Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 09:06 30/05/2021

Chị Trâm sử dụng tầng 1, tầng 2 để kinh doanh còn từ tầng 3 tới tầng 6 mỗi tầng đều là 1 căn hộ khép kín riêng biệt.

Ngôi nhà nằm ở khu vực quận Đống Đa, Hà Nội, được xây dựng trên mảnh đất rộng 78,8m2, mặt tiền 5,57m và dài 14,1m. Mảnh đất này là của gia đình chị Bảo Trâm đã hơn 50 năm từ năm 1965 tới giờ. Sau 1 thời gian dài xây nhà rồi cải tạo lại vài lần nhưng không được tiện nghi, các phòng cũng không được khép kín, nên chị về xin phép gia đình cho phá nhà ra xây lại. Chị Trâm mong muốn xây cho gia đình và bố mẹ 1 căn nhà thật khang trang, rộng rãi, rất may là được đại gia đình và chồng ủng hộ.

Chị Trâm có 2 căn hộ ở Royal City nên quyết định bán để lấy tiền xây nhà mới. Lúc đầu chị bán căn hộ nhỏ trước được 2,7 tỷ cộng thêm khoản tiết kiệm hơn 1 tỷ nữa là gần 4 tỷ. Nhà xây được một thời gian, bí tiền nên chị đi vay mượn thêm rồi cũng may là đầu tư kinh doanh có lãi đúng lúc xây nhà nên chị có thêm một tỷ nữa. Sau nhà gần xong thì chị bán nốt căn hộ 3 phòng ngủ đi được 5,1 tỷ để hoàn thiện nhà và chi tiêu các việc khác.

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 1.

Mặt tiền của căn nhà

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 2.

Tầng hầm

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 3.

Phòng khách tầng 6

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 4.

Không gian tầng 6 là nơi vợ chồng chị Trâm ở

Phòng bếp và phòng khách được thiết kế theo tông màu xanh trắng nhẹ nhàng, sang trọng

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 6.

Chị thiết kế một phòng ngủ để không gian thêm rộng

Chị Trâm tận dụng ưu điểm phía sau nhà là ngõ và bên hông là một đường thoát nước của cả ngõ để lấy ánh sáng tự nhiên và lắp đặt hệ cửa thông thoáng. Nhà bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2020, sau tròn 7 tháng thì hoàn thiện toàn bộ. Tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện nhà gồm 7 tầng, 1 tầng hầm, 1 thang máy 630kg, điều hòa trung tâm, 5 bếp và 12 nhà vệ sinh khoảng 8,1 tỷ đồng, thêm nội thất khoảng 1,9 tỷ nữa là 10 tỷ đồng. Vì thang máy nhập khẩu, thay trần thang và thêm bảng hiển thị nữa nên giá là khoảng 1 tỷ đồng.

Ngôi nhà được chị đặt tên là Đông An, tên ông nội chị và cũng là tên được đặt cho các cửa hàng của gia đình chị. Nhà gồm 7 tầng, có 9 thành viên cùng sinh sống. Chị Trâm sử dụng tầng 1, tầng 2 để kinh doanh còn từ tầng 3 tới tầng 6 mỗi tầng đều là 1 căn hộ khép kín riêng biệt. Mỗi tầng đều có 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ master và 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng khách, 1 bếp và 2 nhà vệ sinh trừ tầng 6 vợ chồng chị ở thì chị thiết kế 1 phòng ngủ để không gian được rộng hơn.

Tầng 7 là không gian sinh hoạt chung với 1 phòng thờ, 1 phòng thiền và khoảng sân khá rộng để cả nhà có thể ăn uống quây quần cùng nhau. Chị Trâm chia sẻ: “Tầng 7 cũng là nơi mình yêu thích và tâm đắc nhất, mình cũng có nguyện vọng sau này có thể dành không gian ở trên này đón các thầy ở các chùa ngoài Hà Nội có dịp ghé Hà Nội có thể qua nhà mình nghỉ ngơi”.

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 8.

Phòng khách tầng 5

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 9.

Phòng bếp với tông màu trắng sạch sẽ

Không gian phòng ngủ tầng 5

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 12.

Phòng khách tầng 4

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 13.

Tầng 4 được bày biện khá giống tầng 5

Không gian 2 phòng ngủ tầng 4

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 15.

Tủ đựng giày tầng 4

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 16.

Tầng 3

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 17.

Phòng bếp tầng 3

Phòng hát được trang trí lung linh

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 19.
Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 20.

Phòng hát cũng là phòng cách âm để em trai chị chơi nhạc

Trong quá trình xây dựng nhờ có sự tư vấn và giúp đỡ của các bên giám sát và bên thiết kế nên chị cũng đỡ vất vả hơn. Chị Trâm là người cẩn thận và khá kỹ tính nên ngoài xây dựng thô ra thì toàn bộ vật liệu hoàn thiện đều do một tay chị chọn lựa. Cảm giác được xây dựng ngôi nhà theo ý mình, được tự tay chọn từng viên gạch, màu sơn, màu đá, vật liệu là điều chị Trâm mãn nguyện và hạnh phúc nhất.

Khó khăn khi xây dựng nhà là việc cư xử với hàng xóm láng giềng sao cho được hài hoà. Vì chị Trâm chưa có kinh nghiệm xây nhà nên mới hôm đầu phá nhà đã có đơn kiện và chị phải dừng thi công 2 tuần để giải quyết. Lí do vì nhà nằm sát mép cống của xóm, phần đất chung hơi nhạy cảm nên chị đành chấp nhận lùi đất lại 10cm để ngõ đi được rộng hơn và vui vẻ cả xóm.

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 21.

Tầng 1 khi chưa hoàn thiện chị đặt bàn để đón khách

Đại gia đình nhà chị

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 23.

Thang máy

Một số đồ vật trang trí trong nhà

Nhà vệ sinh các tầng hầu như được thiết kế giống nhau

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 27.

Ban công trên tầng 7

Ban công được thiết kế khá "chill"

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 29.

Không gian trên tầng 7 để làm phòng thờ và phòng thiền

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 31.

Cầu thang bộ

Chị Trâm chia sẻ: “Kinh nghiệm xây nhà xương máu là trước khi xây nhà nên sang các nhà hàng xóm biếu chút quà và có lời xin phép xây nhà để cho hàng xóm thông cảm với mình vì thực sự nhà mình xây thì nhà hàng xóm khổ sở vì bụi và ồn lắm!".

Chị cũng khuyên khi xây nhà thì rất cần thiết phải thuê KTS và để họ thiết kế cả phần kiến trúc nhà và nội thất. Mặc dù chị Trâm làm về thời trang và cũng có một chút năng khiếu thẩm mỹ nhưng vẫn không thực sự tự tin và rất nhiều hạng mục vẫn cần có KTS đi cùng để hỗ trợ. Thêm nữa là tìm được nhà thầu xây dựng phần thô và giám sát chuyên nghiệp và nhiệt tình là rất quan trọng. May mắn là chị đã tìm được bên giám sát luôn sát sao công trình 20/24 giờ nên khá yên tâm và chị Trâm rất hài lòng với thành quả nhận được. Sau khi chuyển về nhà mới, đại gia đình chị vừa có không gian riêng tư mỗi tầng lại vừa có thể dễ dàng gặp nhau, quây quần vui chơi, cũng như dành nhiều thời gian cho nhau hơn.

Nguồn: NVCC, Group Nghiện Nhà

Bán hai căn chung cư, vợ chồng xây nhà 7 tầng 10 tỷ đón đại gia đình về chung sống, đầu tư 1 tỷ cho chi tiết này - Ảnh 32.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm