Bạn thân kể về những ngày cuối đời của cố diễn viên Mai Phương: Thể xác lẫn tinh thần đều suy sụp, nghe mà xót xa!

AN, Theo Tổ quốc 09:18 01/04/2020

Dù đã chuẩn bị trước tinh thần nhưng ca sĩ Trương Bảo Như vẫn không thể nén được xúc động khi chia sẻ về những ngày cuối đời của cố diễn viên Mai Phương.

Trong số các bạn bè nghệ sĩ thân thiết của cố diễn viên Mai Phương, nữ ca sĩ Trương Bảo Như được ví như tri kỷ khi cả hai đã có tới hơn 10 năm gắn bó bên nhau, cùng chia ngọt sẻ bùi những lúc hạnh phúc đến khó khăn nhất. Trong suốt thời gian hơn 1 năm Mai Phương chống chọi với căn bệnh ung thư, cô cũng là người luôn túc trực, chăm sóc chu đáo. Dù đã chuẩn bị tinh thần trước, nhưng sự ra đi của Mai Phương không khỏi khiến Trương Bảo Như bàng hoàng, đau xót.

Tại tang lễ Mai Phương mới đây, Trương Bảo Như đã không nén được xúc động khi kể lại những ngày cuối đời chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác của bạn mình. Theo nữ ca sĩ, cô biết tin Mai Phương ung thư khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn 4, nhưng tất cả đều cố gắng hết sức để cố diễn viên có thể vượt qua. Trong hơn 1 năm, cố diễn viên đã thực hiện nhiều phác đồ điều trị của bác sĩ, với kinh phí rất đắt và từng làm mọi người vui mừng vì nghĩ đã thành công. Thế nhưng, tình trạng kháng thuốc vẫn xảy ra vào tới tháng 9/2019, Mai Phương phải tái nhập viện điều trị và từ thời điểm này, sức khoẻ cô bắt đầu yếu dần.

Ca sĩ Trương Bảo Như kể về những ngày cuối đời của cố diễn viên Mai Phương

Bạn thân cố diễn viên Mai Phương nghẹn ngào chia sẻ:

"Phương bắt đầu bị tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim, di căn não, di căn xương. Tình hình thực sự rất tệ. Vào tháng 12 vừa rồi, Phương có gọi điện cho tôi nói điều trị hóa trị đã thua rồi nên Phương sẽ xuất viện để về. Nhưng vừa về được một ngày thì Phương lại phải nhập viện cấp cứu vì quá đau, không thể chịu được. Lúc này, bác sĩ mới đề xuất một phương pháp mới là truyền miễn dịch, với giá 42 triệu một liều, 3 tuần truyền một lần. Phương truyền được đến ngày 24 tháng 3 vừa rồi là được hai liều nhưng không có hiệu quả.

Điều khiến tôi buồn nhất là hồi đầu tháng 3, tôi có vào thăm Phương và thấy vẫn tạm ổn. Nhưng chỉ một tuần sau nhìn Phương đã khác hẳn. Chỉ vì tôi ngại dịch, ở nhà chăm con nên một tuần không vào được mà sức khỏe Phương đã khác, chân phù, tay phù, người gầy rất nhanh. Từ lúc đó, tôi và chị Ốc Thanh Vân đã biết không ổn, nghĩ rằng trong tháng sẽ đi.

Lúc truyền miễn dịch lần 3, bác sĩ nói có hiệu quả và phổi trong hơn. Chúng tôi rất mừng và cầu nguyện, hi vọng cho Phương. Nhưng đến cuối cùng, kết quả vẫn không như chúng tôi mong muốn.

Trong những ngày cuối cùng, Phương rất đau và suy sụp về tinh thần lẫn thể xác. Ngày hôm nay tôi thấy tình hình tệ rồi, nhưng đến hôm sau còn tệ hơn nữa, tệ đi rất nhiều lần sau mỗi ngày và thấy được rõ rệt. Những ngày đó, tôi biết Phương không qua được, chỉ mong Phương đi một cách nhẹ nhàng, không bị hành xác, không phải chịu những cơn đau đớn nữa. Tôi mong Phương ở trên thiên đàng sẽ luôn phù hộ cho Lavie có một cuộc sống bình an, hạnh phúc".

Bạn thân kể về những ngày cuối đời của cố diễn viên Mai Phương: Thể xác lẫn tinh thần đều suy sụp, nghe mà xót xa! - Ảnh 4.
Bạn thân kể về những ngày cuối đời của cố diễn viên Mai Phương: Thể xác lẫn tinh thần đều suy sụp, nghe mà xót xa! - Ảnh 5.

Mai Phương và Trương Bảo Như đã có hơn 10 năm thân thiết, cả hai được ví như tri kỷ khi sát bên nhau cả những lúc hạnh phúc đến khó khăn nhất.

Bạn thân kể về những ngày cuối đời của cố diễn viên Mai Phương: Thể xác lẫn tinh thần đều suy sụp, nghe mà xót xa! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm