Năm Hợi, giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh

Thùy Dương, Theo Báo Tin tức 15:02 03/02/2019

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, giới trẻ Đài Loan (Trung Quốc) đang sốt trào lưu nuôi lợn cảnh thay cho thú cưng. Tuy nhiên, những người yêu lợn sợ rằng trào lưu này sẽ tàn sau Tết và một loạt con lợn sẽ bị bỏ rơi.

Anita Chen, người điều hành một diễn đàn trên mạng xã hội dành cho chủ lợn cưng, có hai con lợn con ở nhà. Cô cho rằng điều đầu tiên mà người muốn nuôi lợn cảnh cần cân nhắc khi nuôi là sự tự do và linh hoạt.

Năm Hợi, giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh - Ảnh 1.

Anita Chen và con lợn cưng. Ảnh: Reuters

Cô cho biết: Những con lợn như Xin-Xin và Mei-Mei mà cô đang nuôi có trí thông minh chỉ bằng một đứa trẻ 5 tuổi và chúng có thể mở bất kỳ thứ gì, từ tủ lạnh, cửa ra vào cho tới ngăn kéo. Chúng cũng sẽ xé rách mọi thứ bên trong.

Năm Hợi, giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh - Ảnh 2.

Anita Chen cho lợn cưng mặc váy. Ảnh: Reuters

Chen nói: "Lợn con rất quấn người. Chúng sẽ liên tục rít lên đòi bạn chơi cùng hoặc cho ăn".

Ngoài ra, Chen khuyên ai có ý định nuôi lợn cảnh suy nghĩ kỹ vì nhiều người đã bỏ lợn cảnh chỉ sau vài tháng.

Năm Hợi, giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh - Ảnh 3.

Lợn cưng được chủ đẩy vào nhà. Ảnh: Reuters

Du khách tới thăm nông trại thú cưng ở thành phố Taoyuan rất thích thú với hoạt động cho lợn con trong chuồng ăn sữa. Nhiều người muốn mang về nhà một con.

Tuy nhiên, chủ trang trại Yang San-guei nói: "Chúng tôi không khuyên các bạn làm vậy vì chúng là động vật trang trại".

Năm Hợi, giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh - Ảnh 4.

Trẻ em cho lợn con ăn sữa. Ảnh: Reuters

Ông Yang cho biết lợn Bama, giống lợn được nuôi làm cảnh nhiều nhất ở Đài Loan, có thể nhỏ nhắn, dễ thương khi còn bé, nhưng có thể phát triển tới 60kg.

Trường hợp du khách vẫn quyết nuôi lợn, ông Yang cho biết sẵn sàng bán một con lợn con với giá 98 USD. Những con lợn khác sẽ ra chợ khi lớn và chật chuồng.

Năm Hợi, giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh - Ảnh 5.

Theo Channel NewsAsia, một người ăn chay tên là Chang Chien-ming khuyên bất kỳ ai nghĩ đến chuyện nuôi lợn làm cảnh nên nghiên cứu kỹ càng để tránh những phiền toái bực mình.

Ông cho rằng họ phải biết lợn có thể lớn cỡ nào, phải biết một bệnh viện thú y chấp nhận lợn để đưa nó tới chăm sóc khi ốm hoặc phải tìm hiểu về dinh dưỡng, chăm sóc cho lợn.

Năm Hợi, giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh - Ảnh 6.

Rất khó tìm nơi chữa bệnh cho lợn. Ảnh: Reuters

Trong năm qua, ngày càng nhiều người thích nuôi lợn làm cảnh. Trong khi đó, tìm được một bệnh viện thú ý chịu chữa trị cho lợn không phải là dễ. Chỉ có một trong cả trăm bệnh viện chấp nhận bệnh nhân lợn.

Lợn bị bỏ rơi khó tìm được nhà mới hơn so với chó và mèo. Các nơi tạm trú cho động vật không nhận lợn vì chúng không được xếp vào loại thú cưng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm