Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc "chill"

Hà Thanh Thuỷ, Theo Trí Thức Trẻ 10:13 31/05/2021

Vì thời gian cải tạo lại nhà vào cận Tết và trong tình hình dịch bệnh nên anh Luân và đội ngũ thi công đã gặp không ít những khó khăn.

Căn hộ thuộc dự án Topaz Twins, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Chủ nhà là anh Thành Luân, làm bên vận tải, sau khi cưới nhau, vợ chồng anh Luân quyết định mua và cải tạo lại căn hộ cho 3 thành viên sinh sống. Diện tích nhà khoảng 115m2, và có ban công nhìn ra con phố trước nhà. Anh Luân mong muốn không gian sống của mình phải thật gần gũi với thiên nhiên, nhẹ nhàng theo phong cách thiền kiểu Nhật, sang trọng nhưng cũng không quá cầu kì.

Mặc dù nhà rộng 115m2, nhưng khu ngoài trời khá rộng dẫn đến diện tích trong nhà còn lại bị thu hẹp. Vì vậy, anh yêu cầu đội ngũ thiết kế phải bố trí hệ thống tủ và ngăn kéo làm sao để đạt được sự tiện dụng và tiết kiệm không gian nhất có thể.

Đây là dự án bàn giao thô, nhà gồm 2 phòng ngủ, 1 bếp, 1 phòng khách và một khu vực ngoài trời cùng 2 nhà vệ sinh. Sau nhiều lần tìm hiểu và tham khảo anh Luân quyết định chọn thiết kế theo phong cách tân cổ điển kết hợp pha trộn thêm nét phóng khoáng hiện đại để phù hợp với gu của hai vợ chồng. Quá trình lên ý tưởng và thiết kế mất khoảng 10 ngày, thời gian hoàn thiện là 1,5 tháng với tổng chi phí xây dựng và nội thất là gần 700 triệu đồng.

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 1.

Phòng khách được làm rộng rãi, không gian thông với bếp

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 2.

Nội thất đơn giản mà sang trọng

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 4.
Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 5.

Nội thất phối cùng tông màu xanh trắng để tôn lên vẻ đẹp tân cổ điển

Các góc hành lang

Bàn ăn của gia đình

Vì vợ chồng anh Luân thích nấu nướng nên sắm sửa đủ các đồ dùng như máy rửa chén, bếp hút mùi, phụ kiện trang trí… Mọi thứ được lựa chọn kĩ càng và phối màu sắc nhẹ nhàng kết hợp với cách phân khu công năng hợp lý mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu. Khu vực bếp có đường cong, ngăn chia các không gian mà không làm mất đi nhiều diện tích nhà, giúp nhà thông thoáng hơn.

Điểm nhấn của căn nhà là khu PES - không gian ngoài trời. Đây là nơi gia chủ có thể tận hưởng không khí trong lành và ngắm cảnh thiên nhiên nên KTS đã làm thêm sàn gỗ và dãy ghế dài, nhấn nhá chút đèn treo, dây cáp treo, bục trồng cây lung linh. Cuối tuần hoặc có dịp gì đặc biệt thì gia đình anh Luân có thể ra đây ngồi quây quần với nhau hoặc tổ chức các bữa tiệc sum vầy.

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 8.

Khu bếp sử dụng tông màu kem sáng sơn bóng kính mang lại cảm giác sạch sẽ

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 9.
Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 10.

Đồ dùng được sắp xếp gọn gàng, hợp lý

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 11.

Khu ngoài trời được thiết kế rộng rãi

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 12.
Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 13.

View hướng ra khoảng sân trước khá "chill"

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 14.

Ban công nhìn ra view toàn con phố phía trước nhà

Không gian phòng ngủ

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 17.

Nhà vệ sinh thiết kế đơn giản, thoải mái

Vì thời gian làm nhà vào cận Tết và trong tình hình dịch bệnh nên trong quá trình thi công cũng có không ít những khó khăn. Đội ngũ thiết kế và thi công phải làm tới đêm 28 Tết để có thể kịp hoàn thành tiến độ. Anh Luân cũng không có nhiều thời gian để quán xuyến được công việc hay trông coi thợ thuyền nên cũng do dự về tay nghề cũng như chất lượng thi công. Sau đó, đội ngũ thiết kế phải lập tiến độ thi công, trình mẫu vật liệu và đặc biệt là có sự báo cáo tiến độ và kết quả công việc bằng hình ảnh hằng ngày.

Một khó khăn nữa là vì diện tích bếp khá nhỏ nên trong quá trình thi công KTS phải đo đạc kích thước thật chuẩn mới có thể lựa chọn những vật dụng vừa và đầy đủ công năng theo như gia chủ mong muốn. May mắn có sự giúp đỡ và phối hợp ăn ý của chủ nhà mà ngôi nhà có thể hoàn thiện đúng thời gian và gia đình anh Luân kịp chuyển về nhà mới đón Tết.

KTS chia sẻ: "Khách hàng có thể đưa ra hết những suy nghĩ, ý tưởng của mình cho KTS, đồng thời phải xác định được phong cách thiết kế, cũng như màu sắc mà mình muốn. Từ đó, KTS mới có thể định hình và lên bản thiết kế ưng ý nhất cho chủ nhà".

Nguồn: Thanh Việt Interior

Mua chung cư 115m2, vợ chồng Đồng Nai chi thêm 700 triệu cải tạo lại, dành hẳn 1/3 diện tích để làm góc chill - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm