Bàn tay của nữ y tá đưa "Cậu bé vàng" Maradona xuống vực thẳm ở World Cup 1994

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 19:46 18/05/2018

Diego Maradona trở thành huyền thoại với "bàn tay của Chúa" nhưng rồi bàn tay của một nữ y tá đã tiễn ông trong trận đấu cuối cùng ở đấu trường World Cup.

World Cup 1986, Maradona đi vào lịch sử với pha lập công bằng tay vào lưới tuyển Anh trong trận tứ kết, góp phần giúp Argentina đi tiếp và sau đó giành Cúp Vàng. 

8 năm sau tại World Cup 1994, cũng là một bàn tay đã dắt ông rời sân, khi một nữ y tá đưa Maradona rời sân sau trận thua Tây Đức. Khi đó "Cậu bé vàng" vẫn còn tươi cười, vẫy tay chào khán giả. Nhưng ông không ngờ rằng đó là khoảnh khắc cuối cùng của ông được thi đấu ở World Cup, bởi sau đó phải chịu án cấm thi đấu vì sử dụng chất cấm.

Bàn tay của nữ y tá đưa Cậu bé vàng Maradona xuống vực thẳm ở World Cup 1994 - Ảnh 1.
Bàn tay của nữ y tá đưa Cậu bé vàng Maradona xuống vực thẳm ở World Cup 1994 - Ảnh 2.

Maradona được kiểm tra chất kích thích ngay sau trận và bị phát hiện dương tính. Ông đã sử dụng một loại thuốc có tác dụng tăng sức chịu đựng.

"Tôi tan nát cõi lòng", Maradona nói về quyết định bị loại khỏi World Cup 1994, ngay từ vòng bảng. Việc Maradona bị phát hiện sử dụng chất cấm là một cú sốc với các đồng đội và người hâm mộ.

Maradona sau đó không dám trở lại quê nhà. Ông lưu lại Boston, Mỹ và trở thành khách mời bình luận cho các trận đấu còn lại ở World Cup 1994.

Bàn tay của nữ y tá đưa Cậu bé vàng Maradona xuống vực thẳm ở World Cup 1994 - Ảnh 3.

Nhắc đến Maradona, người ta vẫn chỉ nhớ về "Bàn tay của Chúa" quá nổi tiếng mà ít người còn nhớ đến bàn tay của nữ y tá tiễn ông đá trận cuối ở đấu trường World Cup.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm