Bánh mì Phượng trên đất Hàn: người Việt đã thử và hương vị đạt "chuẩn" tới 90%

NNA, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 14/05/2019

Chỉ cần nói tới việc bánh mì Phượng (Hội An) đặt chân đến Hàn Quốc thôi cũng đủ tự hào rồi. Và sẽ càng tự hào hơn khi đã mang được hương vị "chuẩn" như ở quê nhà đến với đất bạn.

Chỉ mới đầu tháng 5 vừa rồi, việc bánh mì Phượng (Hội An) khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hàn Quốc đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Có thể xem như đây là một bước tiến tiếp theo của ẩm thực việc đến với các nước bạn trên thế giới.

Sự kiện này không chỉ khiến cho những người dân trong nước cảm thấy tự hào mà ngay cả người Việt đang học tập và làm việc tại nước ngoài nói chung, tại Hàn Quốc nói riêng cũng xem đây là một niềm hạnh phúc, niềm tự hào rất lớn.

Sau khi quán bánh mì Phượng khai trương (ngày 4/5), không chỉ người Hàn Quốc mà có rất nhiều người Việt đang sinh sống ở nước bạn cũng tìm đến để ăn thử. Bạn Huyền Xian, một du học sinh đang sinh sống tại Hàn Quốc cũng đã có những trải nghiệm rất thú vị khi đến đây.

(Ảnh: Huyền Xian).

*Không gian: Chỉ cần nhìn qua ảnh thôi cũng đủ thấy không gian mang đậm màu sắc Hội An với tông vàng chủ đạo, trang trí với giàn hoa giấy, đèn lồng, xích lô...

*Hương vị bánh mì: Theo chia sẻ của bạn Huyền Xian: "Đương nhiên ở đất nước rau quả hiếm hoi, thịt thà đắt đỏ thì rõ ràng hương vị không thể được 100%, nhưng em cam đoan là đạt 90% rồi. Gà quay tẩm ướp sả thơm, độ chín vừa đủ mềm, phô mai béo béo ngon kinh khủng. Vỏ bánh giòn nữa chứ (đi nước ngoài tìm được chỗ bán bánh mì vỏ giòn rất khó vì hầu như bánh ở đây làm theo kiểu Pháp, vỏ mềm hết ạ)".

Được biết, trước khi khai trương khoảng 10 ngày, chủ quán bánh mì Phượng tại Hội An đã sang Hàn để hướng dẫn đầu bếp người Hàn các công thức làm bánh đạt "chuẩn" như hương vị của quán tại Việt Nam.

Tuy nhiên, một điểm đáng tiếc nho nhỏ đó là do thủ tục chuyển tương ớt sang Hàn vẫn gặp khó khăn nên hiện tại, thực khách chưa thể thưởng thức bánh mì với tương ớt đúng "chuẩn". Rất hi vọng rằng trong tương lai, vấn đề này sẽ được khắc phục để bánh mì Phượng tại Hàn cũng có được hương vị "chuẩn" như tại quê nhà.

*Giá cả: Giá của bánh mì ở đây dao động trong khoảng 7000 - 8000 won, tương đương khoảng 140k - 160k tiền Việt. Tuy rằng, so với giá ở Việt Nam (15k - 25k/chiếc) thì có vẻ như hơi đắt, nhưng theo chia sẻ của những người sinh sống tại Hàn thì đây là mức giá bình dân cho một món ăn có thịt.

(Ảnh: t.beo, banhmiphuong_official).

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người Hàn Quốc đã ghé ăn thử và check in tại quán bánh mì Phượng. Họ tỏ ra rất thích thú với không gian quán cũng như món ăn tại đây, đặc biệt còn cho rằng mình thật may mắn khi trở thành một trong những người đầu tiên ghé tới đây.

(Nguồn: choichoi02, idilayral, ddiiqq).

Bánh mì Phượng (Hội An) từng được truyền thông quốc tế hết lời ca ngợi. Trong đó, vị đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain còn từng gọi đây là "bánh mì ngon nhất thế giới". Chính vì thế, việc bánh mì Phượng đặt chân ra nước ngoài được xem như một sự kiện rất lớn đối với nền ẩm thực Việt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày