Bánh canh ghẹ là một trong những món ăn đặc sản tiêu biểu của ẩm thực Sài Gòn. Phiên bản "sang chảnh" của món bánh canh luôn hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt tươi từ thịt ghẹ cùng với nước dùng sền sệt hòa quyện vào từng sợi bánh canh. Câu nói quen thuộc người dân Sài Gòn thường rỉ tai nhau là: "Sài Gòn có Bến Chương Dương, có bánh canh ghẹ thơm ngon nhất vùng".
Những thực khách có niềm đam mê với món ăn đậm phong cách miền Nam không cần đi xa xôi, có thể ghé đến số 38 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy hoặc số 5 ngõ 35 Đào Tấn, Ba Đình để thưởng thức đúng hương vị của Sài Gòn ngay trên đất thủ đô.
Nếu ai đã từng một lần được nếm thử có thể thấy nước lèo bánh canh ghẹ nơi đây được nấu rất sánh, có vị đậm đà của ghẹ và ngọt thanh của nước ghẹ. Thịt ghẹ khi ăn vào có vị thơm của hành tỏi, đậm đà của gia vị đã ướp rất công phu. Để có nồi nước lèo thơm trong vắt, người sành ăn sẽ biết là phải chọn được ghẹ tươi mới cho ra được mùi vị đặc trưng vốn có của bánh canh ghẹ Sài Gòn như vậy.
Nếu những cửa hàng khác chỉ lột sẵn thịt ghẹ thì tại nơi đây, tô bánh canh chất lượng với vừa thịt ghẹ lột sẵn, vừa để hẳn một con ghẹ nằm chiễm chệ phía trên kết hợp cùng với nhiều "topping" khác đi kèm như trứng cút, chả cá, tôm, quẩy miền Nam... khi cho thêm một chút muối ớt xanh đậm đà sẽ tạo nên mùi vị hài hòa, có mặn có chua cay, ngọt... khiến tô bánh canh càng thêm phần kích thích vị giác.
Ăn một đũa bánh canh sau đó chấm chả cá và bánh quẩy rồi bóc tiếp thịt ghẹ, tôm luộc. Bao nhiêu nguyên liệu tươi ngon làm nên món ăn hấp dẫn khiến ai đến ăn một lần cũng sẽ muốn quay trở lại.
Điểm đặc biệt thú vị của món ăn này tại nhà hàng đó là sự bài trí rất thông minh, thay vì cho vào bát tô thì quán lại bày trí món ăn trên những chiếc nồi đất thiết kế logo của quán, ngoài phần nhìn rất xinh xắn và đáng yêu thì còn có một dụng ý khác là mỗi suất bánh canh trước khi được phục vụ đều được đun sôi trực tiếp trên bếp để khi đặt xuống bàn, chiếc nồi đất nhỏ vẫn đang đang sủi lăn tăn nóng hổi.
Ngoài món bánh canh ghẹ trứ danh, nhà hàng còn có nhiều thực đơn hấp dẫn không kém như chả cá lăng đặc biệt, lẩu Thái cốt dừa, lẩu ghẹ muối ớt xanh, bánh mỳ bò nướng tiêu đen, bạch tuộc xào cay, khoai tây chiên… đi kèm với những món đồ uống như trà tắc Sài Gòn, trà đào, trà vải… đặc biệt rất thích hợp cho dân văn phòng và giới trẻ có niềm đam mê ăn uống.
Quán cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với thực khách khi lần đầu ghé đến bởi cung cách phục vụ nhiệt tình, sạch sẽ, món ăn bắt mắt cùng với mùi vị trên cả tuyệt vời.
Ở hai miền Bắc và Nam xưa nay vẫn có những sự định kiến về cung cách phục vụ của nhân viên. Ngược lại, với sự nhiệt tình được đánh giá cao trong việc phục vụ khách hàng khi tới các quán ăn ở miền Nam dù là ở quán lớn hay quán nhỏ thì miền Bắc lại thường bị so sánh về chất lượng dịch vụ. MM Food được thừa hưởng nền tảng du nhập phong cách quán theo phiên bản Sài Gòn thu nhỏ, thưởng thức đồ ăn tại đây khách hàng như đang trực tiếp ăn tại nhà hàng với cung cách phục vụ lịch thiệp, trang nhã nhưng vẫn đủ thân thiện đúng chuẩn Sài thành.
Nhà hàng MM Food
Facebook: https://www.facebook.com/mmfood38nguyenphongsac/
https://www.facebook.com/mmfooddaotan/
Địa chỉ:
Số 5 ngõ 36 Đào Tấn , Ba Đình, Hà Nội
38 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.
60 Nguyễn Gia Thiều, Tp. Bắc Ninh.
331 Trần Phú, Từ Sơn, Bắc Ninh.
33 Ngô Gia Tự, Tp. Bắc Giang.