Hà Nội se lạnh đúng kiểu Đà Lạt rồi này, hay là mình đi ăn mấy món Đà Lạt giữa lòng thủ đô đi

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 17:20 19/11/2018

Thời tiết này ở Hà Nội, đi ăn mấy món Đà Lạt vừa hợp, vừa ngon. Dù không thể đi du lịch vẫn có thể thưởng thức ẩm thực ở đó thì cũng quá thú vị còn gì.

Mùa đông Hà Nội đến thật rồi này. Dù mới chỉ chớm chút gió mùa, nhưng cái thời tiết này quả thật thích thú và dễ làm người ta liên tưởng đến không khí se se, mát lành dễ chịu của Đà Lạt. Thế thì chiều nay hay là cùng nhau đi ăn mấy món Đà Lạt giữa lòng Hà Nội nhỉ?

Bánh tráng nướng

Nói đến Đà Lạt thì đương nhiên là sẽ nghĩ ngay đến ăn bánh tráng nướng rồi. Thời tiết lạnh lạnh như Hà Nội bây giờ, buổi chiều đói bụng mà có chiếc bánh tráng nướng giòn ta, nóng hổi với đủ thứ topping bên trên, lại rưới thêm ít tương ớt cay cay nữa thì quá tuyệt vời rồi.

Bên trong một chiếc bánh tráng nướng hội tụ đủ thứ nguyên liệu hấp dẫn. Nào hành phi vàng thơm, trứng béo ngậy được trải đều khắp mặt bánh, sau đó là đủ các thứ topping cắt nhỏ được rắc lên trên như chà bông, ruốc khô, gà xé, thịt băm, hành tươi... Tất cả hoà quyện tạo nên một chiếc bánh nướng vàng giòn. Mà bánh này phải ăn lúc nóng thì mới ngon nhé! Cho nên quá là hợp trong một ngày như hôm nay rồi.

Ở Hà Nội, muốn ăn bánh tráng nướng, bạn có thể đến các địa chỉ như 111 Đội Cấn, 48 Hàng Tre, ngõ 33 Chùa Láng...

Hà Nội se lạnh đúng kiểu Đà Lạt rồi này, hay là mình đi ăn mấy món Đà Lạt giữa lòng thủ đô đi - Ảnh 2.

Trứng chén nướng

Cũng là một món ăn nóng hổi cực hợp thời tiết lạnh, lại còn tương đối lạ lẫm ở Hà Nội vì chưa có nhiều nơi bán.

Mỗi chiếc chén nhỏ sẽ được quét một lớp bơ, đập trứng cút vào rồi thêm các topping như ruốc, xúc xích, hành lá, phô mai... rồi nướng tới khi vừa ăn. Món này đương nhiên không thể thiếu đi phần sốt me chua chua, ngọt ngọt rưới lên trên, cực hợp vị và nâng tầm món ăn.

Địa chỉ để bạn có thể đi ăn trứng chén nướng ở Hà Nội chính là quán cô Ty ở số 24B Nguyễn Quang Bích. Ở đây, mỗi chén trứng có giá chỉ 10k/chén.

Hà Nội se lạnh đúng kiểu Đà Lạt rồi này, hay là mình đi ăn mấy món Đà Lạt giữa lòng thủ đô đi - Ảnh 4.

Sữa đậu nành nóng

Bạn biết không, một món đồ uống quen thuộc ở bất kì nơi đâu, chính là sữa đậu nành, lại bỗng trở thành một đặc sản của Đà Lạt. Đó là bởi cái không khí se lạnh bốn mùa, một ly sữa đậu nành nóng sẽ làm ấm bụng, xua tan cái giá lạnh mỗi tối.

Thế nên những tối Hà Nội như hôm nay, rủ ai đó cùng đi thưởng thức một cốc sữa đậu nành nóng thì cũng hợp quá còn gì. Cầm cốc sữa trong tay, chưa cần uống đã thấy ấm cả người rồi. Lại nhấp một ngụm, cái ấm nóng, béo ngậy lan toả, chẳng còn thấy lạnh nữa.

Địa chỉ để tối nay rủ bạn bè đi nhâm nhi sữa đậu nành nóng này: 146 Quán Thánh, 74 Bát Sứ...

Hà Nội se lạnh đúng kiểu Đà Lạt rồi này, hay là mình đi ăn mấy món Đà Lạt giữa lòng thủ đô đi - Ảnh 5.

Xiên nướng, ngô khoai nướng

Lên Đà Lạt, kiểu gì bạn chẳng lang thang ra chợ đêm đúng không? Khi ấy sẽ thấy vô vàn hàng xiên nướng,, hàng nào hàng nấy bốc khói nghi ngút và toả hương thơm lừng. Lạnh lạnh thì cũng chỉ cần ăn mấy món đơn giản thế này thôi.

Kiếm hàng xiên nướng ở Hà Nội thì dễ quá rồi còn gì. Xiên nướng thì bạn có thể đến dọc quanh bể bơi Bách Khoa, 134 Nguyễn Khang, chợ đêm phố cổ... 

Hà Nội se lạnh đúng kiểu Đà Lạt rồi này, hay là mình đi ăn mấy món Đà Lạt giữa lòng thủ đô đi - Ảnh 7.