Bạn đã biết trân trọng tất cả những bước chân đáng nhớ trên "con đường" cuộc đời vạn dặm này?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 11/04/2017

Cuộc đời mỗi người ai rồi cũng sẽ phải trải qua những cột mốc quan trọng, đánh dấu một giai đoạn thay đổi, chuyển mình hoàn toàn mới mẻ. Hãy nhớ trân trọng và nâng niu từng khoảnh khắc để cuộc sống thêm phần ý nghĩa và đầy màu sắc nhé.

Cuộc đời chúng ta là một bức tranh với những gam màu khác nhau, có phần rực rỡ thì cũng có khúc trầm ấm hơn, có lúc thăng hoa thì cũng đôi khi tĩnh lặng, tất cả đều hòa quyện và hỗ trợ nhau tạo nên một tổng thể bức "mỹ họa" tuyệt vời nhất.

Bạn đã biết trân trọng tất cả những bước chân đáng nhớ trên con đường cuộc đời vạn dặm này? - Ảnh 1.

Trên con đường người trẻ vẫn luôn đi để tìm cho mình các "vật dụng", "tư liệu" để vẽ nên bức tranh cuộc sống. Trên đường đi sẽ có những cột mốc mà tại đó, chúng ta như được hóa thân để có thể trở thành một cá thể hoàn toàn khác, được trang bị nhiều kĩ năng hơn, mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và tất nhiên là cũng ngày một trưởng thành hơn.

Đôi khi, chúng ta lại quên đi tầm quan trọng của những "bước chân", những khoảnh khắc quý giá này, hoặc cũng có thể sống quá nhanh mà không kịp trân trọng nó đúng mức. Bạn biết không, chính chúng sẽ gián tiếp trở thành bước đệm hình thành nên con người của chúng ta sau này đấy.

Bước chân chập chững thời thơ ấu

Bạn đã biết trân trọng tất cả những bước chân đáng nhớ trên con đường cuộc đời vạn dặm này? - Ảnh 2.

Nếu nói đến đôi chân thì chắc hẳn chẳng ai không biết đến khoảnh khắc chúng ta sử dụng chúng lần đầu tiên – lúc chập chững cùng những bài tập đi thời thơ ấu.

Sau này nếu có cơ hội trở thành cha mẹ, các bạn sẽ biết rằng một trong những niềm hạnh phúc nhất của họ chính là khoảnh khắc con mình có thể đi những bước đi đầu đời. Và nếu thực tế có thể nhớ và cảm nhận được niềm vui trong khoảnh khắc đó thì chắc hẳn đó sẽ là một trong những trải nghiệm siêu "kul" của chúng ta ấy nhỉ!

Bước chân tung tăng trong bộ đồng phục đến lớp

Bạn đã biết trân trọng tất cả những bước chân đáng nhớ trên con đường cuộc đời vạn dặm này? - Ảnh 3.

"Ngày đầu tiên đi học,

mẹ dắt em đến trường

em vừa đi vừa khóc

mẹ dỗ dành yêu thương"

(Ngày đầu tiên đi học).

Lúc nhỏ chẳng ai trong chúng ta muốn đến trường cả, chỉ cần nghĩ đến phải rời xa gia đình nhỏ của mình, đặt chân vào một môi trường hoàn toàn mới, tiếp xúc với rất nhiều người lạ mặt thì đã sợ "xoắn" hết cả lên rồi phải không nào? Chưa kể là bỗng dưng từ "trên trời rơi xuống" cả đống bài tập nữa chứ.

Nhưng thú nhận đi, giờ đây khi chúng ta nhớ lại khoảng thời gian đầu tiên đi học, ai cũng bồi hồi và mong muốn có thể mua ngay một tấm vé để quay trở về tuổi thơ của mình, có thể cùng bạn bè học tập, phấn đấu theo đuổi một ước mơ "ngây ngô" nào đấy mà chẳng cần phải lo nghĩ gì nhiều về những chuyện của thế gian. Những bước nhảy chân sáo hạnh phúc trong bộ đồng phục đi học là cả một bầu trời tuổi thơ đầy trong sáng.

Những tháng ngày rong ruổi khắp nơi bên bạn bè

Bạn đã biết trân trọng tất cả những bước chân đáng nhớ trên con đường cuộc đời vạn dặm này? - Ảnh 4.

Lớn thêm một chút, chúng ta lại càng bị cuốn vào những thú vui bên bạn bè. Lúc thì cùng nhau đi ăn vặt, uống trà sữa, cùng đi mua sắm, xem phim, hứng lên thì cả bọn lại kéo nhau đi du lịch xa, ngắm nhìn những ngọn núi hùng vĩ, những khúc sông với sức chảy dạt dào, những cánh đồng bạt ngàn màu xanh nhựa sống...

Đôi khi, vì bị cuốn vào những thú vui bên nhóm bạn thân mà chúng ta lại quên mất chăm sóc chính bản thân mình, hay dành đủ thời gian bên gia đình đấy. Hãy luôn biết cân bằng mọi thứ để sức khỏe cũng như các mối quan hệ khác không "biểu tình" nhé.

Bước chân của những "nhịp rơi" yêu thương đầu đời

Bạn đã biết trân trọng tất cả những bước chân đáng nhớ trên con đường cuộc đời vạn dặm này? - Ảnh 5.

Không bàn đến chuyện "Ê sắc Ế" thì chắc hẳn chẳng ai sống đến tận hơn 20 năm trời lại chưa từng biết "cảm nắng" một người đúng không nào? Cái cảm giác trái tim của chúng ta bỗng "hẫng" đi một nhịp khi thấy bóng dáng của một ai đó, chẳng muốn nghĩ ngợi nhưng lại... nhớ về người ta suốt thôi. Đây ắt hẳn là một trong những cảm xúc vừa khó chịu, vừa... thích nhất thế giới ấy nhỉ?

Những yêu thương đầu đời hiếm khi có thể trọn vẹn trong một khoảng thời gian dài. Thế nhưng những xúc cảm, bài học mà chúng mang lại có thể giúp chúng ta thăng hoa và trưởng thành hơn rất nhiều. Để rồi sau đó ta lại biết cách trân trọng bản thân mình hơn, yêu thương những người xứng đáng một cách tinh tế hơn rất nhiều.

Bước chân của sự tự do khám phá khắp muôn nơi

Bạn đã biết trân trọng tất cả những bước chân đáng nhớ trên con đường cuộc đời vạn dặm này? - Ảnh 6.

Nếu có thể định nghĩa "tuổi trẻ" bạn sẽ định nghĩa nó như thế nào?

"Với mình, tuổi trẻ là sống hết mình. Làm những gì mình thích, phấn đấu vì những gì bản thân ước mơ và ấp ủ, và cố gắng trải nghiệm tất cả mọi thứ trên đời nhiều nhất có thể. Mình cực thích cái cảm giác để bản thân một mình "lạc" tại một đất nước xa lạ. Tại đây, mình sẽ học được cách tự lập, hiểu văn hóa nước bạn, cảm nhận được tình yêu của con người và học được cách... nhớ nhà nữa chứ". Đó chính là "tuổi trẻ" của cô bạn Uyên Nguyễn (Q.3, TP.HCM) đấy.

Hãy thử tưởng tượng sau này khi chúng ta già đi, nhìn lại khoảng thời gian cũ, chúng ta sẽ tiếc nuối nhất cho điều gì? Phải chăng chính là nỗi niềm chưa thực hiện được nhiều thứ, để lại nhiều kỉ niệm cho bức tranh tuổi trẻ của mình?

Bước đi thật xa nhưng hãy luôn nhớ đường về nhé

Bạn đã biết trân trọng tất cả những bước chân đáng nhớ trên con đường cuộc đời vạn dặm này? - Ảnh 7.

Dòng đời cuồng quay bận rộn, đôi lúc chúng ta sẽ cảm thấy thật lạc lõng, để rồi lại có những giây phút thẫn thờ nhớ lại những kỉ niệm tuổi thơ, để ngày dần trôi về phía cũ. Đây cũng chính là lúc chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy mình thật bé nhỏ và chỉ muốn trở về bên mái ấm gia đình, trong vòng tay bè bạn mà thôi.

Nhớ nhé, dù chúng ta có "bước đi" đâu thật xa đi nữa thì vẫn có những người luôn yêu thương, ở đấy và chờ đợi chúng ta trở về. Đừng quên những giá trị chân thật này để luôn tạo cho mình một điểm tựa tinh thần vững chắc nhất, tạo động lực giúp chúng ta sống tiếp những tháng ngày đẹp nhất của cuộc đời.

"Phút giây này em giữ muôn đời

Mai này mang theo khắp nơi

Khoảnh khắc ấy tuyệt vời

Nguyện giữ mãi trọn đời"

Hãy luôn trân trọng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống, đặc biệt là những cột mốc đặc biệt, khiến chúng ta luôn ghi nhớ trong trái tim của mình. Đây cũng chính là hành trang trọn đời, tô vẽ nên bức tranh cuộc sống của mỗi người chúng ta đấy.


Có lẽ bạn đã không nhận ra

Cuộc đời đôi khi có thể được kể bằng những bước chân…

… là những bước chân chập chững đầu tiên bên cha mẹ

… là những bước chân quen thuộc mỗi ngày của cả thời đi học

… là những bước chân rong chơi quên tháng ngày bên bè bạn

… là những bước chân yêu thương bỗng lạc nhịp chung đôi

… là những bước chân tự do đi khắp muôn nơi

hay là những bước chân đi thật xa để trở về.

Cuộc đời là những bước chân mà ta mãi nâng niu.

Biti’s tự hào 35 năm nâng niu bàn chân Việt.

#cuocdoilanhungbuocchan #Bitis35nam #nangniubanchanViet

Hãy cùng chia sẻ câu chuyện những bước chân cuộc đời của bạn cùng với Biti’s tại" https://www.facebook.com/bitisshoes/.

Hoặc website http://bitis.com.vn/home.html.

-------------------------------------------------------

Chương trình tri ân khách hàng giảm 35% cho toàn bộ sản phẩm Dép lào & Sandal duy nhất 2 ngày 22 & 23/4/2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm