Đà Lạt, thành phố ngàn sương vốn nổi tiếng không chỉ bởi cảnh đẹp mê đắm lòng người mà còn cả những món ăn đã thử một lần là không thể quên. Và đã đến Đà Lạt, sẽ chẳng ai có thể từ chối cắn ngập răng một que kem lạnh tê tái khi đang ngồi co ro một góc vì nhiệt độ ngoài trời chẳng khác nào mùa đông Hà Nội. Lạnh từ ngoài vào trong, lạnh đến buốt cả chân răng, lạnh sâu vào đến tận dạ dày là cảm giác của người ăn kem lúc này. Nhưng cái hay ở chỗ là thay vì thấy sợ, người ta lại như bị "nghiện" và muốn thử thêm nhiều, nhiều lần nữa.
Với những món kem thông thường mà cảm giác đã "chill" như vậy rồi thì nếu như được nếm thử kem hoa thì chắc là sẽ thích thú lắm cho mà xem.
Những tác phẩm kem hoa Đà Lạt đang làm nức lòng giới trẻ.
Kem hoa được xem là một trải nghiệm ẩm thực mới ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Quán được dựng nên bởi đôi bàn tay tài hoa của một chàng trai sinh năm 1985, người ấp ủ cực nhiều dự án với cái tên khá mộc mạc, dễ nhớ nhưng lại vô cùng ấn tượng: Xưởng kem hoa.
Xưởng nằm trên đường Thi Sách, kế bên quán cà phê Triệu Đóa Hồng nổi tiếng là địa điểm check-in không thể bỏ qua ở Đà Lạt.
Không gian của xưởng kem hoa.
Đúng như cái tên, kem ở đây được làm từ các loại hoa cỏ như hoa hồng, hoa cúc, hoa nhài, hoa bách hợp… nên có mùi thơm tự nhiên và màu sắc tươi tắn. Ngoài ra trong thành phần của kem còn có các loại quả ngọt như dâu tằm, nho, việt quất giúp đa dạng hơn về hương vị và tốt cho sức khỏe.
Kem hoa rất mềm, khi ăn có thể tan ngay trong miệng và để lại dư vị độc đáo. Cái cốt ngon như vậy rồi, những người làm kem còn trang trí kem cùng với rất nhiều chi tiết cầu kỳ như cánh hoa khô, trái cây và các loại hạt nên rất đẹp mắt. Nhiều người thậm chí còn ví phần kem hoa ở đây giống như một khu vườn nhỏ và không thể không check-in trước khi thưởng thức.
Kem không chỉ đẹp mà ăn cũng rất ngon và lạ miệng.
Điểm đặc biệt là tất cả các loại kem đều được làm thủ công ngay tại quán với các công đoạn minh bạch cho khách hàng. Khách đến đây thưởng thức hoàn toàn có thể làm một chuyến khám phá cách hoạt động của xưởng. Vì chọn đi theo phương pháp làm kem thủ công nên năng suất của quán không đủ đáp ứng lượng du khách đến đây. Quán chỉ mở cửa từ 9h - 18h là phải ngưng phục vụ để tiếp tục làm mẻ kem mới cho hôm sau.
Kem làm thủ công, có cả loại kem than tre mới của Nhật Bản.
Giá kem ở đây cũng không hề đắt, chỉ dao động trong khoảng từ 20k đến 45k cho mỗi phần. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm cả bánh ngọt và trà thảo mộc để thực khách có thể nhâm nhi vào những ngày trời lạnh, làm ấm người sau khi thưởng thức kem hoa.
Trà và bánh cho những thực khách muốn tìm cảm giác ấm nóng sau khi ăn kem.
Ngoài các tác phẩm kem độc đáo, mô hình của xưởng kem hoa còn rất thích hợp để sống ảo với không gian được trang trí khá cầu kỳ, đẹp mắt. Xưởng kem hoa sử dụng những vật dụng như gỗ, cây xanh để trang trí quán nên tạo được vẻ tươi mát, thoáng đãng nhưng cũng rất lộng lẫy khi kết hợp với ánh đèn.
Không gian quán bài trí với nhiều thiết kế mới lạ.
Và với thời gian mở cửa hàng kết thúc trước khi trời tối nên khi tới Đà Lạt du lịch, các bạn nên tranh thủ tới xưởng kem vào buổi sáng để tránh phải về mà không được thưởng thức món tráng miệng độc đáo này.