Báo Anh: Abramovich nhận thầu bán Chelsea trong tuần này

Gia Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 02/03/2022

Chủ tịch Chelsea Roman Abramovich được cho là sẽ nhận được đề nghị bán Chelsea trong tuần này, với ít nhất 3 nhà đầu tư quan tâm.

Khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang, có những thông tin cho rằng những lời đề nghị để mua lại Chelsea đang được gửi tới tay Abramovich.

Cuối tuần qua, vị chủ tịch của Chelsea tuyên bố ông đã nhượng lại quyền quản lí câu lạc bộ phía Tây London cho Qũy từ thiện của CLB.

Báo Anh: Abramovich nhận thầu bán Chelsea trong tuần này - Ảnh 1.

Abramovich chuẩn bị rao bán Chelsea

Theo Telegraph, Abramovich có thể nhận được 3 lời đề nghị bán câu lạc bộ vào cuối tuần này. Trước đây, những câu lạc bộ tham gia UEFA Champions League được cho là không phải để bán, nhưng dưới tình hình hiện tại, điều đó hoàn toàn có cơ sở để xảy ra.

Tuy nhiên, các nhà thầu đang rất tin tưởng vị chủ tịch 55 tuổi sẽ mở một cuộc rao bán Chelsea, lần đầu tiên sau khi mua lại đội bóng vào năm 2003 với giá 140 triệu bảng.

Trên thực tế, Abramovich đã và đang cho Chelsea vay 1,514 tỷ bảng qua một công ty mẹ có tên Fordstam và không hề có dấu hiệu đòi trả nợ. Điều này cũng là một yếu tố cần được quan tâm với các bên liên quan đến thương vụ mua lại the Blues.

Từng có những lời đề nghị mua lại Chelsea lên tới 2,2 tỷ bảng nhưng đã bị tỷ phú sinh năm 1966 từ chối vì ông cho rằng Chelsea là một tài sản không phải để bán.

Hiện tại, vị chủ tịch người Nga được đặt rất nhiều niềm tin và sự yêu mến từ các cổ động viên Chelsea khi đang có rất nhiều lời kêu gọi vị tỷ phú này ở lại với sân Stamford Bridge.

Báo Anh: Abramovich nhận thầu bán Chelsea trong tuần này - Ảnh 2.

Mối quan hệ tốt của Tuchel và Abramovich

Sau khi được Chủ tịch Abramovich giao quyền quản lý, sáu ủy viên của Quỹ từ thiện Chelsea vẫn chưa chính thức chấp thuận và tiếp nhận sự chuyển giao này.

https://sport5.vn/bao-anh-abramovich-nhan-thau-ban-chelsea-trong-tuan-nay-20220302092014316.htm