Có 2 người bạn tri kỷ luôn ở bên cố diễn viên Mai Phương lúc đau đớn, tràn lệ vì bệnh tật cho đến khi nhắm mắt xuôi tay

Vixx, Theo Tổ quốc 00:00 01/04/2020

Tình bạn của nghệ sĩ Ốc Thanh Vân, MC Bảo Như với cố diễn viên Mai Phương làm biết bao người cảm động.

Cố diễn viên Mai Phương đã về với đất mẹ sáng ngày 30/03, để lại trong lòng người thân, bạn bè, các nghệ sĩ sự tiếc thương, đau xót. Khi còn sống, Mai Phương lúc nào cũng mang đến sự lạc quan, vui vẻ cùng nụ cười hiện rõ trên môi. Kể cả khi bệnh tật kéo Mai Phương ngã quỵ, cô vẫn giữ được tinh thần ấy.

Mai Phương mạnh mẽ, bởi bên cạnh cô có con gái nhỏ chỉ chưa đầy 7 tuổi, cô có những người bạn lúc nào cũng yêu thương, cô có chị Ốc Thanh Vân, có người bạn MC Bảo Như. Họ đã sát cánh cùng Mai Phương từ khi cô còn khỏe mạnh, lúc đau đớn vì bệnh tật và lo hậu sự cho cố diễn viên thật tươm tất đến lúc cô nhắm mắt xuôi tay.

Tình bạn của cố diễn viên Mai Phương và nghệ sĩ Ốc Thanh Vân ai ai cũng tỏ

Còn nhớ, khi Mai Phương phát bệnh, Ốc Thanh Vân là một trong số nghệ sĩ xuất hiện đầu tiên, ở bên cạnh, lo toan, kêu gọi quyên góp để nữ diễn viên có thể yên tâm vượt qua giai đoạn khó khăn cuộc đời. Ốc Thanh Vân cũng khẳng định sẽ lo lắng cho con gái của Mai Phương, nữ diễn viên chỉ cần giữ tinh thần thật mạnh mẽ, phải sống kiên cường không chỉ vì bản thân, vì con cái mà còn là vì rất nhiều người vẫn luôn yêu quý và sẵn sàng đồng hành cùng Mai Phương, dù cho đoạn đường phía trước chắc chắn còn rất nhiều khó khăn.

Cũng trong suốt khoảng thời gian Mai Phương chạy chữa bệnh tật, Ốc Thanh Vân là người luôn đồng hành. Tình bạn có nhau lúc vui đã khó kiếm, bên nhau lúc hoạn nạn thế này quả là mò kim đáy bể.

Có 2 người bạn tri kỷ luôn ở bên cố diễn viên Mai Phương lúc đau đớn, tràn lệ vì bệnh tật cho đến khi nhắm mắt xuôi tay - Ảnh 1.

Đến khi Mai Phương đi, Ốc Thanh Vân cũng lại chạy đến, cô đau đến không thở được: "Sát bên Mai Phương những ngày cuối cùng nhưng mình không chia sẻ gì vì Phương không muốn. Và vì khá nhiều điều nội bộ rối ren không thể nói hết được. Rối lắm. Đau xót lắm. Mới hôm qua còn ở bên em. Giờ Ốc đang chạy lên với em, đường xa. Dù biết trước nhưng vẫn cảm thấy không thở được". Rồi những ngày sau đó, bên linh cữu Mai Phương, Ốc Thanh Vân vẫn túc trực, lo hậu sự tươm tất.

Trên trang cá nhân, Ốc Thanh Vân nhớ về chuyến đi Bhutan hồi tháng 4/2019, nhớ cả nụ cười và những giọt nước mắt của cố diễn viên Mai Phương khi đến được miền đất hạnh phúc. "Nhìn em nằm đó mà tự nhiên nghĩ: ừ, thôi vậy đi. Em được ngủ rồi. Bao nhiêu ngày rồi có được ngủ đâu. Thức trắng cả ngày lẫn đêm, cứ ngồi rồi gục cái đầu xuống. Tư thế đó làm em đỡ đau vì những điểm di căn hành hạ thân thể tan nát. Em tỉnh táo gần như đến lúc cuối cùng. Không nói được nhưng chị đến là biết, mắt nhướn lên nhìn, miệng nói khẩu hình "Ốc, Ốc", cấu cấu cái tay chị, cấu mạnh lắm. Muốn nói nhưng chỉ được vậy thôi. Bao nhiêu đau đớn, khổ ải. Bao nhiêu cùng cực, vật vã. Giờ thì ngủ thôi em ạ. Không phải nhọc hết sức mà dậy nữa. Chị đã thương em thì sẽ mãi thương em. Em tôi, Mai Phương" - Ốc Thanh Vân thắt lòng chia sẻ.

Có 2 người bạn tri kỷ luôn ở bên cố diễn viên Mai Phương lúc đau đớn, tràn lệ vì bệnh tật cho đến khi nhắm mắt xuôi tay - Ảnh 3.

Và còn một người bạn nữa, vẫn luôn ở bên cạnh cố diễn Mai Phương - MC Bảo Như

Bảo Như và Mai Phương cùng hát chung trong chương trình "Bước chân hai thế hệ" cách đây 10 năm. Chính những người trong cuộc cũng không nghĩ là có thể thân thiết và bên nhau bền bỉ đến cả một thập kỷ. Hai nghệ sĩ còn xưng hô với nhau là vợ chồng, Mai Phương là vợ còn Bảo Như là chồng. Nữ MC chứng kiến từng cột mốc trong cuộc đời Mai Phương, cả khi cố diễn viên sinh con đến lúc oằn mình trong những cơn đau của căn bệnh ung thư quái ác.

Có 2 người bạn tri kỷ luôn ở bên cố diễn viên Mai Phương lúc đau đớn, tràn lệ vì bệnh tật cho đến khi nhắm mắt xuôi tay - Ảnh 4.

Cố diễn viên Mai Phương từng viết những dòng thư đầy cảm xúc cho người bạn của mình: "Bạn tôi sôi nổi, nhiệt tình lắm nên chịu khó nói chuyện, chia sẻ, còn tôi thì khó nói chuyện và chia sẻ hơn. Dần dà 2 đứa nói chuyện nhiều hơn, tôi cũng chịu khó chia sẻ nhiều hơn. Đi khám, nhập viện, điều trị lúc nào cũng có mặt Như trước tiên, chở tôi đi, đợi tôi. Sắp xếp công việc, xin phép chồng con, thậm chí bỏ show, xém mất việc tại công ty dầu khí để trông chừng, tiếp khách, giữ tiền, lo chi phí các loại cho tôi trong bệnh viện, lí do là đi rồi gửi gắm tôi cho ai, Như cũng không yên tâm".

Mai Phương còn viết: "Vợ cảm ơn chồng nhiều lắm, nói bao nhiêu cũng không đủ lời để cảm ơn chồng. Mọi sự lo lắng và vất vả của chồng, vợ đều biết. Có đôi lúc vợ giận vì cái gì chồng cũng phải rõ ràng nhưng yêu lắm. Cũng phải xin lỗi vì những điều chồng hy sinh cho vợ mà mọi người không biết đến. Bên cạnh chị Ốc Thanh Vân, chồng là người ngoài gia đình mà thật sự thương vợ. Người mà vợ luôn mang nợ cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng là chồng".

Trong đám tang cố diễn viên Mai Phương, vẫn luôn thấy MC Bảo Như tất bật đón khách, to tươm tất hậu sự. Mai Phương đi rồi, nhưng người ta sẽ nhớ mãi về một nữ diễn viên có thật nhiều: có cô con gái nhỏ đáng yêu, có nụ cười thật đẹp và có cả những người bạn tốt.

Có 2 người bạn tri kỷ luôn ở bên cố diễn viên Mai Phương lúc đau đớn, tràn lệ vì bệnh tật cho đến khi nhắm mắt xuôi tay - Ảnh 5.
Có 2 người bạn tri kỷ luôn ở bên cố diễn viên Mai Phương lúc đau đớn, tràn lệ vì bệnh tật cho đến khi nhắm mắt xuôi tay - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tất tần tật về vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh: Hot girl sở hữu 160 ngàn follow, body cực bốc còn cuộc sống sang chảnh ra sao?

    Bà xã tương lai của Phan Mạnh Quỳnh đích thị là “vợ người ta” khi có trọn combo xinh - giàu - giỏi.
  • Đọc thêm