Muốn học sinh học tập chăm chỉ, cô giáo Văn kỳ công viết những lời nhắn nhủ, đọc xong ai cũng ôm bụng cười vì giúp cô "thoát ế"

Thanh Hương, Theo Helino 09:25 11/11/2019

Những lời nhắn nhủ siêu lầy lội của cô giáo khiến ai đọc xong cũng phì cười: "Hãy góp phần cho cô lấy chồng. Ba mẹ cô sẽ cảm ơn các em lắm”.

Ngữ Văn không phải là môn học khó nhưng để học giỏi thì chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để cảm nhận được các tác phẩm văn học cũng như các nhân vật, đôi khi học sinh cần có một tâm hồn nghệ thuật.

Bên cạnh đó, học sinh cũng cần trí nhớ tốt để thuộc được các chi tiết của các bài văn hay các khổ thơ.

Thông thường, các bạn học sinh khối tự nhiên sẽ khó “cảm” môn Văn hơn, bởi tính chất bộ môn khác nhau. Một bên là khô khan, hiện thực, còn một bên lại lãng mạn, nghệ thuật.

Có lẽ hiểu được tâm trạng này nên một cô giáo dạy Văn của trường THPT Lý Tự Trọng, Nha Trang, Khánh Hoà đã có cách động viên vô cùng bá đạo đến các bạn học sinh không thích và chưa học tốt môn Văn.

Cụ thể, dưới tập đề cương bộ môn, ở mỗi trang giấy, cô đã để lại những lời nhắn nhủ chân thành nhưng cũng cực kỳ cà khịa, lầy lội:

“Không có học sinh ngu Văn, chỉ có học sinh ghét Văn. Nhưng ghét một điều gì đó sẽ khó chịu hơn yêu thương một điều gì đó. Yêu Văn hơn, Văn sẽ không phụ em”.

“Chưa bao giờ là quá muộn để học Văn. Nỗ lực của các em, sự tiến bộ của các em chính là uy tín của cô. Hãy góp phần cho cô lấy chồng. Ba mẹ cô sẽ cảm ơn các em lắm”.

“Thật ra cô chẳng mong các em sẽ học thật giỏi Văn, cô chỉ mong các em được là mình với môn Văn. Cố lên nhé những người bạn đồng hành cùng cô”.

Muốn học sinh học tập chăm chỉ, cô giáo Văn kỳ công viết những lời nhắn nhủ, đọc xong ai cũng ôm bụng cười vì giúp cô thoát ế - Ảnh 1.

Nguyên văn lời nhắn nhủ của cô giáo.

Những lời nhắn nhủ này sau đó đã được học sinh trong lớp chụp lại, đăng tải trên mạng xã hội và nhanh chóng gây bão.

Nhiều bạn chia sẻ bản thân đã không nhịn được cười khi đọc những lời nhắn siêu lầy kia. Không ít người hỏi xin thông tin của cô giáo, đồng thời ao ước giá mà giáo viên dạy Văn của mình cũng hài hước như vậy.

Một số bình luận hài hước của các bạn học sinh có thể kể đến như:

“Cố học Văn tốt đi các cậu ơi, để cô còn lấy chồng chứ!”.

“Chung tay góp sức để cô lấy được chồng”.

“Không thích học Văn nhưng cô giáo dễ thương hết phần thiên hạ thế này thì không nỡ lười học”.

“Chắc cô ế lắm rồi. Khổ thân”.

Muốn học sinh học tập chăm chỉ, cô giáo Văn kỳ công viết những lời nhắn nhủ, đọc xong ai cũng ôm bụng cười vì giúp cô thoát ế - Ảnh 2.

“Chung tay góp sức để cô lấy được chồng” (Ảnh chụp màn hình).

Hiện tại bài đăng về cô giáo dạy Văn siêu cấp dễ thương đang nhận được hơn 14 nghìn lượt like, 281 bình luận và 537 lượt chia sẻ và vẫn đang tiếp tục tăng mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm