Bạn có tình cờ nghe được hàng xóm đồn chuyện “động trời” nào khi về quê ăn Tết?

Mốt, Theo Trí Thức Trẻ 06:38 16/02/2021

Dân tình không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện "dở khóc dở cười" mà họ gặp phải sau mỗi lần về quê ăn Tết.

Mỗi dịp về quê ăn Tết, bên cạnh niềm vui sum họp, quây quần bên gia đình, nhiều người phải đối mặt với những câu hỏi kém duyên, những câu chuyện, những tin đồn thất thiệt từ trên trời rơi xuống. Vậy nên không biết từ khi nào việc về quê ăn Tết với những người trẻ lại là nỗi ám ảnh, họ sợ về quê ăn Tết hơn là mừng vui.

Bạn có tình cờ nghe được hàng xóm đồn chuyện “động trời” nào khi về quê ăn Tết? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mới đây nhất, tôi tình cờ đọc được một bài viết trên mạng xã hội của một cô gái. Cô chia sẻ bản thân và gia đình cảm thấy rất sốc, mẹ của cô thậm chí còn tức giận đến mức phát điên, tính mua bài PR trên loa phóng thanh của xã để giải thích cho dân làng hiểu về những tin đồn thất thiệt từ trên trời rơi xuống mà nguyên do cũng từ mấy người hàng xóm mà ra.

Chuyện là cô đi học trên thành phố nên ít khi về quê, ít gặp mọi người. Tết vừa rồi cô ấy về quê ăn Tết cùng gia đình nên tay xách nách mang cả hai con mèo và một con chó về cùng cho tiện việc chăm sóc. Vì quần áo của những con thú cưng bị bẩn và bốc mùi nên cô mang ra giặt rồi phơi trên sào đồ. Mấy người hàng xóm bữa đó cũng sang chơi rồi về nhưng sau đó lại đi đồn ầm lên là cô đang ở cữ vì thấy trong nhà phơi toàn quần áo của trẻ con, nhưng thật ra đó chỉ là quần áo của những con vật cô nuôi mà thôi.

Bạn có tình cờ nghe được hàng xóm đồn chuyện “động trời” nào khi về quê ăn Tết? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thật ra không riêng gì cô bạn này, mà xung quanh chúng ta vẫn luôn xuất hiện những ông chú, bà cô hàng xóm kém duyên như thế. Họ luôn có hàng loạt những tin động trời, giật gân của những người xung quanh. Nhưng nếu những câu chuyện đó, những tin tức đó là thật thì không nói làm gì, còn đằng này toàn là tự thêu dệt nên, nghĩ có chán không?

Dưới đây là một loạt chia sẻ của netizen về những câu chuyện “dở khóc dở cười” mà họ gặp phải khi về quê ăn Tết cùng gia đình:

1. Gần 20 tuổi mà chưa một mảnh tình vắt vai liền bị đồn là “bê đê”?

2. Không biết thế lực nào đã nói với cô giáo cũ của tôi là tôi lấy chồng rồi, đã thế còn là lấy chồng nước ngoài. Bữa đang chọn cây đào thì gặp cô, cô hỏi chồng đâu, con đâu mà hết hồn.

3. Có một thế lực siêu nhiên nào đó ở quê đã đồn tôi đi xe bốc đầu, ôm cua trong khi tôi giờ mới biết đi xe máy.

4. Năm nào cũng bị bảo là ăn chơi đua đòi trên thành phố, đi bay lắc, check in sang chảnh các thứ, thay bồ như thay áo, bị trường đuổi học. Trong khi chưa bao giờ đi bar, chưa từng có bồ và vừa tốt nghiệp Đại học xong. Chắc Tết năm sau in tấm hình mặc đồ cử nhân lồng khung treo trong nhà cho đỡ bị đồn.

5. Các bác kêu tôi bị ung thư hồi 5 tuổi suýt ngỏm trong khi tôi bị sốt xuất huyết mà trị nhanh lắm luôn.

6. Nhà ngoại đồn tôi yêu đương sớm nên có bầu với người nào đó hơn tôi 3 tuổi, trong khi tôi mới 15 tuổi.

7. Mình niềng răng không ăn được nhiều nên sụt cân. Mấy bà hàng xóm kêu nhỏ này lên thành phố không lo làm, chơi gì hay sao mà ốm vậy.

8. Hôm qua nghe bà hàng xóm nói tôi có người yêu. Nghe xong phun hết nước ra, ôi trời độc thân bao lâu, đồn thế chết cháu.

9. Bị đồn chuẩn bị lấy chồng người Hà Nội, 2 đứa đã mua nhà.

10. Mọi người bảo tôi lấy chồng trong Gia Lai, nhà trai cho con voi mà mẹ tôi không nuôi được nên chưa cho cưới.

Còn bạn, có gặp tin đồn gì từ bà hàng xóm không?

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày