma, là một ông trùm kinh doanh Trung Quốc, nhà đầu tư, nhà từ thiện, kỹ sư, nhà doanh nghiệp về Internet và công nghệ. Ông là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tencent - công ty internet và trò chơi khổng lồ do ông đồng sáng lập năm 1998, hiện có hơn 1 tỷ người dùng. Mã Hoá Đằng là người đàn ông giàu thứ hai ở Trung Quốc với tài sản 37 tỷ USD.

Năm Hợi - Năm sản sinh ra nhiều tỷ phú hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 1.

Mã Hoá Đằng

2. William Ding (Đinh Lỗi) - giàu thứ 10

Đinh Lỗi là người sáng lập, kiêm CEO của NetEase, một trong những doanh nghiệp trò chơi trực tuyến và di động lớn nhất thế giới. Ông là người giàu nhất nước này năm 2003, và là tỷ phú đầu tiên đi lên từ internet và chơi game. Sinh năm 1971, hiện Đinh Lỗi đứng thứ 10 top những người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng trị giá 15 tỷ USD.

Năm Hợi - Năm sản sinh ra nhiều tỷ phú hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 2.

Đinh Lỗi

3. Tony Zhang (Trương Chí Đông) - giàu thứ 14

Trương Chí Đông là một doanh nhân Trung Quốc, đồng sáng lập, cựu CTO và cổ đông cá nhân lớn thứ hai của Tencent cùng với Mã Hoá Đằng. Sinh năm 1971, Trương Chí Đông sở hữu khối tài sản trị giá 12,7 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 14 ở Trung Quốc.

Năm Hợi - Năm sản sinh ra nhiều tỷ phú hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 3.

Trương Chí Đông

4. Trương Nhất Minh - giàu thứ 25

Sinh năm 1983, Trương Chí Minh có khối tài sản trị giá 6,8 tỷ USD. Ông là chủ tịch công ty  ByteDance, được xem là startup giá trị nhất thế giới và cũng là một trong những nền tảng nội dung lớn nhất ở Trung Quốc.

Năm Hợi - Năm sản sinh ra nhiều tỷ phú hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 4.

Trương Nhất Minh

5. Trương Sĩ Bình - giàu thứ 40

Trương Sĩ Bình sinh năm 1947, chủ tịch của một trong những công ty sản xuất nhôm lớn nhất thế giới - tập đoàn Hongqiao Group, Hồng Kông. Ông sở hữu khối tài sản trị giá 4,5 tỷ USD.

Năm Hợi - Năm sản sinh ra nhiều tỷ phú hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 5.

Trương Sĩ Bình

6.  Trương Kình - giàu thứ 45

Trương Kình là người thành lập công ty Cedar Holdings, một công ty bất động sản, tài chính và xe hơi có trụ sở tại Quảng Đông. Sinh năm 1971, ông hiện là chủ tịch hội đồng quản trị và có tài sản trị giá 4,6 tỷ USD.

Năm Hợi - Năm sản sinh ra nhiều tỷ phú hàng đầu Trung Quốc - Ảnh 6.

Trương Kình

(Theo SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14