Bạn có đủ dũng cảm để tiếp tục tình yêu dù biết rằng sẽ không đem lại kết quả?

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 06:10 24/06/2020

Câu chuyện về hoàng tử và công chúa luôn kết thúc khi hai người kết hôn. Nhưng tại sao không ai kể về cuộc sống của hai người sau đó? Bởi vì bi kịch có thể đến một lần nữa.

Tất cả chúng ta bây giờ đều cảm thấy rằng thời gian thật quý giá, chúng ta không muốn lãng phí tuổi trẻ của mình vào những thứ không có kết quả. Nhưng không phải ai cũng yêu để được sống trọn đời hạnh phúc, một số yêu vì họ không muốn một mình, họ muốn trải nghiệm cảm giác được yêu. Vậy khi tình yêu đó sẽ chẳng mang đến cho bạn một kết quả gì, bạn có nên tiếp tục hay không?

1. Điều buồn nhất là khi bạn gặp một người đặc biệt, nhưng hiểu rằng không bao giờ có thể ở bên nhau, dù sớm hay muộn, thì bạn vẫn phải từ bỏ. Tôi chưa bao giờ hết yêu em, mà chỉ thay đổi từ mạnh mẽ bảo vệ em thành im lặng dõi theo em.

2. Để biết rằng tình yêu cũng chỉ là một thứ cảm xúc, yêu nhau bây giờ không nghĩa là tương lai cũng vậy, không có nghĩa rằng bạn và một người thứ ba không tìm đến nhau.

Những gì đã được định sẵn chính là điều có thể duy nhất tồn tại trên thế giới này, nếu bạn cố gắng thay đổi thì không khác gì bạn đang làm cho vở kịch rắc rối thêm. Một mối tình thành công hay không phụ thuộc vào việc hai người có thể đi đến cuối cùng hay không.

3. "Cái gọi là tình yêu, chính là khi hai người đã bắt đầu xác nhận mối quan hệ, ngay cả khi không có kết thúc. Khoảnh khắc bạn thích ai đó sẽ vĩnh viễn không bao giờ biến mất."

Bạn có đủ dũng cảm để tiếp tục tình yêu dù biết rằng sẽ không đem lại kết quả? - Ảnh 1.

4. Đôi khi cảm giác rằng bạn đang yêu một người, bạn đặt cược thời gian, sức lực, và cả trái tim, bạn muốn anh ấy ngoảnh lại nhìn bạn. Bạn đánh cược ngày càng nhiều, không hề muốn buông tay. Bạn không muốn bỏ cuộc, tuy nhiên, bạn sợ những thứ bạn cho đi cũng không đủ để nhận lại được cái gì.

5. Nhiều người luôn nghĩ rằng hôn nhân chính là kết quả của tình yêu.

Nhưng không phải, hôn nhân chỉ là một khởi đầu mới trong mối quan hệ của hai người. Do vậy, dù đó có phải là hạnh phúc hay không cũng không hoàn toàn quan trọng. Bởi vì không ai có thể đảm bảo cho bạn rằng tương lai sẽ không có rắc rối gì.

Câu chuyện về hoàng tử và công chúa luôn kết thúc khi hai người kết hôn. Nhưng tại sao không ai kể về cuộc sống của hai người sau đó? Bởi vì bi kịch có thể đến một lần nữa.

Bạn có đủ dũng cảm để tiếp tục tình yêu dù biết rằng sẽ không đem lại kết quả? - Ảnh 2.

6. Tại sao bạn biết là không có kết quả?

Có thể bạn có năng lực du hành thời gian và không gian tới tương lai trong tức khắc.

Bạn đưa ra lí do là một bên bị bệnh nặng, chỉ sống thêm được một hai năm nữa? Bố mẹ không tác hợp cho tình yêu này?

Hay bạn muốn tìm một người giàu có, cho nên hiện tại bạn chọn chơi những trò chơi tình cảm trước khi lao vào vòng tay của một doanh nhân giàu có?

Bạn nói rằng bạn yêu đối phương, tuy nhiên nó không đủ; hoặc bạn yêu tiền, mối quan hệ hiện tại không đáp ứng được các khó khăn nếu như hai người quen nhau lâu dài.

Và chuyện tình cảm đấy bị kết án là không có tương lai.

Chuyện từ bỏ hay không, điều đó không liên quan đến người khác, chính bạn là người lựa chọn.

7. Tình yêu không có kết quả là một điều thực sự bình thường.

Những người chỉ chăm chăm tìm kiếm kết quả cho tình yêu nhưng họ không biết rằng, tình yêu vốn không có kết thúc.

Hầu hết những vấn đề của con người đều không có kết quả, phần còn lại là do họ nghĩ rằng đó chính là kết quả. Chỉ có số ít người thành công do họ may mắn, giống như việc mua xổ số và giành giải nhất vậy.

Không có kết quả, nó là một điều xấu sao?

Vốn dĩ nếu không có bắt đầu thì sẽ không có kết thúc, không có nguyên nhân cũng sẽ chẳng có kết quả, đó là là bản chất của tình yêu. Nó không dễ thương nhưng cũng chẳng gớm ghiếc, và không đáng để chúng ta suy ngẫm có nên tìm kiếm, tiếp tục hay không.

Ngay cả khi tình yêu ấy không có kết quả, tại sao phải quan tâm nếu không có kết quả?

Đâu được mấy người hiểu rằng, tình yêu chính là ngay lúc này, chứ không phải là kết quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14