Bạn có nhận ra Aquaman và Cô Gái Đại Dương giống nhau đến lạ kì?

Paul, Theo Helino 00:00 14/12/2018

Những điểm giống nhau trùng hợp giữa cô nàng Neri trong "Cô Gái Đại Dương" và anh chàng Arthur trong "Aquaman". Hai người là họ hàng xa với nhau à?

Xem Aquaman để nhìn thấy hình ảnh cô nàng Neri (Marzena Godecki) phảng phất đâu đó trong tạo hình và tính cách của anh chàng Arthur "Aquaman" (Jason Momoa).

Cùng màu tóc

Bạn có nhận ra Aquaman và Cô Gái Đại Dương giống nhau đến lạ kì? - Ảnh 1.

Cả hai có cùng một màu tóc.

Nhiều người có thể sẽ lý giải việc cả hai nhân vật Neri và Aquaman có cùng màu tóc với nhau là do cả hai đều là dân... lướt ván. Suốt ngày lang thang bên những bãi biển nên bị... cháy nắng. Thế nhưng xét đến màu tóc của cả họ ngoại của Arthur đều mang màu bạch kim, còn cha của anh lại có mái tóc màu nâu sẫm, thì có lẽ màu tóc của Arthur là do được kết hợp từ cả hai gen di truyền của cha mẹ. Tương tự, có thể Neri cũng là một người con lai giữa hai dòng tộc người trên cạn và người Atlantis thì sao?

Cùng hít thở tốt dưới nước lẫn trên cạn

Trong Aquaman, anh chàng Arthur vì là một người lai giữa dòng họ quý tộc dưới đáy biển và người thường trên cạn nên sở hữu khả năng hô hấp bình thường cả ở trên cạn lẫn dưới nước. Thế nhưng, năng lực đặc biệt này chỉ xuất hiện ở những người mang trong mình dòng máu quý tộc của Atlantis.

Bạn có nhận ra Aquaman và Cô Gái Đại Dương giống nhau đến lạ kì? - Ảnh 2.

Aquaman sở hữu khả năng hô hấp tốt ở dưới nước lẫn trên cạn.

Trong Cô Gái Đại Dương, tuy bộ phim đã giải thích rằng cô nàng Neri có khả năng nín thở rất lâu dưới nước, nhưng xuyên suốt cả bộ phim, chẳng mấy khi thấy cô nàng trồi lên mặt nước để lấy hơi cả. Mỗi khi xuống nước, Neri thoải mái bơi lặn giữa bầy cá mà không hề gặp khó khăn trong chuyện hít thở. Đây là một chi tiết khác cho thấy có khả năng cô nàng cũng là một người lai giữa một thành viên trong giới quý tộc Atlantis và một người bình thường sống trên cạn.

Bạn có nhận ra Aquaman và Cô Gái Đại Dương giống nhau đến lạ kì? - Ảnh 3.

Cô nàng cứ hồn nhiên bơi lặn mà chẳng mấy khi trồi lên hít không khí.

Cùng sở hữu một loại siêu năng lực

Arthur có khả năng giao tiếp với mọi sinh vật biển. Trong phim, có một phân đoạn anh chàng này và cô nàng Mera tóc đỏ đã cùng "quá giang" một chú cá voi lưng gù để vượt qua một tình huống khó khăn. Arthur đã dùng siêu năng lượng của mình "thương lượng" với chú cá voi để được giúp đỡ.

Bạn có nhận ra Aquaman và Cô Gái Đại Dương giống nhau đến lạ kì? - Ảnh 4.

Arthur "Aquaman" có khả năng điều khiển được các loại sinh vật biển.

Đối với Neri thì lại là một điểm giống nữa, cô nàng có một người bạn thân cũng là cá voi lưng gù. Người bạn thân này luôn xuất hiện những lúc cô cần giúp đỡ. Ngoài ra, Neri còn có thể thoải mái giao tiếp với các loài sinh vật biển và được chúng đáp trả bằng thần giao cách cảm. Đối với Neri, cuộc sống dưới đại dương giống như một ngôi nhà thứ hai nơi mà các sinh vật biển đều là những người bạn của cô.

Bạn có nhận ra Aquaman và Cô Gái Đại Dương giống nhau đến lạ kì? - Ảnh 5.

Neri cũng có một chú bạn thân là cá voi lưng gù.

Điều đặc biệt ở đây là năng lực "thần giao cách cảm" với động vật biển là điều mà chỉ có Aquaman mới sở hữu. Vậy điểm chung này có khiến Neri trở thành một Aquagirl hay không?

Tất cả những điều trên chỉ là suy đoán vui mà thôi, còn thực hư giữa hai nhân vật này có liên quan gì đến nhau hay không? Xin mời khán giả ra rạp để tự rút ra kết luận. Aquaman được chiếu ở khắp các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 13/12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm