Bạn có dám uống món cà phê "tối tăm" như tiền đồ của chị Dậu này?

Ngọc Xuân, Theo Helino 00:05 07/08/2019

Trông như nhựa đường, hắc ín thế thôi nhưng đây thực ra là một món cà phê có màu đen cực kì độc đáo đấy.

Đành rằng cà phê màu đen là chuyện thường như cân đường hộp sữa, nhưng cà phê mà màu đen xì xì như nhựa đường như thế này thì chưa chắc ai cũng thấy đâu. Đó là món cà phê với tên gọi là Matte Black Latte - cà phê siêu đen làm mưa làm gió được bán tại Ockhyeon Byeon, một quán cà phê tại New York, Mỹ.

Bạn có dám uống món cà phê tối tăm như tiền đồ của chị Dậu này? - Ảnh 1.

Cà phê đen và đặc đến hết cả hồn.

Bước vào quán, bạn sẽ hết cả hồn khi thấy nhân viên pha chế đổ một thứ nước sền sền, đen thui và dinh dính vào cốc rồi phục vụ nó cho khách hàng, mà ai nấy cũng có vẻ rất hài lòng khi uống nó. Có lẽ với một số người sành ăn, họ sẽ cho rằng trong cà phê này chắc chắn phải có than hoạt tính - điều làm nên màu đen của nhiều món ăn dạo gần đây. Nhưng không phải, màu đen của cà phê này đến từ tro dừa (coconut ash) cơ, theo như trang Food And Wine.

Không chỉ đen thui mà còn đặc dính như nhựa đường...

Nhìn ly cà phê, nhiều người hài hước còn cho rằng "có lẽ nó được làm từ tâm hồn của tất thảy những nhân vật phản diện trong các bộ phim nổi tiếng nhất", và "món cà phê này còn tối tăm hơn tiền đồ của tui nữa". Tuy nhiên, dòm tối tăm như vậy nhưng chủ quán cà phê hứa hẹn rằng hương vị của nó rất tươi mới và nhẹ nhàng chứ không nặng nề lắm đâu. Được biết, vị của nó khá giống với cà phê đen bình thường, rất thơm và có một chút béo nhẹ của dừa.

Bạn có dám uống món cà phê tối tăm như tiền đồ của chị Dậu này? - Ảnh 3.

Trái với vẻ ngoài của cà phê màu đen như nhựa đường, hương vị của nó được cho là rất "tươi mới" và "nhẹ nhàng" đấy.

Một số nơi khác cũng cố tái tạo lại phiên bản này mà không dùng than hoạt tính như mè đen nghiền. Không bàn đến hương vị thì chính màu đen hấp dẫn này là thứ khiến giới trẻ Mỹ đổ xô đi mua để check-in Instagram cho hợp thời.

Ngoài cà phê đen thui như mực thì quán Ockhyeon Byeon còn có wasabi latte được làm từ cà phê espresso, sữa và một ít wasabi, nếu bạn cảm thấy muốn "mạo hiểm".

Source (Nguồn): Food And Wine

Bình luận

  • "Bá đạo" như cô nàng streamer xinh đẹp, chỉ lên sóng ngồi cười cũng nhận hơn 2 tỷ tiền donate

    Thế mới thấy ở Hàn Quốc, mức độ kiếm tiền của các cô nàng streamer xinh đẹp là lớn tới cỡ nào.
  • Đọc thêm