Bằng sáng chế cho thấy iMessage có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trong tương lai

Tấn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 04/05/2020

Ngoài ra, bằng sáng chế này còn miêu tả một trình khởi chạy ứng dụng cải tiến và nhiều tính năng khác có thể sẽ xuất hiện trong tương lai không xa.

Liên quan iMessage, bằng sáng chế mới của Apple được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố miêu tả những tính năng về "một giao diện người dùng nhắn tin của một ứng dụng tin nhắn" chưa từng xuất hiện trong iOS.

Những tính năng này bao gồm nhiều cách để dễ dàng xác nhận tin nhắn, hiển thị tin nhắn riêng tư, đồng bộ hóa nội dung đang xem giữa người dùng với nhau, dịch các đoạn ngôn ngữ nước ngoài, và kết hợp các tin nhắn vào một nhóm. Tài liệu đề xuất nhiều cải tiến đối với một số tính năng đã quen thuộc trong ứng dụng Messages, như bong bóng tin nhắn và hiệu ứng toàn màn hình, cũng như khả năng gửi và nhận tiền thông qua Apple Pay.

Trong số những tính năng mới đáng chú ý nhất là khả năng chỉnh sửa toàn bộ đoạn văn bản trong các tin nhắn đã gửi đi. Khi dùng ngón tay chọn một tin nhắn, một menu sẽ hiện ra với một tùy chọn dành cho việc chỉnh sửa, mà khi nhấn vào đó sẽ mở ra "một giao diện chỉnh sửa tin nhắn" và hiển thị "một phiên bản đã chỉnh sửa của tin nhắn" đối với mọi người nhận. Hình minh họa kèm theo cho thấy một nút bấm "Show Edits" dùng để hiển thị lịch sử chỉnh sửa.

Bằng sáng chế cho thấy iMessage có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trong tương lai - Ảnh 1.

Kho ứng dụng iMessage được giới thiệu trong iOS 10 với một số giới hạn, và nhiều ứng dụng trong số đó dựa trên các ứng dụng bên thứ ba sẵn có trên thiết bị của người dùng. Bằng sáng chế của Apple cho thấy các ứng dụng sẽ trở nên "hoàn chỉnh" hơn, hoạt động từ bên trong ứng dụng Messages và sở hữu "các giao diện quản lý ứng dụng" mới.

Các hình minh họa cho thấy một thanh dock linh hoạt chứa ứng dụng với khả năng hoạt động song hành cùng các "đề xuất nhập liệu" để hướng dẫn người dùng tìm được ứng dụng phù hợp. Ngoài ra, theo bằng sáng chế thì các ứng dụng trong Messages có thể được tích hợp chặt chẽ hơn và có tính tương tác cao hơn.

Cải thiện các ứng dụng trong Messages, cũng như mang lại các tính năng liên quan chỉnh sửa văn bản, sẽ cho phép Apple cạnh tranh tốt hơn với các ứng dụng nhắn tin phổ biến với các tính năng phong phú hơn, như WeChat chẳng hạn. Xét việc đây chỉ là một bằng sáng chế, khả năng những tính năng nêu trên được mang lên một phiên bản iOS trong tương lai vẫn là vấn đề còn bỏ ngỏ.

Tham khảo: MacRumors

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm