Bằng cấp, kinh nghiệm hay yếu tố nào sẽ quyết định thành công của bạn?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/11/2019

Khi được hỏi điều quyết định cơ hội việc làm và thu nhập thì nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay bằng cấp đẹp. Tuy nhiên, bằng cấp không phải là điều quyết định chính cho sự nghiệp của bạn bởi còn 1 điều quan trọng hơn đó chính là kỹ năng làm việc thực tế.

Bằng cấp có phải là thứ quyết định tất cả?

Nhiều bạn trẻ và một số gia đình vẫn giữ quan điểm chỉ cần có tấm bằng Giỏi, xuất sắc từ một ngôi trường danh tiếng, cơ hội việc làm sẽ mở rộng. Nhưng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, năng động, giàu kỹ năng thực tiễn đã trở thành yếu tố sống còn của doanh nghiệp.

Bằng cấp, kinh nghiệm hay yếu tố nào sẽ quyết định thành công của bạn? - Ảnh 1.

Trong thế giới ngày nay, có một sự thực là tấm bằng đại học không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ có một công việc như ý muốn. Các nhà tuyển dụng ngày càng ít để ý hơn tới bằng cấp của bạn. Doanh nghiệp cần bạn có khả năng làm việc thực tế, có thái độ tốt sau đó mới đến tấm bằng.

Kinh nghiệm là chìa khóa giúp bạn thành công

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ thích những người có kinh nghiệm vì không phải mất thời gian đào tạo lại. Nhưng trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo thì kinh nghiệm lại là rào cản, thậm chí sẽ bóp chết sự sáng tạo.

Bằng cấp, kinh nghiệm hay yếu tố nào sẽ quyết định thành công của bạn? - Ảnh 2.

Các bạn trẻ nên trau dồi từng ngày những kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng mềm khi còn đang đi học.

Để chuẩn bị hành trang thật tốt khi bước chân vào thị trường lao động, các bạn trẻ phải trau dồi từng ngày, nhất là kỹ năng làm việc thực tế. Để có năng lực làm việc thực tế, ngay từ khi còn đang là sinh viên, các bạn nên xin đi "thực tập không lương" tại các doanh nghiệp với tinh thần ham học hỏi, quan sát và trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn khi ra trường.

Kỷ luật bản thân - bí quyết của những người thành công

Có thể bạn từng biết nhưng đã quên: Một trong những bí quyết được coi là tinh hoa của những người thành công đến từ việc rèn luyện thói quen kỷ luật bản thân.

Kỷ luật bản thân chính là điều kiện cơ bản giúp chúng ta đạt được những điều quan trọng và cần thiết trong công việc và cuộc sống. Đồng thời cũng giúp chúng ta chống lại những thói quen xấu là rào cản cho sự phát triển của bản thân. Tính kỷ luật sẽ cho ta tiếp tục thực hiện các ý tưởng trong công việc khi sự nhiệt tình, hăng hái ban đầu đã bị xuống dốc.

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam đào tạo sinh viên thực hành ngay từ năm nhất

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là trường đào tạo doanh nhân cho học sinh tốt nghiệp THPT. Trên cơ sở lấy nền tảng là các chương trình đào tạo thực tiễn, phối hợp cùng hệ thống giáo dục quốc gia.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn CEO Việt Nam. Hiện đang hoạt động trên 13 lĩnh vực: CEO Education, CEO Academy, CEO Software, CEO Travel, CEO Language, CEO Light, CEO Marketing, CEO Media, CEO Resources, CEO Hotel, CEO Master, CEO Land, CEO Fashion.

Bằng cấp, kinh nghiệm hay yếu tố nào sẽ quyết định thành công của bạn? - Ảnh 3.

Học sinh tại trường Doanh Nhân CEO được rèn luyện kỹ năng mềm trong những năm đầu tiên nhập học.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam với chương trình đào tạo liên kết cùng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp chỉ đào tạo 2 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh (CEO Business One) và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành (CEO Tourist). Theo đó, tất cả các sinh viên sẽ được học kiến thức cần thiết trong 1 năm, riêng CEO Tourist thì các sinh viên sẽ được trải nghiệm 120 địa điểm du lịch trong 1 năm đầu tiên, vừa đi trải nghiệm để có kĩ năng thực tiễn của hướng dẫn viên, vừa học thảo luận trên trường để hiểu sâu sắc về địa điểm du lịch.

Bước sang năm học thứ 2, sinh viên của hai chuyên ngành đều được bố trí vị trí công việc tại doanh nghiệp phù hợp. Kết thúc năm thứ 3 thì các bạn đã bỏ túi 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, tự lập từ khi 19 tuổi, kiếm được tiền tự nuôi bản thân hoặc hỗ trợ gia đình.

Bằng cấp, kinh nghiệm hay yếu tố nào sẽ quyết định thành công của bạn? - Ảnh 4.

Mô hình đào tạo thông qua thực tế tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam giúp các sinh viên đến gần với ước mơ của mình.

Không chỉ học những kiến thức chuyên môn, sinh viên tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam còn được học các kỹ năng kinh doanh thực tiễn như: Kỹ năng làm công văn, tờ trình, kỹ năng xây dựng các ấn phẩm, hình ảnh, video, kỹ năng chạy quảng cáo, truyền thông, marketing… đến kỹ năng của người quản lý kinh doanh và CEO. Buổi sáng học kiến thức căn bản của Trường Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp, buổi chiều học kiến thức thực tiễn từ Doanh nhân của Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam và buổi tối các em được học chương trình hội nhập như là đọc sách, thuyết trình, chơi Guitar, khiêu vũ,...

Chương trình học theo mô hình quân đội giúp sinh viên rèn luyện kỷ luật, tổ chức chặt chẽ, hình thành cho sinh viên thói quen làm việc chủ động, kỷ luật bản thân tốt, thái độ, tư duy tích cực, sử dụng thời gian như một nhân viên tại doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết về Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam vui lòng xem TẠI ĐÂY!

Tạm kết

Bạn có tấm bằng nhưng bạn cần phải có kinh nghiệm. Kinh nghiệm ở đây là kinh nghiệm mà vị trí công việc bạn hướng đến. Ngoài ra, bạn nên trang bị cho mình những kĩ năng sống như: kỹ năng giao tiếp, sự tự tin, khả năng tiếp thu, nắm bắt công việc. Như vậy, bạn là người mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được và không có nhà tuyển dụng nào tiếc trả lương tốt cho một nhân sự xứng đáng!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày