Bạn thân Messi thừa nhận gian lận thi cử, nhưng phản ứng từ đội bóng Ronaldo đang khoác áo khiến tất cả bất ngờ

Thành An, Theo Trí Thức Trẻ 11:04 20/12/2020

Người bạn thân thiết của Lionel Messi, Luis Suarez, thừa nhận bản thân đã biết trước đề thi tiếng Italy trong nỗ lực gia nhập Juventus hồi hè vừa qua.

"Luis Suarez đã thừa nhận với các nhà chức trách Italy rằng bản thân nhận được những câu trả lời từ trước khi tham dự bài kiểm tra tiếng Italy", nhà báo Tancredi Palmeri, một nguồn tin đáng tin cậy ở Serie A, tiết lộ thông qua tài khoản Twitter.

Sau khi bị Barcelona ruồng rẫy, Luis Suarez từng nỗ lực chuyển sang khoác áo Juventus hồi tháng 9. Để đủ điều kiện thi đấu trong bối cảnh nhà ĐKVĐ Serie A hết suất cho cầu thủ ngoài EU, Suarez phải làm thủ tục xin quốc tịch Italy bằng cách vượt qua bài thi tiếng Ý cấp độ B1 tại Đại học Perugia.

Bạn thân Messi thừa nhận gian lận thi cử, nhưng phản ứng từ đội bóng Ronaldo đang khoác áo khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 1.

Suarez bị phát hiện gian lận thi cử trong bài thi tiếng Ý (Ảnh: Getty)

Tuy nhiên, việc gian lận thi cử của Suarez sau đó bị lộ tẩy. Kế hoạch gia nhập Juventus của chân sút sinh năm 1987 vì vậy cũng đổ bể. 4 quan chức đại học mất việc và bản thân Juve cũng rơi vào tầm ngắm điều tra của công tố viên.

Đứng trước cáo buộc tiếp tay cho Suarez, các luật sư của Juventus phản bác lại lập luận trên. Theo nhà báo Tancredi Palmeri, phía Juve bất ngờ phủ nhận đã cố gắng chiêu mộ cựu ngôi sao Barcelona và không hề biết về kế hoạch thi cử của anh chàng tiền đạo này.

Hãng tin ANSA cho biết Suarez không còn nằm trong diện điều tra vì đã thành khẩn khai báo. Trong khi những rắc rối sẽ bị đổ dồn về phía Juventus. "Kết quả điều tra cho thấy đã có gian lận và sự tiếp tay của các luật sư đến từ Juve", công tố viên Raffaele Cantone chia sẻ với phóng viên The Guardian.

Bạn thân Messi thừa nhận gian lận thi cử, nhưng phản ứng từ đội bóng Ronaldo đang khoác áo khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 2.

Suarez thi đấu ấn tượng trong màu áo Atletico Madrid (Ảnh: Getty)

Kế hoạch làm đồng đội của Cristiano Ronaldo, Paulo Dybala bất thành, Luis Suarez chuyển hướng sang khoác áo Atletico Madrid. Trong cái rủi có cái may, Suarez thi đấu thăng hoa và góp phần không nhỏ giúp Atletico vượt mặt cả hai đại gia Barcelona và Real Madrid để bay cao trên ngôi đầu La Liga.

Bạn thân Messi thừa nhận gian lận thi cử, nhưng phản ứng từ đội bóng Ronaldo đang khoác áo khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm