Bạn có thể ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett, nhưng giá thì hơi cao đấy

Phương Giấy Spiderum, Theo Thời Đại 21:14 09/06/2017

Nếu bạn sở hữu một số tiền tương đối lớn và muốn có dịp được gặp gỡ riêng tỷ phú Warren Buffett, bạn hoàn toàn có cơ hội để làm điều đó, thông qua buổi đấu thầu từ thiện của Quỹ GLIDE.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp, nhà đầu tư, tỷ phú, chủ tịch và giám đốc điều hành Berkshire Hathaway - Warren Buffett tổ chức đấu giá một bữa trưa với chính ông. Cuộc đấu giá đã bắt đầu diễn ra trên eBay vào Chủ nhật (4/6) và sẽ kết thúc vào 19h30 tối thứ Sáu (9/6) theo giờ địa phương. Khi đó, người chiến thắng có thể mời 7 người bạn thân nhất của họ đến ăn trưa tại New York cùng với huyền thoại xứ Omaha.

Bạn có thể ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett, nhưng giá thì hơi cao đấy - Ảnh 1.

Chỉ cần có tiền, việc ăn trưa cùng huyền thoại là hoàn toàn có thể.

Đổi lại là gì? Giá để đổi lấy một bữa trưa với Buffett có thể sẽ cao. Rất cao là đằng khác. Cuộc đấu giá bữa trưa với Buffett được tổ chức nhằm gây quỹ cho GLIDE, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại San Francisco, thực hiện những chương trình chống đói nghèo. Người vợ quá cố của Buffett, Susie, đã đưa ra ý tưởng này vào năm 2000 và tham gia cùng Quỹ GLIDE cho đến khi bà mất vào năm 2004.

Giải thưởng cho cuộc đấu thầu là một bữa trưa tại nhà hàng Smith & Wollensky tại New York, và người thắng cuộc có thể chọn tham dự bữa ăn một mình, hoặc với tối đa 7 vị khách khác.

Khoản quyên góp mà những cuộc đấu giá mang lại chưa bao giờ là nhỏ, mức giá đưa ra đã thực sự tăng vọt trong những năm gần đây. Người chiến thắng giấu tên năm ngoái đã trả 3,4 triệu USD (hơn 77 tỷ VNĐ) cho đặc quyền trên. Những cuộc đấu giá vào năm 2014 và 2015 với ngưởi thắng cuộc là một doanh nhân người Singapore và một công ty game Trung Quốc đều đã trả hơn 2 triệu USD (hơn 45 tỷ đồng). Và Ted Weschler, hiện là giám đốc đầu tư của Berkshire Hathaway, người thắng cùng lúc 2 cuộc đấu giá vào năm 2010 và 2011, đã chi tổng cộng 5.3 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng). Tất cả các cuộc đấu giá đã tạo ra tổng cộng gần 24 triệu USD (hơn 545 tỷ đồng) cho Quỹ GLIDE.

Nếu bạn muốn tham gia đấu giá năm nay, hãy chuẩn bị một khoản tiền đóng góp tương tự, hoặc thậm chí nhiều hơn. Hồ sơ dự đấu giá năm 2017 đã vượt mức 1 triệu USD (gần 23 tỷ đồng) chỉ trong 1 phút sau khi vừa bắt đầu.

Vì sao nhiều người chấp nhận trả hàng triệu USD cho một bữa trưa?

Đối với bạn, có thể thật vô lý khi có người trả chừng ấy tiền chỉ để đổi lấy một bữa trưa, nhưng một vài người trong số họ có lý do chính đáng để làm như vậy.  

Bạn có thể ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett, nhưng giá thì hơi cao đấy - Ảnh 2.

Thật khó mà tin được có một bữa trưa trị giá triệu đô.

Chẳng hạn như cựu quản lý quỹ đầu tư thanh khoản Ted Weschler, người đã giành được 2 bữa ăn cùng Buffett, sau đó đã được thu xếp một vị trí tại Berkshire với vai trò giám đốc đầu tư. Ông đã tận dụng cuộc thảo luận với Buffett trong bữa trưa để thực hiện rất nhiều thứ. Hiện tại, ông và người cộng sự của mình, giám đốc đầu tư tại Berkshire, Todd Combs đang quản lý tổng cộng 21 tỷ USD (hơn 477 tỷ đồng) vốn công ty, và gần như sẽ tiếp quản danh mục cổ phiếu của Berkshire khi Buffett không còn lãnh đạo.

Ngoài những cơ hội cho bản thân bạn hoặc một số thỏa thuận đầu tư nhất định với Warren Buffett, người chiến thắng tiềm năng có thể nhận được một khoản khấu trừ thuế lớn cho đóng góp của họ, vì đó là một khoản quyên góp từ thiện. Sở thuế vụ cho phép họ được khấu trừ tới một nửa thu nhập hàng năm trong các khoản đóng góp từ thiện. Do đó, hồ sơ thắng đấu giá năm ngoái đã được chuyển thành hơn 1 triệu USD tiền thuế tiết kiệm cho người đấu giá.

Bạn có thể ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett, nhưng giá thì hơi cao đấy - Ảnh 3.

Ted Weschler, người 2 lần giành được đặc quyền dùng bữa cùng vị tỷ phú nổi tiếng.

Dù cho lý do là gì, nếu túi bạn rủng rỉnh tiền và muốn có cơ hội gặp gỡ với một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, bạn hoàn toàn có cơ hội để làm điều đó. Và cuộc đấu giá hàng năm của Quỹ GLIDE dành cho một bữa ăn với tỷ phú Buffett cũng đã được bắt đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm