Bạn có biết: Thanh toán phi tiền mặt cùng Techcombank cũng là góp phần vào xu hướng sống xanh?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/11/2020

“Sống xanh" là một cụm từ không còn quá xa lạ với những người trẻ. Thế hệ Y hay thế hệ Z ngày nay luôn là nhóm tiên phong, chiếm đa số cho xu hướng hay phong cách sống lành mạnh, có ích và nhiều ý nghĩa này.

Nhưng "sống xanh" kết hợp với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, liệu bạn đã biết sự gắn kết giữa hai xu hướng tưởng chừng như không liên quan này?

Xu hướng "sống xanh" từ những điều giản dị nhất

Với những vấn đề về biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường trong những năm lại gần đây, xu hướng sống xanh được coi như một cuộc cách mạng, một lối sống đang được hưởng ứng mạnh mẽ bởi rất nhiều người trên thế giới và cả Việt Nam. Xu hướng này được đón nhận đông đảo trên toàn cầu với mục đích góp phần bảo vệ môi trường và Trái đất. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng lối sống xanh chỉ thực sự tác động tới môi trường khi chúng ta làm điều gì đó thật to tát và lớn lao.

Nhưng trên thực tế, chỉ với những hành động nhỏ bé được thực hiện cũng đã có thể tạo nên một thế giới trong sạch hơn. Để có thể theo đuổi một lối sống xanh, chúng ta có thể bắt đầu từ những việc làm đơn giản, chẳng hạn như từ chối đồ nhựa dùng một lần, sử dụng phương tiện đi lại công cộng, hay trồng thêm thật nhiều cây xanh trong nhà.

Chẳng hạn như trào lưu mang bình cá nhân đi mua đồ uống tại những quán như Starbucks, hay chiến dịch "No, thanks!" của Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển nhằm kêu gọi người dân thực hành lối sống xanh vì Trái đất bằng cách nói không với nhựa sử dụng một lần. Những phát minh công nghệ như điện Mặt trời, máy tạo nước uống từ không khí, hay xe hơi chạy bằng điện góp phần thúc đẩy lối sống xanh của con người. Trong giao dịch hằng ngày, giải pháp thanh toán phi tiền mặt cũng là một hành động xanh, đơn giản và ý nghĩa mà ai cũng có thể thực hiện được. Đây là một cách để giúp hạn chế việc in ấn tốn giấy, khói bụi từ mực in cũng là một cách để bảo vệ môi trường.

Bạn có biết: Thanh toán phi tiền mặt cùng Techcombank cũng là góp phần vào xu hướng sống xanh? - Ảnh 1.

Giao dịch phi tiền mặt là giải pháp thanh toán "xanh" đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện hằng ngày

Việc các doanh nghiệp cùng chung tay để xây dựng nền tảng thanh toán số hóa chính là "đòn bẩy" để tiến tới một xã hội thanh toán phi tiền mặt. Là một trong những nhà tiên phong, hơn ai hết, Techcombank cũng đã xây dựng và phát triển những giải pháp thanh toán "không dùng tiền mặt" vượt trội, được tích hợp với các tiện ích mà công nghệ 4.0 hiện đại đem lại nhằm thay đổi lối sống và hướng tới một cộng đồng "xanh" hơn.

Giải pháp thanh toán "xanh" tiện ích

Với giải pháp "bộ đôi thanh toán vượt trội" của Techcombank, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc thẻ thanh toán Techcombank cùng với ngân hàng điện tử E-Banking chỉ với vài bước đăng ký đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Bằng giải pháp này, người dùng có thể thực hiện mọi giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, phí dịch vụ, tiện ích, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn chỉ với vài thao tác đơn giản, đặc biệt vô cùng an toàn và bảo mật.

Bạn có biết: Thanh toán phi tiền mặt cùng Techcombank cũng là góp phần vào xu hướng sống xanh? - Ảnh 2.

Dễ dàng sở hữu giải pháp "bộ đôi thanh toán vượt trội" của Techcombank chỉ với vài bước đăng ký

Không chỉ đơn giản trong việc sử dụng, khách hàng còn được nhận thêm rất nhiều các ưu đãi, hỗ trợ từ Techcombank khi sử dụng "bộ đôi thanh toán vượt trội" này. Ưu đãi "hoàn tiền 1% không giới hạn" cho bất kỳ chi tiêu, mua sắm sử dụng thẻ thanh toán hay ưu đãi "miễn hoàn toàn phí" chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, phí dịch vụ qua e-banking cũng được ghi nhận là những nỗ lực vượt trội của Techcombank nhằm thúc đẩy nhu cầu thanh toán "xanh" không dùng tiền mặt của người tiêu dùng.

Bạn có biết: Thanh toán phi tiền mặt cùng Techcombank cũng là góp phần vào xu hướng sống xanh? - Ảnh 3.

Yên tâm tận hưởng những lợi ích vượt trội của giải pháp thanh toán phi tiền mặt đến từ Techcombank

Nhằm nỗ lực hướng tới một công đồng "xanh" và hiện đại hơn, mới đây, Techcombank đã cho triển khai chương trình ưu đãi hoàn tiền 200.000 đồng, dành cho khách hàng đăng ký mở mới thẻ thanh toán nội địa (thẻ chip) Techcombank F@stAccess NAPAS và chi tiêu qua POS tối thiểu 500.000 đồng, áp dụng trên toàn quốc từ ngày 20/11 đến hết 20/12 và thực hiện song song với chương trình thúc đẩy chi tiêu online hoàn tới 1,8 triệu đang diễn ra.

Với những chương trình ưu đãi hấp dẫn dài hạn và tiện ích vượt trội từ các ứng dụng thanh toán phi tiền mặt không tốn phí của Techcombank, ngân hàng ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của người tiêu dùng khi lựa chọn mở tài khoản giao dịch thanh toán. Hơn nữa, giải pháp thanh toán phi tiền mặt của Techcombank cũng khuyến khích và thúc đẩy một cộng đồng văn minh và vượt trội hơn mỗi ngày. Bằng cách hạn chế sử dụng tiền mặt trong các giao dịch hằng ngày là mọi người đã góp phần tham gia vào xu hướng sống xanh một cách bền vững. Sau tất cả, sống xanh phụ thuộc vào sự thay đổi ý thức của mỗi người. Còn bạn đã sẵn sàng tham gia vào xã hội thanh toán không dùng tiền mặt để giúp thúc đẩy xu hướng sống xanh chưa?

Về chi tiết các chương trình, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm