Bạn còn nhớ hết 10 món nổi lên bất ngờ nhưng chìm đi nhanh chóng trong năm 2017 này không?

Ăn cả thế giới, Theo Trí Thức Trẻ 19:26 19/12/2017

Cùng điểm danh xem bạn đã từng thử qua trào lưu ăn uống gây sốt nào trong năm 2017 vừa rồi nhé!

Mực khổng lồ

Nổi lên vào khoảng giữa tháng 7, mực khổng lồ đã tạo nên một cơn sốt trên phố Mã Mây khi thu hút rất nhiều khách hàng ăn thử, chụp ảnh check in. Điểm khiến người ta tò mò muốn mua mực khổng lồ có lẽ là bởi con mực... to quá, ngoài ra còn một phần vì món ăn lạ lẫm.

Theo review của nhiều khách hàng, mực khổng lồ được cái lạ, ăn cũng tạm được nhưng không phải là xuất sắc bởi thường thì người ta thích ăn mực giòn, nhưng loại mực này không có độ giòn như thế. Hơn nữa, không phải hôm nào mực cũng to, vẫn có những ngày mực về khá nhỏ nên miếng mực ăn không được đã. Thường thì khách hàng sẽ chỉ mua 1 - 2 lần đúng nghĩa "ăn thử" nên chỉ trong một thời gian ngắn, mực khổng lồ đã không còn độ "hot" như trước nữa.

Bánh bông lan nướng Đài Loan

Chào Sài Gòn vào tháng 7 và ra mắt Hà Nội trong khoảng tháng 9, bánh bông lan nướng Đài Loan gây ấn tượng bởi những miếng bánh to đùng, nặng khoảng 6 lạng và phần cốt bánh có độ mềm, ẩm rất đặc trưng...

Loại bánh này có rất nhiều vị, điển hình là bánh bông lan truyền thống, bánh bông lan phô mai, bánh bông lan chà bông và bánh bông lan chocolate. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người, loại bánh này chỉ dừng ở mức ăn được chứ không có gì quá đặc sắc.

Kem dát vàng

Xuất hiện đầu tiên ở Sài Gòn vào khoảng tháng 4, sau đó tới tháng 6 thì kem dát vàng cập bến Hà Nội. Trước đó, kem dát vàng đã gây nên sự tò mò khi xuất hiện ở nhiều nước khác, thế nên khi vừa tới Việt Nam, món ăn này đã gây nên một cơn sốt trong giới trẻ, nhất là với những tín đồ ăn uống, người sành ăn.

Vẫn là kem, nhưng sau đó sẽ được dát một lá vàng 24k rất mỏng ôm trọn lấy phần kem mát lạnh. Phần vàng ở kem lạ lẫm một cách khó tả, mới đầu thì tạo cảm giác mát lạnh dễ chịu, khi ngậm trong miệng sẽ cảm nhận được vị hơi mằn mặn, hoà quyện với kem rất dịu nhẹ.

Có lẽ vẫn chỉ dừng lại ở độ lạ, nên sau đó, kem dát vàng đã nhanh chóng hạ nhiệt chứ không còn "hot" như trước nữa.

Bánh mì phô mai ruốc cheese

Chắc hẳn bạn còn nhớ chiếc bánh mì ruốc với phần nhân ngập kem cheese bất ngờ nổi lên hồi tháng 6 vừa rồi. Nếu bánh mì ruốc đã quá quen, thì phần nhân đầy kem cheese này đúng là một sự mới mẻ, khi phần bánh mì ngọt hoà quyện với ruốc mặn giờ lại có thêm cheese béo ngậy.

Tuy nhiên, có lẽ vì phong độ chưa ổn định, mỗi nơi bán lại có hương vị khác nhau và không phải nơi nào cũng ngon nên món ăn này không còn ghi dấu lâu trong lòng các tín đồ ăn uống nữa.

Letao

Lại một chiếc bánh có thành phần từ cheese. Lại một loại bánh gây sốt bởi mức giá "khủng": 500k cho một chiếc bánh. Letao cũng đã khiến cộng đồng những người sành ăn được phen sôi sùng sục trong khoảng tháng 4 năm vừa rồi.

Một chiếc bánh khá nhỏ nhưng lại có mức giá rất cao vẫn gây sốt. Quả thật, lớp kem cheese của Letao cũng rất là xuất thần, hương vị dễ chịu, mềm và rất dễ ăn. Thế nhưng, theo ý kiến của nhiều người, độ ngon này so với mức giá 500k vẫn có phần hơi "chát".

Milo cube

Milo - hương vị tuổi thơ của rất nhiều người, bỗng một ngày được biến thành những viên kẹo vuông vức vô cùng xinh xắn và lạ mắt, đó chính là milo cube. Đây là milo dạng viên nén, chẳng khác nào những viên kẹo vô cùng dễ thương. Milo cube được thưởng thức bằng cách ăn trực tiếp hoặc cho vào nước nóng pha để uống.

Dừng lại ở độ lạ lẫm, hương vị gần như không có gì khác biệt, milo cube sau đó cũng nhanh chóng chìm xuống chứ chẳng còn "hot" nữa.

Trà sữa in ảnh

Khởi nguồn từ Hà Nội, sau đó tiến về Sài Gòn với sự đa dạng hơn về màu sắc, trào lưu in ảnh lên trà sữa cũng đã được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Sử dụng một chiếc máy in chuyên dụng, mọi hình ảnh tuỳ chọn được đưa vào máy tính và in thẳng lên mặt cốc trà sữa có kem.

Gây ấn tượng bởi sự thú vị, lạ lẫm nhưng đa số mọi người đều chỉ chọn khi muốn... check in nên trào lưu đồ uống này cũng không "hot" quá lâu.

Kem hoa hồng

Đổ bộ vào Hà Nội ngay từ tháng 2, nhưng phải tới tháng 7 thì kem hoa hồng mới ghé thăm Sài Gòn. Quá đẹp để "sống ảo" nên kem hoa hồng nhanh chóng thu hút các bạn trẻ. Hương vị kem cũng rất đa dạng, chất kem dẻo và đặc. Thế nhưng, có lẽ do chỉ hợp với sống ảo nên độ "hot" kem hoa hồng cũng không tồn tại lâu.

Bạn còn nhớ hết 10 món nổi lên bất ngờ nhưng chìm đi nhanh chóng trong năm 2017 này không? - Ảnh 8.

Hạt đác

Khoảng tháng 3, các bạn trẻ Hà Nội được một dịp sốt xình xịch với món hạt đác "lạ hoắc" bỗng bất ngờ ghé thăm. Thế rồi, người ta thi nhau tìm mua hạt đác để ăn thử với đủ các món sữa chua hạt đác, chè hạt đác... Vì là mới lạ nên hạt đác gây ấn tượng với các bạn trẻ Hà Nội, còn với người miền Trung thì lại quá quen thuộc rồi. Sau đó, độ "hot" của hạt đác cũng giảm dần.

Trà sữa thú bông

Hình ảnh của những cốc trà sữa khi rót nước vào lại... trồi lên một con thú bông hết sức ngộ nghĩnh và xinh xắn hẳn đã từng khiến rất nhiều người bất ngờ, ngạc nhiên và tò mò muốn tìm ngay đến "mục kích sở thị" xem cốc trà sữa này thế nào.

Bạn còn nhớ hết 10 món nổi lên bất ngờ nhưng chìm đi nhanh chóng trong năm 2017 này không? - Ảnh 10.

Thế nhưng, thật không may là màn ảo thuật này đã nhanh chóng bị lật tẩy, khi những chú thú bông đó chỉ là kẹo bông được rót nước vào để làm cho... xẹp đi, sau đó tua ngược video để tạo nên những clip "sống ảo" trên mạng xã hội. Đây có lẽ là món đồ uống nhanh nổi và cũng nhanh "xịt" nhất năm vừa rồi.

Trong các món nổi lên bất ngờ nhưng chìm đi nhanh chóng trong năm 2017, bạn đã từng thử qua các món nào rồi? Hãy comment cho chúng mình cùng biết nhé!