Báo Hàn gọi Công Phượng là bản hợp đồng thất bại, mong Messi xứ Kim Chi không đi vào vết xe đổ

GN, Theo Trí Thức Trẻ 14:57 25/12/2019

Chứng kiến trường hợp của Công Phượng phải rời Sint Truiden (STVV) không kèn không trống, giới truyền thông Hàn Quốc cũng bày tỏ lo lắng cho ngôi sao Lee Seung-woo.

Mới đây, Công Phượng đã đạt thỏa thuận chuyển đến thi đấu cho TP. HCM ở mùa giải 2020. Đây có thể coi là một bước lùi của tiền đạo sinh năm 1995. Rời Châu Âu, không thể coi Công Phượng đã có quãng thời gian thành công ở STVV.

Bình luận về thương vụ này, trang BestEleven của Hàn Quốc đã viết: "Công Phượng chỉ ra sân 20 phút khi thi đấu tại Bỉ. Đây thực sự là một thất bại. Khi chưa hết một nửa thời hạn hợp đồng, Công Phượng đã phải trở về Việt Nam để thi đấu tại V.League. Anh ấy không thành công khi thi đấu tại nước ngoài, cả ở K.League hay giải vô địch Quốc gia Bỉ".

Báo Hàn gọi Công Phượng là bản hợp đồng thất bại, mong Messi xứ Kim Chi không đi vào vết xe đổ - Ảnh 1.

Công Phượng có quá ít cơ hội thể hiện ở STVV.

Bên cạnh đó, trang tin của Hàn Quốc còn bày tỏ sự lo ngại về trường hợp của Lee Seung-woo, một ngôi sao của xứ Kim Chi cũng đầu quân cho STVV hồi đầu mùa giải nhưng chưa được thi đấu một phút nào do trục trặc về giấy tờ. Nhà vô địch ASIAD 18 gần như đã bị lãng quên tại Bỉ. Đây là một điều rất khó chấp nhận đối với tài năng trẻ hàng đầu Hàn Quốc.

Nói về trường hợp của Công Phượng, ông David Meekers, chủ tịch STVV cho biết: "Tôi đã thấy Công Phượng ở SVĐ Stayen. Một cầu thủ thân thiện. Hối tiếc lớn nhất là cậu ấy không tạo nên được sự đột phá tại CLB. Đó là sự thất vọng của chính Phượng".

Báo Hàn gọi Công Phượng là bản hợp đồng thất bại, mong Messi xứ Kim Chi không đi vào vết xe đổ - Ảnh 2.

Lee Seung-woo cũng mắc kẹt ở Bỉ.

Trong khi HLV Nicky Hayen của STVV thì đánh giá cầu thủ của HAGL không có đủ phẩm chất để thành công ở Bỉ: "Chúng tôi đánh giá cao một cầu thủ phải làm được nhiều việc trong một trận đấu, đặc biệt khi mất bóng. Bên cạnh đó, đòi hỏi vấn đề thể chất ở mức cao.

Công Phượng đang giữ một thói quen khó bỏ từ quê nhà. Ở Việt Nam, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tấn công, không bao giờ phòng ngự. Điều này giống với một đồng đội của tôi trước đây. Anh ta tin rằng đằng sau mình có những người khác đảm nhận công việc này".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm